'วราวุธ' ยันเสียงชาติไทยพัฒนาไม่แตกแถวหนุนนายกฯ

'วราวุธ' เผยชาติไทยพัฒนาไม่แตกแถว แต่ขาด 1 เสียงเหตุ สส.ป่วยเข้าโรงพยาบาล ยันนายกฯ ยังไม่คุยปรับทัพ ครม.

26 มี.ค.2568 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า การลงคะแนนของพรรคชาติไทยพัฒนา จะยกมือให้นายกรัฐมนตรีทุกคน ซึ่งพรรคมี 10 เสียง แต่มี นายอนุรักษ์ จุรีมาศ สส.ร้อยเอ็ด ที่ป่วย ขณะนี้อยู่ในโรงพยาบาล ผ่าตัด ติดเชื้อในปอด ทำให้ไม่สามารถมาลงคะแนนได้ แต่ที่เหลือมั่นใจไปในทิศทางเดียวกัน และมั่นใจทุกพรรคไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อถามว่า มีข้อกังขาในการอภิปรายฯ ของพรรคฝ่ายค้านหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่มีอะไรกังขา เพราะตนเองชี้แจงกรณีที่ดินโรงแรมนายกรัฐมนตรีแล้ว ยืนยันการออกเอกสารสิทธิให้กับ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การออกหนังสือ น.ค.3 เป็นหน้าที่ของกรมประชาสงเคราะห์ เป็นไปอย่างถูกต้อง และได้มีการเปลี่ยนจาก น.ค.3 เป็นหนังสือ นส.3 ก เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2528 ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่แล้ว เป็นการดำเนินการกับกรมที่ดินอย่างถูกต้อง ยืนยันนายกรัฐมนตรีซื้อมาจากเจ้าของเดิม

เมื่อถามอีกว่า และที่ฝ่ายค้านจะยื่นตรวจสอบต่อ พร้อมจะสนับสนุนข้อมูลให้นายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เราไม่ได้ปิดบังเอกสารอยู่แล้ว ทุกคนมีสิทธิ์ตรวจสอบ

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ได้คุยเรื่องปรับทัพ หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดถึง หากมีอะไรก็จะเชิญแกนนำพรรคร่วมหารือกันอีกครั้ง เมื่อถามว่า คิดว่าถึงเวลาที่ต้องการมีปรับทัพหรือยัง นายวราวุธ กล่าวว่า ก็แล้วแต่วิจารณญาณของนายกรัฐมนตรี เพราะทุกคนทำงานเต็มที่

เมื่อถามว่า การอภิปรายฯ 2 วันของฝ่ายค้านเป็นอย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ก็มองว่ารัฐมนตรีทุกคนตอบคำถามได้ชัดเจน และไร้ข้อกังขา แม้จะยังมีข้อสงสัยอยู่ แต่ก็ต่างคนต่างมุมมอง

เมื่อถามถึง กระแสข่าวที่พรรคฝ่ายค้านอาจจะมีงูเห่า โหวตให้นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกันเรื่องนี้ หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ชาติไทยพัฒนามีแค่ 10 เสียง คงไม่ต้องไปเลี้ยงงูที่ไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รักชนก-สหัสวัต' หอบหลักฐานร้อง ป.ป.ช. ฟัน 'สุชาติ' ปมซื้อตึก สปส. แพงหูฉี่

'รักชนก-สหัสวัต' ยื่นคำร้อง 'ป.ป.ช.' สอบ 'สุชาติ' พ่วงปลัดแรงงาน ปมซื้อตึกสกายไนน์แพงเกินจริง 2 เท่า ฟาด 'นายกฯ' ตั้งใครเป็น รมต. ควรเกรงใจประชาชน-ผู้ประกันตนด้วย

'ครม.สัญจร' พิษณุโลก สะดุด! 'อิ๊งค์' รอปรับชุดใหม่เสร็จ เลื่อนไป ก.ค.

นายกฯ เลื่อนประชุมครม.สัญจร พิษณุโลก ติดภารกิจต่างประเทศ พร้อมรอปรับคณะรัฐมนตรีเสร็จ ประเดิมชุดใหม่สัญจรเดือน ก.ค.

เรื่องด่วน! นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลกถกเรื่องป้องกันตัดไม้ทำลายป่า

นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก ประชุม ‘ปลัดทส.-เสนาธิการทหารบก’ เร่งแผนงานตรวจการณ์พื้นที่อุทยาน ป้องกันตัดไม้ทำลายป่า-แผนพัฒนาระบบการสื่อสารและไฟฟ้า

'รังสิมันต์' จี้ 'แพทองธาร' ประกาศให้ชัดความสัมพันธ์ครอบครัวไม่ใหญ่กว่าความสำคัญของชาติ

'รังสิมันต์' เชื่อ ปม 'ไทย-กัมพูชา' คุยแบบทวิภาคีสร้างบาดแผลน้อยที่สุด แนะตัดไฟก่อนประชุม JBC สร้างแต้มต่อให้ไทย ซัด 'นายกฯ' ต้องประกาศให้ชัดความสัมพันธ์ส่วนตัวไม่มีวันใหญ่กว่าความสำคัญของประเทศ

โถ! นายกฯ ไทยกลัวเขมรลำบากสั่งให้ด่านเปิด-ปิดให้ตรงกัน

นายกฯ บินสุรินทร์ ถกติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา ขอฝ่ายมั่นคงช่วยประสานด่านเปิด - ปิด สองประเทศให้เวลาตรงกัน ขอบคุณแม่ทัพภาค 2 - คนหน้างาน ลั่นไม่อยากให้เกิดกระแสใช้ความรุนแรง