คึกคัก! 'เท้ง' ลั่นเตรียมขนคนปชน.-องค์ความรู้คณะก้าวหน้า ทำงานเพื่อคนลำพูน

‘เท้ง’ นำคณะแต่งขาว ไหว้เอาฤกษ์ ก่อนพา ‘ว่าที่นายก อบจ.ลำพูน’ ลงพื้นที่ขอบคุณ แย้ม ภายใน 1-2 เดือน เตรียมขนคน ปชน.-องค์ความรู้คณะก้าวหน้า ทำน้ำประปาดื่มได้

3 ก.พ.2568-ที่จังหวัดลำพูน นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วยนายวีระเดช ภู่พิสิฐ ว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำพูน นำคณะลงพื้นที่ขอบคุณประชาชนจังหวัดลำพูน ตั้งแต่ช่วงเช้า ภายหลังมอบความไว้วางใจให้ชนะเลือกตั้งเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งทุกคนได้ใส่ชุดสีขาว ไหว้พระธาตุหริภุญไชย และอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า รู้สึกดีและขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดลำพูน ที่ทำให้พรรคประชาชนได้ชนะเลือกตั้ง วันนี้จะมาส่งต่อความมุ่งมั่นตั้งใจ หลังจากนี้ เราพร้อมที่จะพัฒนาจังหวัดลำพูน เราจะวางแผนร่วมงานกันตั้งแต่วันแรก ถึงแม้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้รับรองตำแหน่ง เนื่องจากจังหวัดลำพูนยังมีปัญหาหลายเรื่อง เช่น ไฟป่า น้ำกัดเซาะตลิ่ง การพัฒนาสวนสาธารณะของจังหวัด นอกจากนี้ ก็ยังมีหลายจุด ที่อยู่นอกรัศมีของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.)

“เรื่องหลักการกระจายอำนาจ ท้องถิ่นที่ต้องมีอิสระของตนเอง เชื่อว่าทีมงานพรรคประชาชนพร้อมทำงานกับทุกฝ่าย ทางฝั่งเรา ไม่ได้ติดขัดอะไร ส่วนฝั่งตรงข้าม ตนเชื่อว่าหากมีปัญหาเราก็สามารถพูดคุยกันได้”

ถามว่า ที่มีคนทวงถามถึงนโยบายน้ำประปาดื่มได้ นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ต้องเรียนตามข้อเท็จจริงว่า น้ำประปาดื่มได้อยู่ในระดับการบริหารงานของเทศบาล เป็นหน้าที่ที่เราต้องไปประสาน และ อบจ. สามารถให้เงินอุดหนุนได้ เรามีนักนโยบายที่เคยทำน้ำประปาดื่มได้สำเร็จมาแล้วหลายที่ ภายในช่วง 1-2 เดือนนี้ จะนำทีมงานจากพรรคประชาชน รวมถึงองค์ความรู้จากคณะก้าวหน้ามาที่จังหวัดลำพูน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคส้ม โชว์นโยบายยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหาร เกทับ 'ภูมิใจไทย' เปิดรับทหารอาสา

เฟซบุ๊ก พรรคประชาชน เปรียบเทียบนโยบายความมั่นคงกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งจะเปลี่ยนจากทหารเกณฑ์ เป็นการเปิดรับทหารอาสา 100,000 อัตรา ประจำการ 4 ปี เงินเดือน 12,000 บาท

'ชูวิทย์' งง 'พรรคส้ม' ย้อนแย้ง กับความฝันเรื่องการเมืองใหม่ แต่กลับไปได้ของเก่ากว่าเดิม

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตส.ส.และอดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ความย้อนแย้งของการเมืองใหม่

อดีตพรรคส้มโวย ถูกถอดชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส. รับไม่ได้ลาออกทันที

อดีตสมาชิกพรรคประชาชน จ.กระบี่ เปิดใจ หลังถูกถอดชื่อออกจากบัญชีว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้งที่ประกาศชื่อผ่านสื่อแล้ว ชี้คำอ้างผิดพลาดฟังไม่ขึ้น ลาออกพรรค พร้อมเตรียมซบพรร

‘ทหารมีไว้ทำไม’ คำถามเก่าที่ตามหลอนพรรคส้ม!

สถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บทบาทกองทัพและประเด็นความมั่นคง กลับมาอยู่ในความสนใจของสังคมอย่างชัดเจน