'สุรชาติ' เสียงสั่นเครือ ขอเข้าสภาฯโดยไม่ทะเลาะกับใคร มุ่งการเมืองสร้างสรรค์

28 ม.ค.2565 - เวลา 20.10 น. ที่สวนสาธารณะ เคหะทุ่งสองห้อง นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม. หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเป็น ส.ส. คือความฝันเดียวของตน พี่ป้าน้าอาเคยทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงมาแล้ว วันนี้มีความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น คือการเป็นผู้แทนที่ได้เข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน และทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น แต่ทำคนเดียวไม่ได้ ประชาชนและพรรคเพื่อไทย ต้องช่วยกัน จะกลับเข้าไปในสภาฯโดยที่ไม่ทำร้ายใคร จะทำการเมืองที่สร้างสรรค์ และไม่ทะเลาะกับใคร จะทำเพื่อประชาชน เริ่มต้นการเมืองจากการให้เกียรติประชาชน ที่สำคัญที่สุด คือการปฏิรูประบบราชการ เพราะไม่มีนักการเมืองหรือข้าราชการคนไหนจะยิ่งใหญ่กว่าพี่น้องประชาชนไปได้

“ชีวิตของผม17 ปี ล้มลุกคลุกคลานทางการเมือง ผิดหวังมากกว่าสมหวัง ไม่เคยเสียน้ำตาสักครั้ง เสียครั้งเดียวคือ ตอนที่ออกไปหาพี่ป้าน้าอา แล้วพี่ป้าน้าอาวิ่งออกมาร้องไห้ให้กับพ่ายแพ้ของผม นี่คือแรงผลักดันที่ให้มายืนตรงนี้ ดังนั้นจะแพ้ไม่ได้อีกแล้ว ผมจะทวงชัยชนะ และศักดิ์ศรีคืนให้พี่น้องชาวหลักสี่-จตุจักรเอง การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งที่สำคัญที่สุดของพประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร วันอาทิตย์นี้เรามาชนะไปด้วยกัน แล้วพี่น้องไม่ต้องไปส่งผมเข้าสภา เพราะผมจะเป็นคนแบกเอาศักดิ์ศรีของพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักรเข้าไปในสภาเอง“ นายสุรชาติ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

หลังจากนายสุรชาติ ปราศรัยจบ แกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคน ร่วมขึ้นเวทีถ่ายภาพร่วมกันอีกครั้ง พร้อมแสดงสัญลักษณ์ ชู 3นิ้ว ชักชวนให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เลือกนายสุรชาติเบอร์ 3 ในวันที่ 30 ม.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง 400 เขต

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่ง 400 เขตเลือกตั้ง ชี้เป็นจุดเริ่มต้นจองความธรรมในการเลือกตั้ง ไม่ติดใจเรื่องขอเวลาทั้งเดือน ก.พ.ก่อนยุบสภา

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ