สุรชาติ-เพื่อไทย หาเสียงยันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ทำได้จริงไม่ขายฝัน

สุรชาติ26 ม.ค 2565 - นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายดนุพร ปุณณกันต์ ตัวแทนเพื่อไทยมหานคร น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงใน 4 วันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งซ่อม โดยเดินตระเวนขอคะแนนตั้งแต่ชุมชนก้าวหน้า ชุมชนชายคลองบางบัว ชุมชนสะพานไม้ 1 ชุมชนสะพานไม้ 2 และตลาดเคหะบางบัว หมู่บ้านการเคหะบางบัว

นายสุชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ จะไปร้อง กกต. ตรวจสอบนโยบายหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายว่า แนวคิดนี้ได้มีมาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนถึงพรรคเพื่อไทย แต่อยากตอกย้ำว่าไม่ใช่นโยบายขายฝัน สามารถผลักดันให้เกิดขึ้นได้จริงหากมีโอกาส และจากการศึกษาหลายฝ่ายยืนยันว่า 20 บาท เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ ทั้งยังฝากไปยังรัฐบาลขอให้อย่ามองว่านโยบายนี้เป็นของพรรคเพื่อไทย แต่ให้มองถึงประโยชน์ของประชาชน อีกทั้งตนยังไม่เห็นประเด็นว่าจะต้องร้องเรียน เพราะเสนอด้วยความบริสุทธิ์ใจ ตลอดการหาเสียงก็ไม่เคยกล่าวว่าร้ายพรรคอื่นเลย แม้จะเป็น ส.ส. ฝ่ายค้าน แต่เราไม่ได้มุ่งมั่นที่จะล่มรัฐบาล เราพยายามทำงานเชิงสร้างสรรค์ สร้างความหวังให้ประชาชน

สำหรับการหาเสียงโค้งสุดท้ายนั้น ทำทุกอย่างให้ปกติ เพราะทุกวันเป็นวันของประชาชน ไม่ว่าจะในช่วงไหนก็อยู่กับประชาชนมาตลอดอยู่แล้ว เวลาในการหาเสียงเพียง 20 วัน ไม่ได้พิเศษ แต่ทุกวันที่อยู่กับประชาชนนั้นสำคัญ และพิเศษมากกว่า ในวันเลือกตั้ง จะเฝ้าสังเกตการณ์และติดตามการลงคะแนนเสียงตลอดทั้งวันที่ 30 ม.ค. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เขตหลักสี่ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมจับตาการนับคะแนนเสียงพร้อมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' เซ็ง 'แบงก์ชาติ' ไม่ลดดอกเบี้ยถามสังคมแบบนี้ควรมีอิสระไหม!

'พิชัย' ผิดหวัง 'แบงก์ชาติ' ไม่ลดดอกเบี้ย ทั้งที่ภาพรวมเศรษฐกิจแย่ แต่กลับไม่เดือดร้อน ชี้ไม่ใช่หน้าที่แบงก์ชาติมากำหนดอัตราการเติบโต แนะอย่าอ้างว่าต้องอิสระบนความเดือนร้อนของประชาชน

'เศรษฐา' ไม่ติดใจ 'ทักษิณ' มีบารมีมากกว่า

นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษที่อยู่ระหว่างการพักโทษ เพื่อรดน้ำขอพรวันสงกรานต์

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 6)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

รมต.-สส.-คนเสื้อแดงแห่ร่วมงานสงกรานต์ รดน้ำขอพรทักษิณ เจอฝนตกหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าช่วงเช้า ได้ไปร่วมทำบุญขึ้นบ้านใหม่บ้านของนางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาว ที่อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยบรรยากาศมีคนในครอบครัวชินวัตร