ยังไม่ซักฟอกก็ตีรวนซะแล้ว! เพื่อไทยขู่ค้านสุดตัว หากพาดพิง-ใส่ร้าย ‘ทักษิณ’

อภิปรายยังไม่เริ่ม แต่องครักษ์รีบตั้งการ์ดแล้ว ‘นายครูมานิตย์’ สส.สุรินทร์ เย้ยพรรคประชาชนยังไม่มีผลงานอภิปราย ชี้อยากเห็นเนื้อหาคมคาย ไม่ใช่อ่านจากแท็บเล็ต ลั่นหากแตะ ‘นายใหญ่’ ไม่ปล่อยผ่านแน่

1 มีนาคม 2568 – นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) และรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว โดยมองว่าเวลา 2 วันอาจมากเกินไป แต่ตนอยากเห็นการอภิปรายของพรรคประชาชน (ปชน.) เพราะยังไม่เคยเห็นผลงานที่ชัดเจนจากพรรคนี้ในครั้งก่อน โดยกล่าวว่า “พรรคประชาชนต้องแสดงผลงานให้เห็นก่อน ไม่ใช่แค่เปิดแท็บเล็ตอ่าน”

นายครูมานิตย์ยังกล่าวถึงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านที่อ้างว่ามีการปล่อยให้บิดาของนายกรัฐมนตรีครอบงำว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้คำพูดดังกล่าว โดยกล่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตรเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้สร้างผลงานสำคัญให้กับประเทศ และการที่เขาเข้ามาเป็นที่ปรึกษารัฐบาลก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียหาย

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการอภิปรายและการกล่าวถึงชื่อของนายทักษิณในสภา นายครูมานิตย์กล่าวว่า หากการอภิปรายมีการใส่ร้ายหรือกล่าวหานายทักษิณในทางที่ไม่ถูกต้อง ตนและพรรคเพื่อไทยจะไม่ยอมให้ผ่านและจะประท้วงตามข้อบังคับ

“เราไม่มีการเตรียมองครักษ์เพื่อคอยตอบโต้ แต่เรามีหน้าที่ให้ข้อมูลที่เป็นจริงและจะประท้วงหากมีการใช้วาจาไม่สุภาพหรือใส่ร้ายบุคคลภายนอก” นายครูมานิตย์กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. จี้รัฐบาลตั้ง กมธ.วิสามัญชำแหละ พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน หวั่นปกปิดข้อมูล หนีตรวจสอบ

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วยนายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค และ นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยสส. จากพรรคประชาชนแถลงข่าวฝากข้อความถึงรัฐบาล ให้เห็นด้วยในการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้ตาม พ.ร.ก. กู้เงิน 4 แสนล้านบาท

'จุลพันธ์' ย้ำจุดยืนเพื่อไทย แก้ รธน. ทุกฝ่ายยอมรับได้ ชี้เวลานี้แก้ปากท้องสำคัญที่สุด

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนของพรรคเพื่อไทยยังเดินหน้า

'เพื่อไทย' กำชับ สส. ห้ามแตกแถว อภิปรายหนุน พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

ที่รัฐสภา มีการประชุมพรรคเพื่อไทย นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรค

เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน

พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี

'ไอซ์ รักชนก' กับอาการ 'ส้มตกขอบ'…เสรีภาพสำหรับคนคิดเหมือนกัน!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา “พรรคส้ม” ตั้งแต่ยุค “อนาคตใหม่” ต่อเนื่องมาถึง “ก้าวไกล” และปัจจุบันคือ “พรรคประชาชน” พยายามวางตัวเองในฐานะขบวนการการเมือง “ก้าวหน้า”