“วิสุทธิ์” ขู่ฝ่ายค้าน หากใช้เวลาเกินกรอบ อาจเสนอปิดอภิปราย เชื่อ “เฉลิม” ไม่ลุกซักฟอก เหตุผิดมารยาท ยํ้า เจ้าตัวยังอยู่เพื่อไทย เย้ย ”ป้อม“ ขอให้มีแรงไหว
22 มีนาคม 2568 - นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คิดว่าจะสามารถคุมให้อยู่ในกรอบเวลาตามที่กําหนดไว้ได้หรือไม่ ว่า พยายามจะคุม แต่จะได้แค่ไหนต้องรอดู ทั้งนี้ต้องฟังฝ่ายค้านด้วยว่าอภิปรายอยู่ในเรื่องราวแค่ไหน เพราะเขาได้เวลาไป 28 ชั่วโมง หากใช้เกินเลย ก็เป็นสิทธิ์ของฝ่ายรัฐบาลในการเสนอปิดอภิปราย ดังนั้นต้องต่างคนต่างดู พิจารณากันให้ดี
ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังมั่นใจใช่หรือไม่ว่าเสียงโหวตของรัฐบาลจะไม่หายแม้แต่เสียงเดียว นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า มั่นใจว่าไม่หาย เมื่อถามย้ำว่า แล้วจะมีเพิ่มหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่น่ามีเพิ่ม เท่าเดิมนี้ก็พอ คงไม่มีใครไปซื้องูเห่าหรอก
เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อาจจะลุกอภิปรายต่อจากผู้นำฝ่ายค้าน นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ที่ท่านทำได้ แต่ไม่ทราบว่าจะทำไหวหรือไม่ เราคงไม่ค่อยทักท้วงท่าน ขอให้ท่านมีแรงอภิปรายก็พอ
เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. อาจจะร่วมอภิปรายกับฝ่ายค้านด้วย นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม ยังอยู่พรรค พท. โดยมารยาทไม่มีใครทำ ท่านเป็นผู้ใหญ่ เชื่อว่าจะไม่ทำอย่างนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝ่ายค้าน จี้ ครม. ยืนยันร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด หวังรัฐบาลนึกถึงปอดคนไทย
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประขาชน ในฐานะตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวภายหลังรับหนังสือจากเครือข่ายภาคประชาชนด้านอากาศสะอาด ว่า เราพร้อมทำเต็มที่ ใช้กลไกเพื่อให้ ร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาดที่ค้างอยู่ในสภาฯชุดที่แล้วไปต่อและบังคับใช้ในประเทศนี้ได้
'กรณ์' ยื่นญัตติด่วน ตั้งกมธ.ต้านแลนด์บริดจ์ ผลาญงบ 1 ล้านล้าน ชี้เร่งรีบผิดปกติ มีข้อกังวลหลายมิติ
นายกรณ์ จาติกวณิช สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงคัดค้านโครงการแลนด์บริดจ์ ว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ยื่นญัตติด่วน ขอให้มีการจัดตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาโครงการแลนด์บริดจ์ เนื่องจากสะท้อนความเร่งรีบผิดปกติของรัฐบาล ที่จะผลักดันโครงการมูลค่า 1 ล้านล้านบาท ทั้งที่ควรจะเป็นโครงการที่พิจารณาอย่างละเอียด โปร่งใส รอบคอบ และยังไม่มีข้อมูลชัดเจนให้พิจารณาศึกษา
'ฝ่ายค้าน' ดักคอประธานสภาอย่าชิงปิดประชุม เตะถ่วงตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ปัญหาราคาพืชผล
จับตาเย็นนี้! ประธานฯชิงปิดประชุมสภา คุมกำเนิดตั้งกมธ.วิสามัญหรือไม่ ฝ่ายค้านผนึกกำลังจี้ตั้งกมธ.แก้ปัญหาพืชผล ซัด ‘ซูปเปอร์จี’ เกาไม่ถูกที่คัน ชี้ไลฟ์สดทุเรียนป่วนเกษตรกร ระบุ เรื่องใหญ่ไม่สามารถเข้ากรรมาธิการสามัญได้
'โสภณ' บอกรับรู้แล้วสมาชิกรัฐสภาเตรียมเข้าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. คดี 'ศักดิ์สยาม'
'โสภณ' รับทราบฝ่ายค้าน เตรียมเข้าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. คดี 'ศักดิ์สยาม' เผยยังไม่ยื่นเรื่องมา ยืนยันทำหน้าที่เที่ยงธรรม บอกถ้าส่งเรื่องได้ทันทีก็เป็นแค่ไปรษณีย์
ภูมิใจไทย นัดถกจัดสรรเก้าอี้ประธาน กมธ. 14 คณะ เชื่อลงตัวไม่มีปัญหา
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดต่างๆ ในสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทย 14 คณะ ว่า ทางพรรคภูมิใจไทยจะมีการพูดคุยกันในสัปดาห์นี้
'ปธ.วิปรัฐบาล' ไร้ปัญหา พรรคส้มตั้ง ครม.เงา ขอให้สร้างสรรค์ประชาชนได้ประโยชน์
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีพรรคประชาชนเตรียมตั้งครม.เงาตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ว่า เป็นสิทธิ์ของฝ่ายค้านและเป็นเรื่องที่ดีที่ฝ่ายค้านจะได้มีผู้รับผิดชอบโดยตรงในการติดตามประเด็นต่างๆ ของคณะรัฐมนตรี โดยจะต้องดูว่าเนื้อหาสาระการทำงานของครม.เงาจะเป็นอย่างไร

