‘อนุสรณ์’ ชี้ปม 44 สส. ไม่กระทบงานสภา

23 ก.พ. 2568 – นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกล ทยอยเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง” สืบเนื่องจากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกล ว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่มีส่วนได้รับผลกระทบจากคดี 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกล

และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ไม่ถึงขั้นเป็นจุดเปลี่ยนการเมืองไทยตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไป รัฐบาลภายใต้การนำของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีเวลาทำงานอีก 2 ปีครึ่ง เชื่อว่า จะสามารถผลักดันนโยบายเรือธงสำคัญของรัฐบาลได้เป็นผลสำเร็จ ส่วนการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยและยึดโยงกับประชาชนมากขึ้นนั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าผลของคดีฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงของ 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกลจะออกมาเป็นเช่นไร ประเทศไทยต้องเดินหน้าต่อไปจะไม่ส่งผลกระทบทั้งต่อสภาและรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยออกแถลงการณ์หนุนรัฐบาลดูแลคนไทยในตะวันออกกลาง

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง สถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และการคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนไทยที่พำนักอยู่ในภูมิภาค

'ภูมิธรรม-เพื่อไทย' ส่งสัญญาณพร้อมทำหน้าที่ ฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

นายภูมิธรรม เวชยชัย ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานนี้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 คน คื

ยังไหวอยู่! ดร.อดิศร อัดภูมิใจไทยท้าทายปชช. ขน 193 สส.ประชุมสนามช้างอารีน่า

นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่าประชุมไหน ก็ประชุม กันไปเถิด อย่าช้าง อารีน่า เหมือนไม่แคร์ สายตา ความถูกต้อง เขากระโดง จะตีตรา เข้ารับรอง ภูมิใจไทย ประคับประคอง อย่าให้เลือดเข้าตา…???!!!