
1 เม.ย.2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีที่พรรครวมไทยสร้างชาติจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมสส.เขต 8 จ.นครศรีธรรมราช หรือไม่ ว่า เรื่องนี้คงต้องหารือกับกรรมการบริหารพรรค แต่ตามมารยาทพื้นที่นี้เดิมเป็นของสส.พรรคภูมิใจไทย ตนคิดว่าคงรักษามารยาทไว้ ดังนั้น เบื้องต้นคิดว่าพรรครวมไทยต่างชาติคงไม่ส่งผู้สมัคร
เมื่อถามถึงจุดยืนของพรรครวมไทยสร้างชาติต่อร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาในวันที่ 9 เม.ย.นี้ นายเอกนัฏ ระบุว่า ต้องประชุมภายในพรรคก่อน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' รับ 'เอกนัฏ' ทาบ 'ณัฐพล' นั่งปลัดก.พลังงาน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเสนอให้ ค
“วราวุธ” จ่อ ยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ xEV รับคลื่นลงทุนจีน ชูไทยฐานผลิต ดึงเทคโนโลยีขั้นสูง อัปสกิลช่าง EV–AI
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รัฐบาลให้ความสำคั
'วราวุธ' มั่นใจ ไทยช่วยไทยพลัส ดัน อุตสาหกรรมไทยครึ่งปีหลังโตต่อ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์ในตะวันออกกลางจะยั
'วราวุธ' สั่งปลัดแจงเพิ่ม ขั้นตอน 'ซิน เคอ หยวน' กลับมาเปิดกิจการ
'วราวุธ' แจง 'ซิน เคอ หยวน' เปิดดำเนินการ หลังแก้ไขตามระเบียบแล้ว สั่งปลัดฯ แจงรายละเอียดเพิ่มเติมสร้างความมั่นใจปชช. -10 สมาคมเหล็ก
'วราวุธ' เร่งยกระดับแรงงานไทย ชี้ รถ EV โตเร็ว จับมืออาชีวะ-กนอ. ปั้นทักษะใหม่
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงแนวทางการช่วยเหลือแรงงานในภาคอุตสาหกรรมย

