พปชร. เผย ‘บิ๊กป้อม’ ซักฟอกนายกฯต่อจาก ‘เท้ง’ มั่นใจฝ่ายรัฐบาลไม่ประท้วง

“ไพบูลย์” เปิดคิว “บิ๊กป้อม” ลุกซักฟอกนายกฯ ต่อจาก “เท้ง” ระบุ แค่จั่วหัวภาพรวม แล้วให้ สส.ลงลึก เชื่อฝ่ายรัฐบาลให้เกียรติ ไม่เล่นเกมประท้วง

21  มีนาคม 2568 – นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่าพรรค พปชร. ได้เตรียมตัวสำหรับการอภิปรายไว้แล้วจำนวน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพปชร. ซึ่งจะได้รับการจัดสรรเวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมงสำหรับการอภิปราย

นายไพบูลย์ กล่าวว่า การอภิปรายของ พล.อ.ประวิตรจะเป็นการอภิปรายภาพรวมในประเด็นสำคัญ และจะไม่ใช้เวลามากเท่ากับ สส.ท่านอื่นที่จะลงลึกในรายละเอียด โดยคิวการอภิปรายของ พล.อ.ประวิตรจะอยู่หลังจากนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน

เมื่อถามว่า หาก พล.อ.ประวิตรถูกฝ่ายรัฐบาลประท้วงขัดจังหวะ จะมีการเตรียมองครักษ์ไว้ช่วยแก้เกมหรือไม่ นายไพบูลย์ตอบว่า “พล.อ.ประวิตรเป็นผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์ในการอภิปรายในญัตติอยู่แล้ว” และเชื่อว่า ฝ่ายรัฐบาลจะให้เกียรติท่าน และจะไม่มีเหตุให้ต้องประท้วง พล.อ.ประวิตรได้ศึกษาข้อบังคับการประชุมอย่างละเอียดแล้ว จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'

การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)

มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ