'สุรชาติ' ชวนจับตาทุจริตเลือกตั้ง ชี้ปราศรัยใหญ่ได้เห็นนโยบายทิศทางประเทศ

25 ม.ค.2565 - นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณหมู่บ้านมหานคร โดยนายสุรชาติกล่าวว่า ในการลงพื้นที่ 20 กว่าวันก่อนการเลือกตั้งซ่อมวันที่ 30 มกราคม ถือว่าเป็นเวลาที่จำกัด แม้ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 แต่เชื่อว่าประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์ตลอดทั้งวัน ส่วนการปราศรัยใหญ่วันที่ 28 มกราคม จะนำเสนอนโยบายของพรรคหลายด้านที่จะเป็นการกำหนดทิศทางของประเทศ เพื่อตอกย้ำให้พี่น้องประชาชนได้เห็นว่าแม้พรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน แต่เราทำหน้าที่ตรวจสอบและนำเสนอทางออกของประเทศให้พี่น้องประชาชน เพื่อให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทยยังเป็นความหวังเสมอ

ส่วนที่มีรายงาน พบการทุจริตในพื้นที่ในเขตชุมชนแล้ว ส่วนตัวมั่นใจว่าประชาชนจะรักษาศักดิ์ศรีของตนเอง ในวันลงคะแนนเลือกตั้งจะมีตัวแทนของพรรค และอาสาสมัครภาคประชาชนช่วยจับตาการเลือกตั้ง อยากฝากประชาชนร่วมกันจับตาจำนวนผู้มาใช้สิทธิว่าแต่ละหน่วยเลือกตั้งของเขตหลักสี่-จตุจักร มีจำนวนบัตรลงคะแนนของผู้มาใช้สิทธิ์ในหีบ มีจำนวนตรงกันกับจำนวนประชากรในแต่ละหน่วยหรือไม่ เนื่องจากในการเลือกตั้งในปี 2562 จำนวนบัตรเลือกตั้งในหีบมากกว่าเขตอื่นโดยเฉลี่ยของกรุงเทพถึง 5-6% ขณะที่จำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งแต่ละหน่วยในเขตหลักสี่-จตุจักร เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 800-1,000 คน

นายสุรชาติกล่าวถึงผู้สมัครจากบางพรรค ไม่สามารถไปหาเสียงบางพื้นที่ได้ว่า การลงพื้นที่หาเสียงในเขตที่มีการเลือกตั้งไม่ควรถูกปิดกั้น ควรเป็นสิทธิเสรีภาพในการหาเสียงตามระบอบประชาธิปไตย ผู้สมัครทุกคนควรได้เข้าถึงพื้นที่ตราบใดที่ไม่เป็นการรบกวนพี่น้องประชาชน ส่วนตนสามารถลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนได้ทุกจุด โดยเฉพาะในเขตหลักสี่ ลงพื้นที่ได้ทุกตารางนิ้ว เนื่องจากมีต้นทุนในการใกล้ชิดกับประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด แม้จะเป็น ส.ส.หรือไม่ เป็นการพบปะแบบเป็นมิตรจนมีความคุ้นเคยกับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

พปชร. เปิดตัว 'ธรรมรักษ์' พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ล็อตใหญ่กว่า 70 คนทั่วทุกภาค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัว พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รมว.กลาโหม พร้อมกับ