'ภูมิธรรม' ยินดี ‘กล้าธรรม’ ได้ สส. เพิ่ม ปัดคนละเรื่องกับการปรับ ครม.

‘ภูมิธรรม’ ยินดีพรรคกล้าธรรมได้ สส. เพิ่ม จากการชนะเลือกตั้งซ่อม เขต 8 นครศรีธรรมราช พร้อมย้ำ เป็นคนละเรื่องกับการปรับรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกัน

28 เม.ย.2568-นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุถึงกรณีที่นายก้องเกียรติ เกตุสมบัติ จากพรรคกล้าธรรมชนะเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 สส.นครศรีธรรมราช จะส่งสัญญาณถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีจากการ สส.เพิ่มของพรรคกล้าธรรมหรือไม่ว่า การปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ยังไม่เคยมีการพูดคุยกัน และ นายกรัฐมนตรีก็ยืนยันว่ากระแสการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนสอบถามมา เพราะต้องการทราบสถานการณ์ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน

ทั้งนี้ การที่พรรคกล้าธรรม มีสส.เพิ่มถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี และต้องแสดงความยินดีกับทางพรรคกล้าธรรม แต่เป็นคนละเรื่องกับการปรับคณะรัฐมนตรี อย่านำมาปนกันเพราะหากนำมาปนกันจะทำให้เกิดความสับสน และทำให้จินตนาการกันไปเอง ทำให้เรื่องต่างๆไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

ถามว่าตัวเลขสส.ที่เพิ่มมากขึ้นจะส่งผลต่อสัดส่วนรัฐมนตรีหรือไม่ นายภูมิธรรม ย้ำว่า ขณะนี้ทุกคนกำลังทำงาน และ พรรคร่วมฯ สามารถทำงานร่วมกันด้วยดี โดยไม่เคยมีการพูดถึงเรื่องโควตาสัดส่วนรัฐมนตรีของแต่ละพรรค และหากใครลงเลือกตั้งซ่อมก็เชียร์และให้กำลังใจ ส่วนใครจะชนะก็เป็นเรื่องน่ายินดี ดังนั้นจึงอย่าคิดไปเองว่าเมื่อนำตัวเลขมาบวกกันแล้วจะมีการปรับสัดส่วนรัฐมนตรี เพราะในทางการเมืองหากสามารถทำงานร่วมกันได้ดีและลงตัวก็ไม่มีปัญหาที่จะต้องปรับอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหมือนสางแค้น! 'อรรถกร' อดีต รมว.ท่องเที่ยวฯ ซัดนโยบายรัฐบาลยับ

'อรรถกร' ซัดนโยบายรัฐบาล 'อนุทิน' ยับ ชี้คำแถลงไร้ความตื่นตัว สวนทางวิกฤตประเทศ จี้ทวงทุกสัญญาหาเสียง ตั้งแต่ค่าไฟ คนละครึ่ง วีซ่าฟรี ถึงเศรษฐกิจทรุด ลั่น 'กล้าธรรม' ไม่ปล่อยให้รัฐบาลลืมคำพูดต่อประชาชน

'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' สามัคคีดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด

'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' แสดงจุดยืนพร้อมผลักดัน 'พ.ร.บ.อากาศสะอาด'เต็มที่ แนะ รัฐแก้ปัญหาระยะสั้น-ยาว ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง เตรียมงบประมาณรอบรับ ด้าน 'การดี' ย้ำอากาศสะอาด เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐาน

'ธรรมนัส' เสนอ 3 มาตรการเร่งด่วนช่วยเกษตรกร ลดต้นทุนปุ๋ย จัดการน้ำ แก้ปัญหาที่ดิน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงรัฐบาลใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และสะเทือนถึงภาคเกษตรกรรมของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า สิ่งที่เกษตรกรไทยกำลังเผชิญคือต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ปุ๋ย