'วิสุทธิ์' ชี้ปรับครม.อยู่ในมือนายหญิงอิ๊งค์ กาสิโนกระแสดี ปชช.ไม่ขวาง

แฟ้มภาพ

‘วิสุทธิ์’ ไม่รู้ มีดีลแลกเก้าอี้ รมต. ‘พท.-ภท.’ หรือไม่ บอกได้ยินแต่ข่าวจากสื่อ ย้ำ ทุกเรื่องเป็นอำนาจตัดสินใจของ ‘นายกฯ อิ๊งค์’ เผย วง สส.พท. อยากให้ปรับ ครม. กระทรวงค้าขาย ชี้ หลังฟังเสียง ปชช. ไม่ค้าน ‘กม.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ 

20 เม.ย.2568 – นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเดือน ส.ค.-ก.ย. ภายหลังผ่านการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 ว่า ได้ยินแต่ข่าวจากสื่อ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ในพรรคเพื่อไทยยังไม่มีการเคลื่อนไหว หรือหารือเรื่องปรับ ครม. ให้เป็นอำนาจของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำรัฐบาลตัดสินใจ 

นายวิสุทธิ์ ระบุว่า ส่วนกระแสข่าวปรับ ครม.ที่พรรคเพื่อไทย จะเปิดดีลแลกกระทรวงกับพรรคภูมิใจไทยนั้น ตนเองไม่ทราบว่า เป็นจริงหรือไม่ แต่นายกรัฐมนตรี และนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ ทุกอย่างให้เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทยพร้อมสนับสนุนการตัดสินใจ 

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวพรรคเพื่อไทย จะขอกระทรวงมหาดไทยจากพรรคภูมิใจไทย กลับมาดูเอง เพื่อชิงความได้เปรียบในการคุมเลือกตั้ง นายวิสุทธิ์ ระบุว่า ยังไม่เคยได้ยิน ส่วนตัวไม่รู้ว่า มีความจำเป็นหรือไม่ ที่ต้องนำกระทรวงมหาดไทยกลับมาดูแลเอง เพราะทุกวันนี้ก็ยังทำงานได้อยู่ 

นายวิสุทธิ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวปรับ ครม.ในทีมเศรษฐกิจว่า มีความเป็นไปได้ เท่าที่คุยกับ สส.มีเสียงสะท้อนแสดงความเป็นห่วง เรื่องปัญหาเศรษฐกิจ อยากให้มีการแก้ไข โดยเฉพาะกระทรวงที่เกี่ยวกับการค้าขาย ที่เป็นห่วงในส่วนสินค้าเกษตร แต่คนตัดสินใจ คือนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่หลายฝ่ายมองนโยบายเรือธงแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ตามเป้า ทั้งโครงการดิจิทัลวอลเลตที่ไม่ตรงปก หรือนโยบายเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ก็ถูกต่อต้านหนัก ถือเป็นปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาปรับ ครม.หรือไม่ นายวิสุทธิ์ตอบว่า เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ไม่เกี่ยวกับการปรับ ครม. 

“ขณะนี้ประชาชนเริ่มเข้าใจมากขึ้น หลังจาก สส.ลงพื้นที่ไปทำความเข้าใจ เรื่องสถานบันเทิงครบวงจร กระแสก็เริ่มดีขึ้น ถ้าประชาชนเข้าใจมากขึ้น ก็มีแนวโน้มไปต่อได้ เท่าที่ได้คุยกับชาวบ้านในพื้นที่ เขาก็ไม่ขัดขวาง แค่อยากรู้รายละเอียดนโยบาย ชาวบ้านเข้าใจว่า ต้องหาเงินเข้าประเทศ อยากให้ประเทศมีรายได้เพิ่ม ส่วนหลังเปิดประชุมสภาสมัยหน้า จะผลักดันร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ทันทีหรือไม่นั้น ต้องรอดูผลการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนก่อน ขณะนี้พยายามเร่งทำความเข้าใจกับประชาชน เท่าที่ลงพื้นที่ได้ยินมากับหูของตัวเอง ประชาชนไม่ได้คัดค้าน ไม่ต้องกังวล” นายวิสุทธิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มนพร’ งง! ข่าวนั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 2 แจง พรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน

นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวนั่งตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ว่า ต

'เต้' ไขก๊อกแล้ว! จ่อตั้งพรรคก้าวล้ำ ทิ้งบอมบ์ 'ราเชน' สำเหนียกบุญคุณ

'เต้ มงคลกิตติ์' ยื่น กกต. ลาออกจากทางเลือกใหม่ พร้อมตั้งพรรคใหม่ 'ก้าวล้ำ' สานต่อทุกนโยบายที่เคยทำ แย้มส่งชิงผู้ว่ากทม. ทวงบุญคุณ 'ราเชน' เข้าสภาได้เพราะใคร

ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก

เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว

ทางโล่ง! 'อนุทิน' ชี้รัฐบาลอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไม่มีสะดุด

“อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลปัจจุบันแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แค่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ยืนยันไม่มีสะดุด พร้อมรับฟังทุกฝ่าย หลังผล ”นิด้าโพล“ พบคนเชียร์ให้จับแค่ ”เพื่อไทย“ ไม่ขอออกตัว รอความชัดเจนตัวเลข สส.ก่อน

ชนกนันท์ ศุภศิริ -ภูมิใจไทย นำทัพ "สีน้ำเงิน" ปักธงจังหวัดแพร่

ผลการเลือกตั้ง8 ก.พ.ที่ผ่านมา พื้นที่เลือกตั้ง"ภาคเหนือ"พบว่ามีหลายจังหวัด ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพราะจากเดิมที่นับแต่ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ปี 2544 พรรคของทักษิณทั้งไทยรักไทย-พลังประชาชน

พท. เคลียร์ ภท. ข่าวตีกลับโผครม. 'ยศชนัน' ยังอุบนั่ง 'รมว.อว.'

‘จุลพันธ์’ เผยคุยแกนนำ ‘ภท.’ หลังมีข่าวตีกลับรายชื่อ รมต. ยัน ‘พท.’ ยังไม่ส่งโผ ชี้ทุกคนที่มีชื่อ-คุณสมบัติครบ ด้าน ‘ยศชนัน’ ยังอุบนั่ง อว. ปัด 'เกษตรฯ-แรงงาน' เผือกร้อน