
‘พิธา’ มอง เสถียรภาพหลังสงกรานต์ ‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ขัดแย้งกันกว่า 10 ปี แค่รอเวลาปะทุ ขออย่าให้เกมการเมือง มากกว่าสัดส่วนผลลัพธ์ ที่ ปชช.ควรจะได้ ด้าน ‘เท้ง’ ย้ำคำเดิม ‘นายกฯ’ ควรคุมเสียงให้ได้
13 เม.ย. 2568 – ที่ จ.ลำพูน พรรคประชาชน นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาประธานคณะก้าวหน้า และนายวีระเดช ภู่พิสิฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำพูน ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน
โดยนายพิธา กล่าวถึงเสถียรภาพรัฐบาล หลังเทศกาลสงกรานต์ ว่า ตนเองติดตามการเมืองไทยมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ก่อนมาเเป็น สส. ก่อนมาเล่นการเมือง เห็นว่า แต่ละพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้ มีความขัดแย้งกันมากว่า 10 ปี ทุกคนคงยังจำวลีเด็ดตอนที่เขาทะเลาะกันได้ แค่รอเวลาว่าจะปะทุเมื่อไหร่ ตนเองจึงอยากบอกไปถึงผู้นำรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ให้มีสมาธิ มีความเป็นตัวของตัวเอง คิดไปข้างหน้า คิดเรื่องประชาชน อย่าให้เกมการเมือง หรือความขัดแย้งภายในรัฐบาล มากกว่าผลลัพธ์ที่ประชาชนจะได้ สัดส่วนต้องเท่ากัน
เมื่อถามว่า สถานการณ์ขณะนี้ ดูเหมือนจะแตกกันแล้ว มองว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะอยู่กันยืดหรือไม่ นายณัฐพงษ์ ระบุว่า เรื่องนี้มีการสื่อสารกันมาก่อนหน้านี้นานแล้วว่า อยากให้รัฐบาล โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย และนายกรัฐมนตรี ควรควบคุมเสียงในรัฐบาลให้ได้ เพราะยิ่งมีปัญหาเรื่องความไม่แน่นอน ประชาชนจะยิ่งขาดความเชื่อมั่น ตอนนี้ก็มีเรื่องสงครามการค้าเข้ามาเกี่ยวด้วย มีโอกาสหลายๆ อย่างที่สูญเสียไป เชื่อว่าสิ่งสำคัญในตอนนี้ คือต้องทำให้นักลงทุน และประชาชนมีความเชื่อมั่น เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โอ๊ค' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' คุยเรื่องหลานๆ พร้อมฝากให้กำลังใจ 'ยศชนัน'
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 27 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร
‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน
“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ
'พี่ศรี' ฉับไว! ยื่น กกต. สอบคนนอกครอบงำ พรรคประชาชน
ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติรักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อชี้เบาะแสให้
เด็กเสียนิสัย! ‘ชูวิทย์’ อบรม ‘ธนาธร’ ปมหากพิธาเป็นนายกฯ ในวันนั้น
“ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์” โต้คำกล่าวของธนาธร ชี้เกมชายแดนต้องใช้ประสบการณ์และชั้นเชิง ระบุพรรคประชาชนยังอ่อนเวทีการเมืองระหว่างประเทศ
‘ปิยบุตร’ เผยเบื้องหลัง MOA ปชน.-ภูมิใจไทย เป็นการ ‘ทดลอง’
เลขาธิการคณะก้าวหน้า ยอมรับเสียใจ กระบวนการแก้รัฐธรรมนูญล้มเหลว ชี้เป็นการ “ทดลอง” ภายใต้ข้อจำกัดในระบบการเมือง
ชำแหละปิกนิกขอโทษประชาชน ขอเป็น ‘รัฐบาลพรรคเดียว’ ขอมากไปไหม
ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ วิจารณ์ปิกนิกขอโทษประชาชนของพรรคประชาชน กรณีแก้รัฐธรรมนูญไม่สำเร็จ ตั้งคำถามความเหมาะสมของการจัดกิจกรรมกั

