“ทักษิณ“ บุกเชียงราย อ้อนขอเลือก ”สลักจฤฎดิ์“ เป็นนายกอบจ. ถูกใจ ชาวบ้านบอก คายส้มแล้ว ลั่น ตรุษจีนนี้ ขอเป็นใส่เสื้อแดงแล้วกินส้มจะได้เจริญๆ
29 ม.ค.2568 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง พร้อมคณะ อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง เพื่อเดินทางมาที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อลงพื้นที่ช่วยนางสลักจฤฎดิ์ ติยะไพรัช ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงราย พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยเริ่มปราศรัยเวทีแรกที่สิงห์ เชียงราย สเตเดียม อ.เมืองในเวลา 12.00 น. ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนดการเดิม 2 ชั่วโมง ทันทึที่มาถึงนายทักษิณได้ขึ้นเวทีปราศรัยทันที โดยในวันนี้นายทักษิณได้สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองสดใส ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
จากนั้นนายทักษิณ ปราศรัยว่า สุมาเต๊อะมาช้าไปหน่อย อากาศฮ้อนยังอุตส่าห์รอ ขอบคุณจั๊ดนัก ดีใจที่ได้มาเจอกัน วันนี้ดีใจที่ได้มาพบพี่น้อง ดีใจที่พี่น้องอุตส่าห์รอในเวลาเที่ยงแล้ว ตนหายไป 17 ปีพี่น้องคิดถึงผมหรือไม่ หายไป 17 ปีคิดว่ามีตึกระฟ้าเยอะแล้วแต่กลับมาก็เหมือนเก่า ดังนั้นตนจะกลับมาช่วยพัฒนาเชียงรายให้เจริญ 10 กว่าปีที่ผ่านมามีเงินอยู่หรือไม่ ล้วงกระเป๋ามีเงินหรือไม่ หรือมีอยู่นิดเดียว ปีนี้จะค่อยๆ มี ปีหน้าจะมีเยอะขึ้น เราจะช่วยกัน รัฐบาลจะสร้างโอกาสเต็มที่
วันนี้หลายคนอาจจะคิดว่าทักษิณจะเอาอย่างไรกับเรื่องอบจ. ที่ผ่านมาไม่เคยสนใจเรื่องท้องถิ่น วันนี้บ้านเราฐานรากกำลังสึกหรอ ตอนนี้ฐานรากเสาเข็มพังหมดแล้ว ซ่อมยาก ต้องใช้แนวร่วมช่วยกันฟื้นเศรษฐกิจ เพราะตอนต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2540 เหมือนนักธุรกิจพัง เหมือนบ้านเราที่หลังคาพังซ่อมง่าย แต่วันนี้ฐานรากเสาเข็มพังจึงซ่อมยากขึ้น ฉะนั้นต้องใช้แนวร่วม นั่นคือการใช้ท้องถิ่นให้มากขึ้น ตนจึงบอกว่าท้องถิ่นเป็นหัวใจสำคัญ ที่จะช่วยฟื้นพวกเราชาวรากหญ้า และชนบททั้งหลาย ฉะนั้นท้องถิ่นและรัฐบาลต้องเป็นทีมเดียวกัน เพื่อช่วยกันฟื้นเศรษฐกิจให้พี่น้อง
“วันนี้ประเทศไทยอยู่กับปัญหาเฉพาะหน้ามากไปหน่อย ต่อไปเราก็ต้องแก้ปัญหาล่วงหน้าแล้ว อบจ. เป็นกำลังสำคัญของรัฐบาล วันนี้ผมมา นายยงยุทธ ติยะไพรัช เปรียบเสมือนน้องรักผม ตอนผมเป็นนายกฯ ยงยุทธเป็นโฆษกรัฐบาล ต่อมาก็มาเป็นเลขานายกฯ เป็นรัฐมนตรี และเป็นประธานสภา วันนี้สลักจฤฎดิ์เมียยงยุทธ เป็นผู้ปกครองยงยุทธ อาสามาขอเป็นนายก อบจ. ขอให้พี่น้องเลือกสลักจฤฎดิ์มาเป็นมือไม้เชื่อมโยงกับรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องได้อย่างเต็มที่ ขอให้พี่น้องเลือกนายก อบจ.และ สจ.เป็นทีมเดียวกันเพื่อจะได้ช่วยกัน“ นายทักษิณ
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ที่นี่มีปัญหายาเสพติดหรือไม่ ปีนี้จะจัดการให้เกลี้ยงทั้งยาเสพติดและปัญหาการคอลเซ็นเตอร์มีหรือไม่ โดนกันหรือไม่ถ้าอย่างนั้นต้องช่วยกันทั้งคอลเซ็นเตอร์ ยาเสพติดสิ้นปีต้องให้จบ ขอให้พี่น้องช่วยกันส่งข่าวผ่าน สจ.ผ่านนายก อบจ.ผ่าน สส.เราจะได้ช่วยกันแก้
นายทักษิณ กล่าวว่า วันนี้เชียงรายหลังจากน้ำท่วม เรื่องท่องเที่ยวเราต้องช่วยกันดูว่าจะสร้างอะไรที่เป็นแมนเมด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว เพราะการคมนาคมจีนสะดวกขึ้น อีกหน่อยจะมีคนตัดถนนจากประเทศลาว เข้ามาทางเชียงราย ลาวมาเชียงรายจะเป็นถนนไฮเวย์ เราต้องเตรียมรับนักท่องเที่ยว และฟื้นเศรษฐกิจให้แข็งแรง
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ใครอายุเกิน 60 บ้าง เงินหมื่นเข้าบัญชีแล้วหรือไม่ หากไม่เข้าแสดงว่าไม่เข้าเงื่อนไขมีเงินฝากเกิน 500,000 บาท รัฐบาลพยายามช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย เพื่อที่จะให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนคนที่อายุต่ำกว่า 60 ปี ตอนนี้รัฐบาลกำลังพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้ได้ใช้ดิจิทัลวอลเล็ต เพราะยังใช้เครื่องมือนี้ในอนาคตเพื่อใช้ติดต่อภาครัฐ ต่อไปจะใช้ระบบนี้สะดวกขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นเร็วๆ รัฐบาลนี้เข้ามาเป็นรัฐบาลใหม่หลังจากที่เป็นฝ่ายค้านมานาน รัฐบาลงานเยอะมาก เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ปัญหา วันนี้ต้องช่วยทยอยแก้ ปัญหาหนักเราก็ต้องช่วยกันแก้
“วันนี้ตรุษจีน ซินเจียอยู่อี่ซินนี่ฮวดใช้ หรือเป็นหนี้ก็ต้องใช้ ตรุษจีนชอบใส่เสื้อสีแดง แล้วชอบกินส้ม ตรุษจีนนี้ต้องใส่เสื้อสีแดงแล้วกินส้มให้ได้จะได้เจริญๆ” นายทักษิณ กล่าว โดยมีประชาชนตะโกนขึ้นมาว่า “กินส้มแต่คายแล้ว” นายทักษิณจึงตอบกลับว่า “ดีๆ”
มีช่วงหนึ่งชาวบ้านตะโกนอยากให้แก้ปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิ์ นายทักษิณจึงกล่าวว่า คนที่ทำงานกับตนแล้วโดนปฏิวัติคือนายยงยุทธ ที่พยายามจะทำเรื่องเอกสารสิทธิ์ ใช้ภาพถ่ายทางดาวเทียมเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ให้กับชาวบ้าน ที่ผ่านมาอาจจะเป็นปัญหาแต่หลังจากนี้จะลื้อใหม่ เพื่อแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เรื่องการจัดสรรที่ดินตอนนี้ยังไม่เรียบร้อย เรื่องนี้ตนจะมอบให้นายยงยุทธประสานกับหน่วยงานต่างๆ ที่จะทำเรื่องเอกสารสิทธิ์ให้กับพี่น้องเร็วๆ
นายทักษิณ กล่าวว่า ส่วนเรื่องชาติพันธ์ุ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยตนกว่าจะจบได้ ระบบราชการช้าไปหน่อย ต่อไปจะพยายามเร่งให้มีประสิทธิภาพ เหมือนกับตอนที่ตนอยู่วันนี้อืดไปหน่อย ต้องมานั่งแก้
นายทักษิณ กล่าวว่า อยากจะใช้งานตนหรือไม่ ใช้ให้เต็มที่เลย ตราบใดที่ตนยังแข็งแรง ยังไม่เป็นอัลไซเมอร์ จะทำงานเพื่อประเทศไทยและคนไทยเต็มที่ด้วยจิตสำนึกอยู่เสมอว่าประชาชนไม่เคยลืมตน พี่น้องชาวเชียงรายไม่เคยลืมตน เลือกมาให้เลือกจัดเต็ม เพราะคราวหน้าขอเอาทุกคนอย่าเว้นไว้ ขอบคุณพี่น้องที่อุตส่าห์มา แต่อย่าลืมเลือกนางสลักจฤฎดิ์ และสจ.ให้ด้วย ตนจะได้กลับมาเยี่ยมกัน ขอให้โชคดีปีใหม่จีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พระเจ้าจอร์จ! เด็กเพื่อไทยบอกเลือกตั้งอุบลฯ เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน
'วัชรพล' เชื่อเลือกตั้งอุบลฯ เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน มั่นใจเพื่อไทยกวาด สส.ไม่ต่ำกว่า 8 เขตจาก 11 เขต ชี้ชาวบ้านเชื่อมั่นเพื่อไทยมาราคาสินค้าเกษตรดีแน่
'ดร.เชน' ตีปี๊บพรุ่งนี้เพื่อไทยขายฝันนโยบายเชิงสังคม!
'ยศชนัน' เผยโพลพรรคคะแนนนิยมกทม.พุ่ง หลังลงพื้นที่รับฟังปัญหา ชูนโยบายลดรายจ่าย พิชิตใจคนเมืองกรุง บอกปราศรัยใหญ่กรุงเทพ พรุ่งนี้ ! เปิดนโยบายเชิงสังคม ลดความเหลื่อมล้ำ
อ้างไปเรื่อย! ยศชนันบอกรถไฟฟ้า 20 บาทจริงๆ ต้องเสร็จตั้งแต่รัฐบาลที่แล้วหากได้เป็น รบ.จบแน่ใน 6 เดือน
'ยศชนัน' ไม่สนกระแสโจมตี-ถูกจ้องจับผิด เชื่อสุดท้ายคนพูดแพ้ภัยตัวเอง มั่นใจ รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายทำได้แน่ 3-6 เดือนแรก แจงความจริงต้องสำเร็จตั้งแต่ ต.ค. ปีที่แล้ว แต่เกิดประเด็นการเมืองไม่ได้อยู่ต่อ
แม่ค้าอวย 'ยศชนัน' คะแนนมุดดินยังมีเยอะ!
'ยศชนัน' ลุยตลาดบางใหญ่ แม่ค้าผลไม้ให้กำลังใจ ลั่นคนจะเลือกเขาก็เลือก เชื่อ 'คะแนนมุดดิน' ยังมีเยอะ
อีสานโพล เปิดคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งพรวด อยากเห็น 'น้ำเงิน-แดง' ตั้งรัฐบาลมากสุด
อีสานโพลเผย คนอีสานอยากเห็นรัฐบาลผสมร่วม "ภท.-พท." มากกว่า "ภท.-ปชน." แต่ยังคงตัดสินใจเลือก ปชน. เช่นเดิม

