"นายกฯอิ๊งค์" อารมณ์ดีฮัมเพลง "ชายคนนั้น" บอกใช้คำนี้แฟร์ดี ไม่มีชื่อ หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ "ทักษิณ" ออกจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ
13 มีนาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านยอมตัดชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า เมื่อสักครู่โดนแซวว่าทำไมวันนี้อารมณ์ดี เขาบอกว่าจะใช้คำว่าชายคนนั้นใช่หรือไม่ และมีเพลงพอดี เลยแกล้งกันกับทีมงาน แต่ไม่อยากร้องเพลงเพราะกลัวเพี้ยนแค่นั้นเอง ไม่มีอะไร
ส่วนเวลาอภิปรายที่จะใช้ 30 ชั่วโมงนั้นได้เลย อย่างที่บอกอะไรที่ถูกต้องตามกฎตามหลักก็ตามนั้นทุกๆเรื่อง และชายคนนั้นก็แฟร์ดีไม่มีชื่อ
เมื่อถามว่าล่าสุดเห็นว่าจะใช้คำว่า “พ่อ” แทน แบบนี้เหมาะหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ยิ้ม ก่อนย้อนถามสื่อว่า "เหมาะหรือไม่เหมาะเชิญทุกท่าน ผู้รู้ตอบเลย" พร้อมผายมือออก
ถามย้ำว่าฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 30 ชั่วโมง พร้อมจัดสรรเวลาให้หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ได้คะ ความจริงวางแผนไว้แล้ว ถ้าอภิปรายก็ไปฟังอยู่แล้วและคงอยู่ที่สภาฯเพื่อเตรียมตัวและเตรียมคำตอบตามนั้นไป ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่านายกฯมีอาการเจ็บที่ข้อเท้า โดยช่วงที่เดินลงบันไดจากตึกไทยคู่ฟ้า มายังตึกสันติไมตรี ทีมงานได้ประคองและนายกฯได้ก้าวเท้าลงบันไดอย่างช้าๆ ทั้งนี้อาการเจ็บจะเฉพาะช่วงที่เดินขึ้นลงพื้นต่างระดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ห้ะ! 'ปชน.' นัด 30 ส.ค. เปิดศาลาวัด ทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงิน เอาซากมาถมที่ทำฮวงซุ้ยเขากระโดง
รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เชิญชวนแฟนคลับ 'มาทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงินกัน' วันที่ 30 ส.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัด
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
'เท้ง' ลั่นก้าวสู่ปีที่ 3 'ปชน.' สานต่อภารกิจ 'อนาคตใหม่-ก้าวไกล' ซัดระบอบสีน้ำเงิน ทำหลักนิติรัฐ-นิติธรรมสั่นคลอน
'ณัฐพงษ์' โพสต์ 2 ปี พรรคประชาชน กับภารกิจสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่า สร้างประเทศไทยให้ก้าวไกล เพื่ออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน
สว.อังคณา หนุน 'อนุสรณ์' ต้านมิน ออง ไลง์ แปลกใจพรรคส้มพูดสิทธิมนุษยชนแต่กลับเงียบ
“อังคณา” เชื่อ “อนุสรณ์” ประท้วงการเยือนไทยของ “มิน ออง ไลง์” มาจากมโนสำนึกของคนที่เชื่อมั่นในศักดิ์ศรีความเป็
'ปชน.' จี้ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน คุมเข้มอาวุธปืน ป้องเกิดเหตุซ้ำ
'พรรคประชาชน' เสียใจ เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จี้คุมอาวุธปืน-ยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา ของดเผยแพร่ความรุนแรง
'หมอสุภัทร' ยื่นสอบ 'สธ.' ใช้เงินรพ.จัดอีเวนต์ 'รักชนก' รับลูกเร่งชง กมธ. สังคายนา
'หมอสุภัทร’ บุกสภา ยื่นสอบ ‘สธ.’ ใช้เงินบำรุงโรงพยาบาลจัดอีเวนต์ 'รักชนก' ’รับลูกเตรียมชงเข้า กมธ.ติดตามงบฯ สังคายนา

