'อิ๊งค์' ชี้ ผู้ช่วยหาเสียงเพื่อไทยตัวจริงใจดี แต่หาเสียงดุทุกที

28 ม.ค. 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีโค้งสุดท้ายการเลือกนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด มีอะไรกังวลหรือไม่ ว่า ไม่มี หากพูดในนามหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็หาเสียงอย่างเต็มที่ เพื่อหวังว่าคนของพรรคเพื่อไทยจะได้มีโอกาสดูแลประชาชนในท้องถิ่นให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และไม่ว่าเป็นข้าราชการหรืออะไรทุกคนทราบหน้าที่ของตนเองอยู่แล้วจึงไม่น่ากังวลใดๆ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ให้ดูแลท้องที่อยู่แล้ว เมื่อถามว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เป็นผู้ช่วยหาเสียงของพรรคเพื่อไทย หาเสียงอย่างดุเดือด น.ส.แพทองธาร หัวเราะพร้อมตอบว่า “ผู้ช่วยหาเสียงของดิฉันดุเดือดพอสมควรใช่ไหมคะ ตัวจริงใจดีจะตาย แต่เวลาหาเสียงดุเดือดทุกที งงเหมือนกัน 

ถามว่า มีการมองว่าพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย สู้กันอย่างหนัก จะส่งผลกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ น.ส.แพทองธาร หันไปหารองนายกรัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทย ก่อนจะกล่าวว่า วันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทนย ไม่สบาย และความจริงแล้วการลงแข่งเลือกตั้งเหมือนการกีฬา ใครส่งทีมไหนก็เชียร์ให้ทีมของตัวเองชนะ ไม่จำเป็นว่าจบการกีฬาแล้วจะต้องโกรธกันหรือเกลียดกัน อย่างการเมืองเราไม่ได้เกลียดใคร เราสู้ด้วยประเด็น ออกจากห้องก็นั่งทานข้าวกันเหมือนเดิม อย่ามองการเมืองว่าเราจะมองหน้ากันไม่ได้เลย การหาเสียงทุกพรรคมีสิทธิ์ที่จะส่งผู้สมัคร และทุกคนก็เต็มที่กับการหาเสียง 

เมื่อถามว่า กรณีที่นายทักษิณ ปราศรัยที่เวทีจังหวัดศรีสะเกษ ในลักษณะ ไล่หนูตีงูเห่า แต่ข้อเท็จจริงพรรคภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยอยู่ จะอธิบายประชาชนอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนถึงบอกให้มองเรื่องนี้เหมือนกีฬา ทุกพรรคมีสิทธิ์ส่ง รัฐบาลก็ทำงานร่วมกันเชิงนโยบาย ในเชิงของการบริหารประเทศ เรื่องนี้ต้องร่วมมือกันอย่าง 100% เพื่อที่จะผลักดันกฎหมายผลักดันนโยบาย ผลักดันสิ่งต่างๆให้เกิดขึ้นกับประชาชน การลงแข่งเลือกตั้งท้องถิ่นก็ถือว่าเป็นคนละพรรคกัน อันนี้ชัดเจนอยู่แล้วไม่ต้องงง เพราะเราคนละพรรคอยู่แล้ว แต่เราเป็นรัฐบาลเดียวกัน ไม่ต้องงงเพราะเราเป็นรัฐบาลหลายพรรค เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแต่วันนี้ นายอนุทิน ไม่ได้มายืนด้านหลังนายกฯตอนแถลงข่าวเหมือนทุกสัปดาห์ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “เขาไม่สบาย“

ต่อมาเวลา 13.13 น. น.ส.แพทองธาร เดินออกจากตึกบัญชาการ เพื่อไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวพยายามถามน.ส.แพทองธาร อีกครั้งว่า หลังเสร็จสิ้นประชุมครม. ได้มีการพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ โดยนายกฯหันไปถามทีมงานว่า “เมื่อสักครู่ ที่นั่งคุยทานข้าวร่วมกัน เรียกว่าคุยกับพรรคร่วมอยู่หรือไม่” เมื่อถามว่า พูดคุยเป็นพิเศษ หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ประเด็นที่คุยไม่ได้มีสาระอะไรเลย เมื่อสักครู่ก็คุยกับนายอนุทิน ท่านกำลังจะลงขอให้สื่อไปรอสัมภาษณ์ มันไม่ได้มีสาระอะไร แต่ที่ยิ้มเพราะมันตลก 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิโรจน์' สื่อชัด 'กี้กี้' คือลูกสมุน-ลูกกระจ๊อก ไม่ใช่ 'จีจี้' คำแสลงจากภาษาจีน

จากกรณี นายวิโรจน์ ลักษณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ใช้คำว่า “กี้กี้” ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.แพทองธาร

'โรม' เปิดโปงขบวนการ 'ชั้น 14' แฉ 'แพทองธาร' พยานประจักษ์สู่ตัวการสำคัญ!

“รังสิมันต์ โรม” อภิปรายแฉปม “ป่วยทิพย์” ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ชี้ “แพทองธาร” เป็นพยานเอกและตัวการสำคัญในดีลช่วย “ทักษิณ” ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว อัดเป็น “นายกฯ จอมหลอกลวง” ขาดความซื่อสัตย์ เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาฐานอั้งยี่ ซ่องโจร ฝาก ป.ป.ช. สอบสวนเพื่อเอาผิด

เกลือไม่พอ! เพื่อไทยหยามฝ่ายค้านซักฟอกจืด วอนสื่อช่วยพาดหัวหน่อย 'อนุสรณ์ร้องสภา ขอน้ำปลาให้ฝ่ายค้านด่วน'

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ขอฝากไปยังสื่อทุกสำนักว่าหากจะโปรยข่าววันนี้ต้องบอกว่า "อนุสรณ์ร้

'พริษฐ์' ชำแหละละคร 5 ตอนรัฐบาลเพื่อไทย ดีลอำมหิต-ไร้ประชาชนในสมการ

'พริษฐ์' ฉายภาพละคร ‘รัฐบาลเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน’ 5 ตอน ซัดดีลกันแบบนี้ ไม่เคยมี ปชช.อยู่ในสมการ เหตุอะไรที่ไม่อยากทำแล้วอ้างติดที่พรรคร่วมฯ เปรียบ 'แพทองธาร' เหมือนเป็ดง่อย ตัดสินใจอะไรไม่ได้ด้วยตนเองได้ คอยรอคำตอบจาก ‘นายกฯ คนพ่อตัวจริง’

ซักฟอกวันที่สองเริ่มแล้ว! พรรคส้มเปิดฉากถล่ม 'อิ๊งค์' ไร้ความรู้ บาทแข็งมีผลดีกับการส่งออก

การอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่สอง เริ่มขึ้นเวลา 8.00 น. ผู้อภิปรายคนแรกคือ น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อภิป