'โทนี' หยาม 'บิ๊กตู่' ตามไม่ทันโลก ฟันธงคนของพปชร.หลายส่วนจะแตกออกไป รัฐบาลจะอยู่ได้ไม่นาน

'โทนี' หยาม 'ประยุทธ์' อาจมีความตั้งใจดีแต่ว่าโลกเปลี่ยนเร็วมากตามวิธีคิดไม่ทัน ฟันธง คนของพปชร.หลายส่วนจะแตกออกไปอีก เลือกตั้งคราวหน้าจะชูใคร 'ประวิตร' ยังเดินไหวเหรอ เชื่อรัฐบาลจะอยู่ได้ไม่นาน

2 ก.พ.2565 - เพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย โพสต์ข้อความของ โทนี วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเสวนาในคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย มีเนื้อหาดังนี้

“...ระบบบัตร 2 ใบ ทำให้พรรคการเมืองเข้มแข็ง หน้าหนายังไงก็หนาไม่พอ เพราะสัญญากับประชาชนแล้วแต่ไม่ทำ...”
.
พี่โทนี่มองว่า การเมืองไทยจากนี้คงลำบาก เพราะจริง ๆ แล้วต้องยอมรับว่า ประยุทธ์อาจมีความตั้งใจดี แต่ว่าโลกเปลี่ยนเร็วมาก ประยุทธ์ตามวิธีคิดไม่ทัน แล้วปัญหาเดิม ๆ บ้านเรายังอยู่ ไม่ได้แก้เพราะพื้นฐานของประยุทธ์ไม่ได้มาจากประชาชน
.
ความรักความเข้าใจยังไม่พอแก้ปัญหาเก่า ๆ ให้เยาวชนได้ ถ้าประยุทธ์ยังคิดแบบเก่าตั้งพรรคทหาร จะเห็นว่าพรรคทหารคือพรรคเฉพาะกิจ รวมเอานักเลือกตั้งไม่ได้มีแบรนด์หรืออุดมการณ์อะไร มีแต่ความสามารถยิงเก่ง มาประกอบกันเป็นพรรคชั่วคราว แม้แต่ขณะนี้ก็ใช่ แต่ผมคิดว่าเมื่อมีการเลือกตั้งคราวหน้า ผมบอกได้เลยว่า “คนของพลังประชารัฐหลายส่วนจะแตกออกไป”
.
คุณธรรมนัสออกไปก็เป็นส่วนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ แต่คนที่ยังอยู่ในพลังประชารัฐ เมื่อรวมเฉพาะกิจเสร็จก็จะแตกออกไปตั้งพรรคใหม่เหมือนกัน แต่ระบบบัตร 2 ใบ จะทำให้พรรคการเมืองเข้มแข็งมากขึ้นกว่าตอนนี้ หน้าหนายังไงก็ไม่หนาพอ เพราะสัญญากับประชาชนแล้วแต่ไม่ทำ

“...ผมบอกได้เลยว่า คนของพลังประชารัฐหลายส่วนจะแตกออกไป เลือกตั้งคราวหน้าจะชูใคร ประวิตรเหรอ? ยังเดินไหวเหรอ?...”
.
พรรคทหารคือ พรรคเฉพาะกิจ รวมเอานักเลือกตั้งที่ไม่ต้องมีแบรนด์หรืออุดมการณ์ แต่มีความสามารถยิงเก่ง กระสุนเยอะ มาประกอบกันเป็นพรรคการเมืองชั่วคราว
.
เลือกตั้งครั้งหน้า ผมบอกได้เลยว่า “คนของพลังประชารัฐหลายส่วนจะแตกออกไป” คุณธรรมนัสและพวกออกไปก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ยังมีที่อยู่ในพปชร. เมื่อรวมเฉพาะกิจเสร็จก็แตกออกไป ไปตั้งพรรคใหม่
.
คราวหน้า พปชร.จะชูใคร?
ประวิตรเหรอ? ยังเดินไหวเหรอ?
.
ซึ่งจริง ๆ แล้วความขัดแย้งในพรรค อย่าบอกว่าไม่มี มันมีอยู่
ดังนั้น ผมคิดว่ารัฐบาลน่าจะอยู่ได้ไม่นานแน่นอน
.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทั่นโรม' สวมวิญญาณศาลรัฐธรรมนูญฟันเปรี้ยง 'บิ๊กตู่' ต้องยุติบทบาท 23 ส.ค.นี้

'โรม' ชี้ กม.ระบุชัดเจนนายกฯอยู่ยาว 8 ปี ไม่ได้ ลั่นหากเป็นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ขาด 'บิ๊กตู่' ยุติบทบาทนายกฯ แต่ขู่ยุบสภาจะถูกประชาชนลงโทษ!

ประณามป่วนบึ้ม-เผา 11 จุดใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุระเบิด 11 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สั่งฝ่ายความมั่นคงเร่งพิสูจน์รวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

'บิ๊กตู่' ปลื้มฝีมือ 'สมศักดิ์' ไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน!

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ พอใจกระทรวงยุติธรรมขับเคลื่อนไกล่เกลี่ยหนี้ ทำสำเร็จเกือบ 6 หมื่นราย หรือ 95.53% รวมทุนทรัพย์กว่า 1.2 หมื่นล้านบาท

นายกฯ ชวนฉีดวัคซีนหวัดใหญ่ฟรี เพราะเหลือเวลาแค่ 15 วัน!

'บิ๊กตู่' ชวนประชาชนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะ 7 กลุ่มเสี่ยง ชี้ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อทั้งโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ รวมทั้งลดอาการรุนแรงของโรค