เผย 21 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส มีหลายคนเปลี่ยนใจอยากกลับ พปชร.

21 ส.ส.พลังประชารัฐแฟ้มภาพ

25 ม.ค.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม​ ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 9 พรรคพลังประชารัฐหาเสียงว่า ตนมาช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนางสรัลรัศมิ์ ครอบครัวนี้เป็นคนทำงาน​ โดยเฉพาะนายสิระที่ทุ่มเทให้กับพื้นที่ ตนเคยมาในพื้นที่นี้ในช่วงที่มีการระบาดโควิดหนักๆ ซึ่งเขาทุ่มเทหายาสมุนไพรเท่าที่ทำได้มาช่วยชาวบ้านและชาวบ้านรู้สึกประทับใจ​ ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้ทำงาน​ ทุ่มเทหลายสิ่งหลายอย่างแก้ปัญหาในช่วงภาวะวิกฤตต่างๆ​ นายกฯเป็นคนที่เข้มแข็ง​ อดทน​ มั่นคง​

เมื่อถามว่า กระแสความขัดแย้งภายในพรรค​ พปชร. และความขัดแย้งร่วมรัฐบาลจะมีผลอะไรหรือไม่ เพราะฝ่ายตรงข้ามพยายามโจมตี นายสมศักดิ์​ กล่าวว่า ไม่มีความขัดแย้งในขณะนี้ พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีความขัดแย้ง ส่วนพรรคพปชร.เชื่อว่ามีความลงตัวและจะเข้มแข็ง​ เพราะหากไม่เกิดความชัดเจน​ อย่างในอดีตที่ผ่านมาอาจจะมีการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คน​ แต่เมื่อชัดเจนอย่างนี้แล้วตนมั่นใจว่ารัฐบาลและพรรคการเมืองจะเดินไปได้

ถามว่า ส.ส.ที่อยากจะกลับมาพรรค​ พปชรหลังจากถูกขับออกจะขอกลับมา นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบเขาอยากกลับมาจริงๆ แต่ตนไม่ทราบขั้นตอนตามกฎหมายว่าเป็นอย่างไร​ ต้องถามนักกฎหมายของพรรคว่าจะทำอย่างไร ตนก็เชียร์ให้เขากลับมา ตัวเขาก็อยากกลับมา​ แต่มันอยู่ที่กฎหมาย​

ผูัสื่อข่าวถามว่า จะมีการตั้งเลขาธิการพรรคให้เร็วขึ้นหรือไม่เพื่อให้ทุกอย่างจบ​ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แล้วแต่ที่ประชุมพรรค​ มันไม่มีความขัดแย้งแล้ว เสียดายที่ปฏิเสธตำแหน่งเลขาธิการพรรคไปซะแล้ว

เมื่อถามว่า​ ปัญหาสภาล่มจะมีการแก้ไขปัญหาอย่างไร​ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ของใหม่ตนว่าดีขึ้น อีกอย่างหนึ่งในสมัยประชุมสภานี้เหลือเวลาอีก 1 เดือน เราตั้งเลขาธิการพรรคและทำอะไรให้เรียบร้อยทุกอย่างก็ลงตัว

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจทั่วไปแบบไม่ลงมตินั้น ทุกคนเตรียมพร้อมที่จะตอบคำถาม​ และหากเราเตรียมดีจะกลายเป็นว่าเราได้นำเสนอผลงานของแต่ละกระทรวงอาจจะมองดูว่าไม่ดีที่ถูกอภิปราย แต่ตนกลับมองว่าเป็นเรื่องดีที่ได้มีโอกาสชี้แจง ได้นำเสนอ บางทีเขาบอกว่าที่ตนถูกตั้งกระทู้ถาม ถูกตั้งญัตติบ้าง เขาถามว่าคนถามกับคนตอบรู้กันหรือเปล่า เพราะเราตอบดีทำดีก็กลายเป็นว่าได้นำเสนอสิ่งดีๆให้กับประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เนื้อหอมลงพื้นที่นครปฐมสุดคึกคัก

'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่นครปฐม ชาวบ้านกราบตักอ้างรู้จักน้องชาย บอกคนไทยต้องได้คนอย่าง 'ประวิตร' เป็นผู้นำ ขณะที่ป้าโน้มคอหอมแก้มเชียร์ให้เป็นนายกฯ

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ