อึ้ง! เรื่องส่วนตัว 'ไทยก้าวหน้า' อุ้ม 'สส.ปูอัด' ตะแบงโดนใส่ร้าย

‘หน.พรรคไทยก้าวหน้า’ เผย ยังไม่คาดโทษ รอผลสืบสวนตำรวจก่อน คนในพรรค เข้าใจ ยังเป็นวัยรุ่น อาจมีไปเที่ยวบ้าง ด้าน ‘ผู้ช่วย’ อ้างโดนดิสเครดิตเหมือนเดิม

7 ก.พ. 2568 – ว่าที่ ร.ต.วัชรพล บุษมงคล หัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้า (ทกน.) กล่าวถึงกรณีที่นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ทกน. ถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับในคดีความผิดข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ที่จ.เชียงใหม่ ว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้พูดคุยกับนายไชยามพวาน เพราะเพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวพร้อมกับผู้สื่อข่าว ทั้งนี้ ต้องรอดูข้อเท็จจริงจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสอบสวนอีกครั้ง อย่างไรก็ดี เรื่องดังกล่าวต้องให้โอกาสนายไชยามพวานก่อน

“เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนต้วของนายไชยามพวาน ซึ่งการเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ นายไชยามพวานไม่ได้แจ้งกับทางพรรค ดังนั้นอาจไปในภารกิจส่วนตัวหรือฐานะ สส. อย่างไรก็ดีผมยังไม่ได้คุยกับนายไชยามพวานโดยตรง แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่พรรคประสานงานอยู่” นายวัชรพล ระบุ

เมื่อถามว่า กรณีนี้พรรคจะมีมาตรการอย่างไรหรือไม่เพราะกระทบชื่อเสียงของพรรค นายวัชรพล กล่าวว่า ยอมรับว่าอาจมีผล แต่หลังจากที่มีการตรวจสอบและสอบสวนจากทางตำรวจแล้ว จะหารือกับทางกรรมการบริหารพรรคต่อไป อย่างไรก็ดีนายไชยามพวานเคยมีประวัติมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นพรรคยังให้โอกาส ส่วนตอนนี้ต้องดูรายละเอียดก่อนว่าเป็นอย่างไร.

ส่วนแหล่งข่าวจากพรรคไทยก้าวหน้าอีกคนระบุว่า ขณะนี้พรรคยังไม่ทราบข้อเท็จจริง เนื่องจากยังไม่สามารถติดต่อนายไชยามพวานได้ หากทราบข้อเท็จจริงแล้ว คณะกรรมการบริหารพรรคถึงจะหารือกันอีกครั้ง ทั้งนี้ เข้าใจว่านายไชยามพวานยังเป็นวัยรุ่น อาจจะมีการไปเที่ยวบ้าง แต่จะเป็นการกระทำอนาจาร หรือข่มขืน ต้องรอถามนายไชยามพวาน และดูรายละเอียดในหมายศาล

ฝ่ายผู้ช่วยนายไชยามพวาน แจ้งต่อสื่อมวลชนผ่านกลุ่มไลน์ เพียงแค่ “มีอะไรจะแจ้งในกลุ่ม” ผู้สื่อข่าวจึงพยายามถามย้ำว่า นายไชยามพวานไม่หนีใช่หรือไม่ ผู้ช่วยจึงตอบกลับมาว่า “โดนใส่ร้ายเหมือนเดิม ดิสเครดิต” ก่อนจะยืนยันว่า มีการชี้แจงแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ้ม-นพรุธพงษ์'นำทัพ 'ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์' ลุยโมโต4'เอเชียคัพ'สนาม1บุรีรัมย์

โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” มุ่งมั่นวางรากฐานและผลักดันนักแข่งไทยไปสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกทั้ง โมโตจีพี, โมโตทู และโมโตทรี โดยหนึ่งในนักแข่งที่ได้รับการสนับสนุนให้สานต่อการเป็น The Next Successor ก็คือ "อุ้ม" นพรุธพงษ์ บุญประเวศ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยหมายเลข 20 ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการอิเดมิตสึ โมโตโฟร์ เอเชีย คัพ (Idemitsu Moto 4 Asia Cup) เป็นปีที่สองติดต่อกันรวมทั้งการได้โอกาสไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับรายการโมโตโฟร์ ยูโรเปียน คัพ (Moto 4 European Cup) ในฤดูกาล 2026 นี้

'พริษฐ์' มั่นใจ 'เลเซอร์ไอดี-สเปกเตอร์ ซี' ไม่ทำให้พรรคส้มถูกยุบรอบ 3!

'ปชน.' ยันไม่ได้ฝ่าฝืนกฎหมาย ปมเลเซอร์ไอดี ย้ำ ไม่ถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลพรรค ส่วน 'สเปกเตอร์ ซี' บอกอาจออกแถลงการณ์เร็วๆ นี้ มั่นใจไม่นำไปสู่การยุบพรรค

ฉาวกลางดึก! คู่รักจีนระเริงสวาท 2 รอบ กลางทะเลพัทยา ไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 03.19 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจกลุ่ม “ตกหมึกพัทยา หวานเจี๊ยบ” ได้เผยแพร่วิดีโอความยาวประมาณ 35 วินาที เป็นภาพนัก

'อดีต สว.' ปลุกต้านโกงเลือกตั้ง หวั่นทุ่มซื้อเสียงถอนทุนคืน

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หากเรายึดถือ "ความสุจริตเที่ยงธรรม" เป็นที่ตั้งเหนือสิ่งอื่นใด