'สุรชาติ' เสียงสั่นเครือ ขอเข้าสภาฯโดยไม่ทะเลาะกับใคร มุ่งการเมืองสร้างสรรค์

28 ม.ค.2565 - เวลา 20.10 น. ที่สวนสาธารณะ เคหะทุ่งสองห้อง นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเป็น ส.ส. คือความฝันเดียวของตน พี่ป้าน้าอาเคยทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงมาแล้ว วันนี้มีความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น คือการเป็นผู้แทนที่ได้เข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน และทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น แต่ทำคนเดียวไม่ได้ ประชาชนและพรรคเพื่อไทย ต้องช่วยกัน จะกลับเข้าไปในสภาฯโดยที่ไม่ทำร้ายใคร จะทำการเมืองที่สร้างสรรค์ และไม่ทะเลาะกับใคร จะทำเพื่อประชาชน เริ่มต้นการเมืองจากการให้เกียรติประชาชน ที่สำคัญที่สุด คือการปฏิรูประบบราชการ เพราะไม่มีนักการเมืองหรือข้าราชการคนไหนจะยิ่งใหญ่กว่าพี่น้องประชาชนไปได้

“ชีวิตของผม17 ปี ล้มลุกคลุกคลานทางการเมือง ผิดหวังมากกว่าสมหวัง ไม่เคยเสียน้ำตาสักครั้ง เสียครั้งเดียวคือ ตอนที่ออกไปหาพี่ป้าน้าอา แล้วพี่ป้าน้าอาวิ่งออกมาร้องไห้ให้กับพ่ายแพ้ของผม นี่คือแรงผลักดันที่ให้มายืนตรงนี้ ดังนั้นจะแพ้ไม่ได้อีกแล้ว ผมจะทวงชัยชนะ และศักดิ์ศรีคืนให้พี่น้องชาวหลักสี่-จตุจักรเอง การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งที่สำคัญที่สุดของพประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร วันอาทิตย์นี้เรามาชนะไปด้วยกัน แล้วพี่น้องไม่ต้องไปส่งผมเข้าสภา เพราะผมจะเป็นคนแบกเอาศักดิ์ศรีของพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักรเข้าไปในสภาเอง“ นายสุรชาติ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

หลังจากนายสุรชาติ ปราศรัยจบ แกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคน ร่วมขึ้นเวทีถ่ายภาพร่วมกันอีกครั้ง พร้อมแสดงสัญลักษณ์ ชู 3นิ้ว ชักชวนให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เลือกนายสุรชาติเบอร์ 3 ในวันที่ 30 ม.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลดความเสี่ยง‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ปรับ ครม.เค้นผลงานรัฐบาล

เรือธง ล้มไม่ได้ เพราะมีผลต่อเครดิตของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

'ทักษิณ' จ้อสื่อ ตอบได้ทุกเรื่อง แต่เงียบกริบปมพิธาคุยข่มกวาดสส.เชียงใหม่

หลังจากที่นายทักษิณรับประทานอาหารเสร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายทักษิณได้ลงมาเพื่อเดินทางไปทำภารกิจอื่นต่อ มีประชาชนเข้าไปทักทายและสวมกอดนายทักษิณพร้อมกล่าวว่า

เด็กประชาธิปัตย์ หยาม 'DNAทักษิณ' ท่าดีทีเหลว

ขณะที่รัฐบาลได้แต่อ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ไม่มีคำแถลงชี้แจงอย่างเป็นทางการแตกต่างจากที่ตีปี๊บไว้ตอนแรก ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” แม่งานซอฟพาวเวอร์ ที่เป็นคนจุดประเด็นเรื่องนี้ หายเข้ากลีบเมฆ อาจเป็นเพราะมัววุ่นอยู่กับ

'แม้ว' หักหลังเสื้อแดง ฟันธงเลือกตั้ง 'เพื่อไทย' แพ้ 'ก้าวไกล'

ความพยายามของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาปฏิเสธภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ใช่พรรคอนุรักษ์นิยมใหม่ แต่เป็นพรรครีฟอร์มมาจากพรรคไทยรักไทย และพรรคพลัง

ชำแหละ! งบดิจิทัล ผ่องถ่าย 5 แสนล้านเข้ากระเป๋านายทุนใหญ่ แต่สุดท้ายทำไม่ได้

'จตุพร' ชำแหละงบดิจิทัลแจกเงินหมื่นบิดเบี้ยว เชื่อผ่องถ่าย 5 แสนล้านเข้ากระเป๋านายทุนใหญ่ชดเชยกำไรหดหาย ไม่ใช่การกระตุ้น ศก. ซัดใช้เงิน ธกส.ผิดวัตถุประสงค์ คาดมีแถลงใหม่อีกรอบเป็นครั้งที่ 7 แล้วเปลี่ยนใหม่อีก สุดท้ายทำไม่ได้