‘อิ๊งค์’ จ้อเคลียร์ไซด์งานตึกสตง.ถล่มใกล้จบแล้ว ลั่น รบ.พร้อมทุกระบบรับแผ่นดินไหว

“อิ๊งค์” จ้อรายการโทรทัศน์ เร่งเคลียร์ไซด์งานตึกสตง.ถล่มใกล้จบแล้ว ลั่น รบ.เตรียมพร้อมทุกระบบ หากเกิดแผ่นดินไหวอีก

4 พ.ค. 2568 – น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ออกรายการ“โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” โดยรูปแบบรายการในเดือนนี้เป็นประเด็นประเด็นสำคัญต่างๆที่เกิดขึ้นตลอดเดือนมี.ค.ต่อเนื่องถึงเดือนเม.ย.

โดยนายกฯ กล่าวว่า หายไป 1 ครั้ง เพราะเกิดเหตุการณ์มากมาย เดี๋ยวจะมาสรุปให้ฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างและไปทำอะไรมาบ้าง เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมาเกิดแผ่นดินไหว ช่วงนี้มีการทดสอบระบบเซลล์บรอดคาสต์(ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินที่ส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ) หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตึกสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.)ถล่มเพียงแค่ตึกเดียว ดิฉันได้ติดตามและกำชับใกล้ชิดให้ตรวจสอบเหตุการณ์ตึกถล่ม ทุกวันนี้ในการหาและระบุตัวตนก็ยังทำอยู่เต็มที่เต็มความสามารถทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจะดูน่างานเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงตอนนี้ได้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นและพยายามจะเคลียร์เรื่องไซด์งานให้หมด คิดว่าน่าจะใกล้จบมากแล้ว เพราะว่าวันนี้ที่นั่งอยู่ตรงนี้อัดรายการเป็นช่วงปลายเดือนเม.ย.ภายในไม่เกิน 1 อาทิตย์ไซด์งานน่าจะเคลียร์จนครบหมด ก็เต็มที่เรื่องนี้ให้เคสนี้จบไป ให้ญาติได้นำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา แต่ครั้งต่อไปถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีก เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งแน่นอนว่าแผ่นดินไหวเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ แต่ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้อีกรัฐบาลได้รองรับไว้หมดแล้วว่าจะทำอย่างไรประชาชนจะต้องมีขั้นตอนในการแจ้งเหตุได้อย่างไร  มีขั้นตอนในการเอาตัวรอดรักษาชีวิตตัวเองไว้อย่างไร รัฐบาลเตรียมพร้อมไว้หมดทุกระบบถูกจัดการ  ถูกวางแผนไว้อย่างดีและรัดกุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. อนุญาต 'แพทองธาร' ขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สิน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงกรณีการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในรายของอดีต ครม.แพทองธาร ชินวัตร

'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยกราบ 'พ่อแม้ว' หลังวันเกิด 'หญิงอ้อ'

'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อในเรือนจำคลองเปรม หลังวันเกิด 'คุณหญิงพจมาน' ยิ้มแย้มโบกมือทักเสื้อแดง ไม่ตอบปมอัยการจ่ออุทธรณ์คดี 112

ถึงคิวโอ๊คหรือยัง พานทองแท้ในวันที่พรรคเพื่อไทยต้องหานายกฯคนใหม่

ภาพสามพี่น้องชินวัตรเดินเข้าเยี่ยมพ่อที่เรือนจำคลองเปรม กลายเป็นไวรัลในพริบตา ไม่ใช่เพราะใครอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรือนจำ แต่เพราะ “โอ๊ค” พานทองแท้ ปรากฏตัวในลุคใหม่ สดใส อารมณ์

'สรวงศ์' ป้อง 'อิ๊งค์' ไม่ได้ชี้หน้า-ขึ้นเสียง 'วัน อยู่บำรุง' โต้นิ่มๆ ไม่แปลกใจที่ต้องพูดแบบนี้

นายสรวงศ์เทียนทอง สส.สระแก้ว และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม พรรค พท. ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งโดยมีการพูดถึงน.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรค พท. ภายหลังเดินทางไปไปให้กำลังใจพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือบิ๊กแจ๊ส