สุรชาติ-เพื่อไทย หาเสียงยันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ทำได้จริงไม่ขายฝัน

สุรชาติ26 ม.ค 2565 - นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายดนุพร ปุณณกันต์ ตัวแทนเพื่อไทยมหานคร น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงใน 4 วันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งซ่อม โดยเดินตระเวนขอคะแนนตั้งแต่ชุมชนก้าวหน้า ชุมชนชายคลองบางบัว ชุมชนสะพานไม้ 1 ชุมชนสะพานไม้ 2 และตลาดเคหะบางบัว หมู่บ้านการเคหะบางบัว

นายสุชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ จะไปร้อง กกต. ตรวจสอบนโยบายหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายว่า แนวคิดนี้ได้มีมาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนถึงพรรคเพื่อไทย แต่อยากตอกย้ำว่าไม่ใช่นโยบายขายฝัน สามารถผลักดันให้เกิดขึ้นได้จริงหากมีโอกาส และจากการศึกษาหลายฝ่ายยืนยันว่า 20 บาท เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ ทั้งยังฝากไปยังรัฐบาลขอให้อย่ามองว่านโยบายนี้เป็นของพรรคเพื่อไทย แต่ให้มองถึงประโยชน์ของประชาชน อีกทั้งตนยังไม่เห็นประเด็นว่าจะต้องร้องเรียน เพราะเสนอด้วยความบริสุทธิ์ใจ ตลอดการหาเสียงก็ไม่เคยกล่าวว่าร้ายพรรคอื่นเลย แม้จะเป็น ส.ส. ฝ่ายค้าน แต่เราไม่ได้มุ่งมั่นที่จะล่มรัฐบาล เราพยายามทำงานเชิงสร้างสรรค์ สร้างความหวังให้ประชาชน

สำหรับการหาเสียงโค้งสุดท้ายนั้น ทำทุกอย่างให้ปกติ เพราะทุกวันเป็นวันของประชาชน ไม่ว่าจะในช่วงไหนก็อยู่กับประชาชนมาตลอดอยู่แล้ว เวลาในการหาเสียงเพียง 20 วัน ไม่ได้พิเศษ แต่ทุกวันที่อยู่กับประชาชนนั้นสำคัญ และพิเศษมากกว่า ในวันเลือกตั้ง จะเฝ้าสังเกตการณ์และติดตามการลงคะแนนเสียงตลอดทั้งวันที่ 30 ม.ค. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เขตหลักสี่ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมจับตาการนับคะแนนเสียงพร้อมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง 400 เขต

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่ง 400 เขตเลือกตั้ง ชี้เป็นจุดเริ่มต้นจองความธรรมในการเลือกตั้ง ไม่ติดใจเรื่องขอเวลาทั้งเดือน ก.พ.ก่อนยุบสภา

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ