15 ม.ค.2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตารางการลงพื้นที่ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัครนายกองค์การบริการส่วนจังหวัด (อบจ.) พรรคเพื่อไทย (พท.) ในพื้นที่ภาคอีสานช่วงเดือนม.ค.นี้ โดยในวันที่ 18 ม.ค. นายทักษิณจะเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปท่าอากาศสกลนคร เพื่อช่วยนายอนุชิต หงษาดี ผู้สมัครนายกอบจ.นครพนม หาเสียง และมีเวทีปราศรัยทั้งหมด 3 เวทีคือ เวทีแรกเวลา 09.30-11.30 น. ที่อาคารโดมวิทยาลัย อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เวทีที่ 2 เวลา 12.30-14.00 น. ที่หอประชุมโรงเรียนนครพนมวิทยาคม อ.เมืองนครพนม และเวทีที่ 3 เวลา 14.00-15.30 น. ที่โดมสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเทศบาลตำบลศรีสงคราม จากนั้นนายทักษิณจะเดินทางไปค้างที่ จ.บึงกาฬ เพื่อขึ้นเวทีปราศรัยในวันรุ่งขึ้น
สำหรับวันที่ 19 ม.ค. นายทักษิณจะขึ้นเวทีปราศรัยที่โรงเรียนบึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ในเวลา 08.00-09.30 น. เพื่อช่วยว่าที่ ร.ต.ภูมิพันธ บุญมาตุ่น ผู้สมัครนายก อบจ.บึงกาฬ หาเสียง จากนั้นในเวลา 10.00–12.00 น. จะเดินทางไปที่วัดพุทธอุทยานนานาชาติ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เพื่อช่วยนายวุฒิไกร ช่างเหล็ก ผู้สมัครนายก อบจ.หนองคาย หาเสียง และขึ้นเวทีปราศรัย ที่จ.หนองคายอีกครั้งที่ โรงเรียนท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ ในเวลา 13.00-15.00 น. หลังจากนั้นจะเดินทางไปจ.ขอนแก่น เพื่อเตรียมความพร้อมหาเสียงช่วยนายพลพัฒน์ จรัสเสถียร ผู้สมัครนายก อบจ.มหาสารคาม หาเสียงในวันถัดไป
ส่วนวันที่ 20 ม.ค. นายทักษิณจะเดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.มหาสารคาม ทั้งหมด 3 เวที โดยเวทีแรก เวลา 08.30-10.00 น. ที่โดมเทศบาล อ.เชียงยืน เวทีที่สอง เวลา 10.30-12.00 น. ที่โรงฝึกกีฬาอเนกประสงค์ สถาบันการพละศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม อ.เมือง จ.มหาสารคาม และเวทีที่สาม เวลา 14.00-15.00 น. ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการปราศรัยที่ จ.มหาสารคาม นายทักษิณจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันเดียวกันเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คณะประชาชนทวงความยุติธรรมร้อง 'ส้ม-แดง' หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ
'ภาคประชาชน' ยื่น 'พรรคประชาชน-เพื่อไทย' วาระ 94 ปีเปลี่ยนแปลงการปกครอง หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ ย้ำสนับสนุนรัฐธรรมนูญใหม่ยึดโยง ปชช.
'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้
พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน
'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด
ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.

