ผลตรวจโควิดคณะนายกฯ ไปซาอุดิอาระเบียเป็นลบ

ผลตรวจโควิด นายกฯ พร้อมคณะเป็นลบ ยังกักตัวทำงานจากบ้านพักตามมาตรการสาธารณสุข หลังกลับจากซาอุฯ

27 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายหลังกลับจากการเดินทางเยือนประเทศซาอุดิอาระเบียอย่างเป็นทางการ ในวันเดียวกันนี้นายกฯ ยังคงปฏิบัติงานจากบ้านพัก ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เนื่องจากต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องกัน โควิด-19 โดยใช้ระบบซีลรูท ต้องแยกตัวเองและเว้นระยะห่าง ซึ่งจากการตรวจ RT-PCR ในรอบแรก ผลตรวจ โควิด-19 ของนายกฯ และคณะ พบว่าไม่ติดเชื้อ และจะมีการตรวจคัดกรองเชื้ออีกครั้งในวันที่ 30 ม.ค.นี้ ซึ่งระหว่างนี้นายกฯ จะยังคงปฏิบัติงานภายในบ้านพัก ก่อนที่จะเริ่มงานที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 31 ม.ค.

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้จากเดิมที่นายกฯ มีกำหนดเป็นประธานการประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 1/2565 จากบ้านพัก ผ่านระบบออนไลน์มายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แต่เนื่องจากยังไม่พร้อมในระบบเชื่อมต่อออนไลน์ จึงได้เลื่อนการประชุมเป็นวันจันทร์ที่ 31 ม.ค.เวลา 14.00 น.แทน อีกทั้งวันเดียวกันนี้ เวลา 17.30 น. นายกฯ มอบหมาย ให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ปฏิบัติภารกิจแทนในการเข้าเฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานรางวัลเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2563 และ 2564 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' แบ่งรับแบ่งสู้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พลังประชารัฐ!

'บิ๊กป้อม' บอก 'น้องตู่' ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็ดี เพราะทุกคนก็ลง ส่วนตัวเองยังแบ่งรับแบ่งสู้ ต้องรอ กก.บห.เคาะก่อนว่าจะให้ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 พปชร.หรือไม่

รทสช.โชว์ทีมศก.'สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต' ประชุมใหญ่ 25 มี.ค.เปิดแคนดิเดตนายกฯ

รทสช.ประชุมใหญ่เปิด 400 เขต อิมแพคเมืองทองธานี 25 มี.ค. ลุ้นบิ๊กเซอร์ไพร์สเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ บิ๊กตู่ จ่อเข้าพรรคนำถกยุทธศาสตร์ฯ จับตาเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต ร่วมทีม

'อนุทิน' ลืมขอเหรียญหลวงปู่ทวดให้เนวิน! หลังเข้าอวยพรวันเกิดย้อนหลัง 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ เบิร์ธเดย์ย้อนหลังนายกฯ ให้สุขภาพแข็งแรง บิ๊กตู่มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ให้ทั้งเจ้าตัวและศักดิ์สยาม เสี่ยหนูรับลืมขอให้เนวิน

รัฐบาลปลื้มชายแดนใต้ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์

นายกฯ ชื่นชมสองวิสาหกิจชุมชนชายแดนใต้ ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์ยุคศรีวิชัยในแนวคิด 'ปลุกภูมิปัญญาจากขุนเขาสู่ลวดลายอัตลักษณ์บนผืนผ้า'

ไทยส่งออกข้าวแล้ว 0.81 ล้านตันชี้เป็นสัญญาณเชิงบวกในปีนี้

โฆษกรัฐบาลเผย เดือน ม.ค.2566 ไทยส่งออกข้าวแล้ว 0.81 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 75.20% โดยส่งไปทุกภูมิภาคได้เพิ่มขึ้น เป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับการส่งออกข้าวไทยปี 2566