24 กุมภาพันธ์ 2569 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคทางเลือกใหม่ได้ออกประกาศคำสั่งพรรค ฉบับที่ 3/2569 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 เรื่อง ระงับการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการพรรค โดยมีสาระสำคัญคือการสั่งพักงาน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ จากตำแหน่งเลขาธิการพรรคทางเลือกใหม่เป็นการชั่วคราว โดยมีผลบังคับใช้ทันที
เนื้อหาสำคัญในประกาศระบุว่า ตามที่พรรคทางเลือกใหม่ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค เพื่อทำหน้าที่บริหารงานธุรการและประสานงานกิจการของพรรคนั้น
เพื่อให้การดำเนินกิจการของพรรคทางเลือกใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อ "รักษาไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันดีตามอุดมการณ์ของพรรค" นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ จึงอาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรค ข้อ 37 ออกคำสั่งดังนี้
1. ระงับการปฏิบัติหน้าที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ในตำแหน่งเลขาธิการพรรคเป็นการชั่วคราว
2. สั่งห้ามดำเนินการใดๆ ในนามเลขาธิการพรรค หรือกระทำการที่อาจก่อให้เกิดความผูกพันทางกฎหมายหรือทางการเมืองต่อพรรคในระหว่างระยะเวลาการระงับปฏิบัติหน้าที่
3. ให้ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ตามลำดับชั้น หรือผู้ได้รับมอบหมายตามข้อบังคับพรรค ปฏิบัติหน้าที่แทนจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น
ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ระบุในคำสั่ง (21 กุมภาพันธ์ 2569) เป็นต้นไป ลงนามโดย นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ดักทาง 'ทักษิณ' รีรันการเมือง ขยี้้เลิก MOU - ดูแลปากท้อง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | แห่จองกฐิน ซัด!! กู้ 5 แสนล.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ‘ส้ม’ แก้เกมคดี 44 สส. ‘รอด’ หรือ ‘ร่วง’ ?? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 3)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เบื้องลึก! เสียงกระซิบ สุมไฟ 3 จว.ชายแดนใต้
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2569
รัฐบาลอนุทิน กับการยุติไฟใต้ แก้ปัญหา 22 ปี บาดแผล-ความสูญเสีย
ภารกิจนายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล ที่ยกคณะชุดใหญ่ทั้งฝ่ายพลเรือน-ทหาร-ตำรวจ ลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อวันศุกร์ที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

