ยังไม่ซักฟอกก็ตีรวนซะแล้ว! เพื่อไทยขู่ค้านสุดตัว หากพาดพิง-ใส่ร้าย ‘ทักษิณ’

อภิปรายยังไม่เริ่ม แต่องครักษ์รีบตั้งการ์ดแล้ว ‘นายครูมานิตย์’ สส.สุรินทร์ เย้ยพรรคประชาชนยังไม่มีผลงานอภิปราย ชี้อยากเห็นเนื้อหาคมคาย ไม่ใช่อ่านจากแท็บเล็ต ลั่นหากแตะ ‘นายใหญ่’ ไม่ปล่อยผ่านแน่

1 มีนาคม 2568 – นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) และรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว โดยมองว่าเวลา 2 วันอาจมากเกินไป แต่ตนอยากเห็นการอภิปรายของพรรคประชาชน (ปชน.) เพราะยังไม่เคยเห็นผลงานที่ชัดเจนจากพรรคนี้ในครั้งก่อน โดยกล่าวว่า “พรรคประชาชนต้องแสดงผลงานให้เห็นก่อน ไม่ใช่แค่เปิดแท็บเล็ตอ่าน”

นายครูมานิตย์ยังกล่าวถึงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านที่อ้างว่ามีการปล่อยให้บิดาของนายกรัฐมนตรีครอบงำว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้คำพูดดังกล่าว โดยกล่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตรเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้สร้างผลงานสำคัญให้กับประเทศ และการที่เขาเข้ามาเป็นที่ปรึกษารัฐบาลก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียหาย

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการอภิปรายและการกล่าวถึงชื่อของนายทักษิณในสภา นายครูมานิตย์กล่าวว่า หากการอภิปรายมีการใส่ร้ายหรือกล่าวหานายทักษิณในทางที่ไม่ถูกต้อง ตนและพรรคเพื่อไทยจะไม่ยอมให้ผ่านและจะประท้วงตามข้อบังคับ

“เราไม่มีการเตรียมองครักษ์เพื่อคอยตอบโต้ แต่เรามีหน้าที่ให้ข้อมูลที่เป็นจริงและจะประท้วงหากมีการใช้วาจาไม่สุภาพหรือใส่ร้ายบุคคลภายนอก” นายครูมานิตย์กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฝ่ายค้าน' ลับมีดชำแหละงบฯ 70 ทะลวงยกยวง 'มท.-กลาโหม-งบลับ-ดีอี-ท้องถิ่น'  

สภาส่อเดือด ฝ่ายค้านลับมีด-ฝีปาก รอชำแหละงบ 2570 วงเงิน 3.78 ล้านล้านบาท สองคืน-สามวัน เก็งข้อสอบคาด มท.-กลาโหม-งบลับ-งบกลาง -ดีอี-งบดับไฟใต้ -งบท้องถิ่นฯ  ติดโผเจอไล่อัด

'พริษฐ์' เหน็บ 'อนุทิน' ย้อนแย้งปราบโกง บอกอายอันดับทุจริตประเทศตกต่ำ แต่รีบปัดตกไม่สนหลักฐาน

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณี การทุจริตข้อสอบท้องถิ่น พรรคฝ่ายค้านจะเดินหน้าตรวจสอบเรื่องนี้อย่างไร ว่า เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราจะเดินหน้าตรวจสอบอย่างแน่นอน

ปชน. เปิดหลักฐานใหม่! คลิปเสียง 'นครพนม-อยุธยา' มัดฮั้ว สว.

'ไอติม' เปิดหลักฐานมัดคดีฮั้ว สว. ประเดิม 'นครพนม' คลิปเสียงสายสีน้ำเงิน-จัดโพยอยุธยา พบ สว.ชายเสนอเงินจ่ายค่าหัว-แลกเก้าอี้ผู้ช่วย ลั่นทิ้งพ่อแม่เห็นเยอะ แต่ทิ้งเงินไม่เคยเห็น จี้ กกต. เลิกดองส่งศาลเถอะ

'รมว.ยธ.' เปิดพิรุธเส้นเงิน 'ภาวุธ' ปปง. รับลูกจ่อขยายผล

'รมว.ยุติธรรม' แจงข้อพิรุธ 'ภาวุธ' ปมเทรดทอง เผยดีเอสไอพบเส้นเงินผิดวิสัยธุรกรรมปกติ รับโอนจากบริษัทที่เจ้าตัวเคยถือหุ้น แทนที่จะเป็นเงินเข้าออกบริษัทเดิม ปปง. รับลูก จ่อขยายผลนักการเมือง