‘เพื่อไทย’ มั่นใจคว้าชัยสนามนายกอบจ. จ่อวางตัวแกนนำลงพื้นที่ช่วยหาเสียง

30 ธ.ค. 2567 - นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ว่า ทุกเขตที่เราส่งผู้สมัคร เราก็เต็มที่ เขตไหนที่มี สส.อยู่เขาก็ช่วยเต็มที่เช่นเดียวกับเขตที่ไม่มีสส.อยู่ ผู้สมัครเราก็สู้เต็มที่ 

เมื่อถามว่า การวางตัวแกนนำที่จะลงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงนั้น เป็นอย่างไรบ้าง นายสรวงศ์ กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) แบ่งหน้าที่กันลงอยู่แล้ว ซึ่งน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคก็กำลังวางแผนที่จะลงพื้นที่อยู่ อีกทั้งผู้สมัครนายก อบจ.บางส่วนก็มีการเชิญนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ไปช่วยลงพื้นที่หาเสียงด้วย

ซักว่า ยังมั่นใจในการส่งคนลงสมัครใช่หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า “มั่นใจสิ ไม่มั่นใจได้อย่างไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกอบจ.'ปชน.'พลาดเป้า ปัจจัยภายใน เหตุแพ้ซ้ำซาก

ภายหลังปรากฏผลคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) อย่างไม่เป็นทางการ ค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า พรรคประชาชน (ปชน.) ได้ผู้ชนะนายก อบจ.เพียง 1 คน จากการส่ง 17 ผู้สมัคร ในการเลือกตั้ง 47 จังหวัด

'หน.อิ๊งค์' พอใจ พท. ชนะ 10 จังหวัด ชมเปาะ 'พ่อแม้ว' หาเสียงคุ้มค่าจ้าง

'หัวหน้าอิ๊งค์' พอใจผลเลือกตั้งนายกอบจ. แจ้ง สส. พื้นที่ไหนไม่ได้ต้องปรับปรุง ประเมินชนะ-แพ้เพราะอะไร อวย 'พ่อแม้ว' ทำหน้าที่ผู้ช่วยหาเสียงคุ้มค่า ลีลาต้องปรับตามสถานการณ์