ลายดอก-ตราไก่มาครบ! 'เท้ง' แต่งชุดไก่ลายดอกสีส้ม ควง 'ชัยธวัช' เยือนลำปาง เรียนรู้ทำโคมศรีล้านนา บอกในฐานะ 'ผู้นำฝ่ายค้านฯ' ขออวยพรคนไทย ประสบความสุข-ความเจริญ ยันขึ้นเหนือไม่ได้วัดพลัง 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง' ยิ้มสวนสื่อ บอกรอดูตอนเล่นน้ำ ใครจะโดนปะแป้ง
12 เมษายน 2568 - พรรคประชาชน นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค , น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พร้อมด้วย สส.ลำปาง ทั้ง 3 เขต และนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล เข้าเยี่ยมชมการทำโคมศรีล้านนา ที่บ้านแยงบัว จังหวัดลำปาง เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์
โดยนายณัฐพงษ์ และคณะ ได้พร้อมใจกันใส่เสื้อลายไก่ และดอกสีส้ม เข้าร่วมฟังประวัติของการทำโคม ซึ่งผู้นำชุมชนบ้านแยงบัว เล่าว่า โคมนี้รูปทรง 8 เหลี่ยม มี 3 ชั้น สื่อถึงพระรัตนตรัย
จากนั้น นายณัฐพงษ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า จังหวัดลำปางเป็นจังหวัดที่อดีตแกนนำและตน ก็มาร่วมสวัสดีปีใหม่อยู่แล้วเป็นประจำทุกปีและเป็นพื้นที่แรกๆ ในภาคเหนือที่เล่นน้ำก่อนพื้นที่อื่น วัตถุประสงค์ของการมาในครั้งนี้ต้องการมาสวัสดีปีใหม่พ่อแม่พี่น้องทุกคน
“ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชน และความเป็นผู้แทนราษฎร อยากให้พ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนประสบความสุขความเจริญ มีความหวังจากการที่เราอภิปรายในสภาก่อนจะปิดสมัยไป ก็ได้พิจารณาเรื่องการปรับขึ้นภาษี ซึ่งส่งผลกระทบต่อคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแนวกว้างแนวลึก และระยะยาว ในสังคมไทยไม่ว่าเราจะ มีความคิดที่แตกต่างกันเรื่องอุดมการทางการเมืองอย่างไร แต่ประเทศไทยณตอนนี้สิ่งที่เราต้องการแก้ปัญหาร่วมกันเราจะต้องเห็นตรงกันในการแก้ไขปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ และระบบราชการ ผมคิดว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นวาระร่วมกันไม่ว่าใครมีอุดมการณ์แบบไหน พรรคประชาชนเราอาสามาเป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะแก้ปัญหาให้กับประเทศไทยเดินหน้าต่อได้” นายณัฐพงษ์ กล่าว
ส่วนที่มาลงพื้นที่ภาคเหนือ ช่วงเวลาเดียวกันกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทำให้คนจับตามองเป็นพิเศษ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้เลือกพื้นที่เฉพาะเจาะจงอะไร ภาคเหนือรวมถึงทุกภาคเป็นพื้นที่ที่พวกเรา พรรคประชาชน ให้ความสำคัญอยู่แล้ว
เมื่อถามว่าไม่ได้ตั้งใจมาชนใช่หรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวทันทีว่า ไม่มีหรอกครับ เป็นวาระที่ต้องกราบสวัสดีปีใหม่และส่งกำลังใจคำอวยพรให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวลำปางและภาคเหนือทุกคน
เมื่อถามย้ำว่าจะเป็นการวัดพลังหรือไม่ เพราะมีการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่น อย่างเทศบาลที่จะเกิดขึ้นช่วงเดือนหน้า นายณัฐพงษ์ ยิ้มและสวนทันทีว่า ขอให้รอดูตอนลงเล่นน้ำ ว่าจะมีการปะแป้งกันอย่างไรบ้าง ยืนยันว่าไม่ได้วัดพลังอะไรเลย
นายณัฐพงษ์ ยังกล่าวว่า ตนได้ติดตามงานสภามาตลอด แม้ตนจะทำหน้าที่ตัวแทนชาวไทยในเวทีโลก ประชุมสภารัฐสภาที่อุซเบกิจสถาน แต่ก็ติดตามตลอด และพยายามที่จะผลักดันเรื่องปัญหาการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมแก่ประเทศเมียนมา เรื่องแผ่นดินไหว ซึ่งเราได้คะแนนสูงสุดจากการเสนอญัตตินี้ ในเวทีดังกล่าว แสดงให้เห็นว่านานาอารยประเทศให้ความสำคัญกับเรื่องการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในประเทศเมียนมาเช่นเดียวกัน ซึ่งไทยเราเองเป็นกุญแจสำคัญในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงได้ติดตามเรื่องกำแพงภาษีและอีกหลายประเด็นด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชูวิทย์' เตือน 'พรรคส้ม' เลือกเงียบไม่ควรตอบโต้ทหาร ระวังจะเข้าตัว ไม่ได้เป็นรัฐบาลอีก
พรรคประชาชนกำลังย้อนพบกับ วาทกรรมนโยบาย ที่เคยหาเสียงไว้ ในภาวะสงครามชายแดน ไทย-เขมร
'ส้ม' ท้าชน 'พท.' ยกทัพใหญ่บุกอุดรธานี เมืองหลวงคนเสื้อแดง 'เท้ง' ลั่นปักธงทั่วอุดรฯ
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปหาเสียงที่อุดรธานี ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของคนเสื้อแดง
รัฐบาลปีม้าหนี'ทุนสีเทา'ไม่พ้น วัดใจ'พลังเงียบ'ชี้ชะตาประเทศ
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
ด้อยค่าทหารหลอนพรรคส้ม
พรรคการเมืองหาเสียงคึกคัก “อนุทิน” ลงระนองชู “แลนด์บริดจ์-การท่องเที่ยว” ส่วน “ณัฐพงษ์” ไปขอนแก่นเจอ “ม.112-ด้อยค่าทหาร” หลอน แม่ค้าไล่พ้นตลาด
พรรคส้มดิ้นหนัก! เล่นบทเหยื่อถูกใส่ร้ายด้อยค่าทหาร พวกกลัวเสียผลประโยชน์จ้องทำลายพรรค
นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ที่ต้องใส่ร้ายพรรคส้ม อ้าง112 อ้างด้อยค่าทหาร เพราะ พวกคุณรู้ว่าถ้าพวกส้มเป็นรัฐบาล

