สนธิญา สวัสดี เตรียมยื่นร้อง กกต.สอบ “ธรรมนัส พรหมเผ่า” 2 ปมสำคัญ ระหว่างหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราช กล่าวอ้างเป็นผู้จัดการรัฐบาลประยุทธ์ และสัญญาจะช่วยเหลือค่ารถลุงป้า ชี้เสี่ยงผิดกฎหมายเลือกตั้ง
26 เมษายน 2568 - นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมจะร้องให้ กกต.สอบ "ธรรมนัส " จำนวน 2 เรื่องในการเลือกตั้งเขต 8 นครศรีธรรมราช ในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตนี้ครับ
1.กรณีที่ "ธรรมนัส" บอกว่าเป็นผู้จัดการรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์ไอชา "โกหกประชาชนคนไทย"
1.1. หาก ธรรมนัส เป็นผู้จัดการรัฐบาล ทำไมถูกอเปหิปลดออกจากคณะรัฐมนตรี ในรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ครับ หลอกลวงให้ประชาชนเข้าใจผิดในคะแนนนิยม ในเขตเลือกตั้งที่ 8 นครศรีธรรมราช หรือเปล่า#
2.กรณีที่ กัน จอมพลัง บอกว่า "ธรรมน้ส"จะจ่ายค่ารถยนต์ให้ลุงป้าที่ไอ้พีช ขับชน หน้าที่ของ ธรรมนัส เหรอครับ
2.1.และ ทำได้เหรอครับ เพราะ ธรรมนัส ลงไปเป็นผู้หาเสียงขึ้นเวทีเป็นแกนหลักในการปราศรัยที่เขต 8 นครศรีธรรมราชแล้วไปเสนอจะ ให้ หรือสัญญาว่าจะให้ กับประชาชน ทั้งๆที่อยู่ในช่วง หาเสียงภายใต้ พรป.การเลือกตั้ง สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช
" ผมจะร้องให้ กกต.สอบสวนเรื่องนี้ หากผิดจริงดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ในฐานะ ผมเป็นผู้มีสิทธิตามกฎหมายในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สส.เขต 8 นครศรีธรรรมราชครั้งนี้ ครับ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. ชี้ 'สเปกเตอร์ ซี' จุดเริ่มต้นป่วนเลือกตั้ง เตรียมสอบเอี่ยวพรรคการเมือง
กกต.เผยเรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง สส. 246 ซื้อเสียงมากสุด ส่วนประชามติมี 6 คำร้อง เร่งตรวจสอบเหตุที่ทำให้เกิดข้อสังสับการจัดเลือกตั้ง ของ กกต.และเหตุเกี่ยวข้องทุจริต พร้อมเตรียมข้อมูลพยานหลักฐานให้การตำรวจคดี 6 บุคคลที่ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของ กปน.
เผยผลจำลองการเลือกตั้ง บาร์โค้ดมีความเสี่ยง แต่ยังชี้ชัดไม่ได้ 'เลือกตั้ง 69' ไม่เป็นความลับ
“สมชัย” จับมือ “กมธ. พัฒนาการเมืองฯ สว.” จำลองการเลือกตั้ง ถอดรหัสบาร์โค้ด - คิวอาร์โค้ด พบ ทีมตัวแทนนักสืบเช็กย้อนหลังได้ ใครกาเบอร์อะไร ครบทั้ง 10 คน ด้าน “นรเศรษฐ์” ย้ำเจตนารมย์แค่ศึกษา ไม่เกี่ยวตีความข้อกฎหมาย
เช็กที่นี่! เปิด 100 รายชื่อ กกต.มีมติรับรอง สส.ปาร์ตี้ลิสต์
เปิด 100 รายชื่อ กกต. รับรอง สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคประชาชน 32 คน เพิ่มขึ้นมา 1 คน ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ลดลง 1 คน เหลือ 11 คน ส่วนพรรคอื่นได้เท่าเดิม ภูมิใจไทย 19 คน เพื่อไทย 16 คน
กกต. ลงมติรับรอง สส.บัญชีรายชื่อ 100 คน พ่วง 3 สส.แบ่งเขต โดนแขวน 1 คน
การประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีมติรับรอง สส.บัญชีรายชื่อ ครบ 100 คน หลังสำนักงานเสนอข้อมูล ให้ที่ประชุมพิจารณา
กกต.รับรองปาร์ตี้ลิสต์ ‘อนุทิน’ปัดทิ้งเก้าอี้กห.
"กกต." ประกาศรับรอง สส.ปาร์ตี้ลิสต์วันพุธ ไม่กังวลคนยื่นฟ้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม

