24 กุมภาพันธ์ 2569 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคทางเลือกใหม่ได้ออกประกาศคำสั่งพรรค ฉบับที่ 3/2569 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 เรื่อง ระงับการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการพรรค โดยมีสาระสำคัญคือการสั่งพักงาน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ จากตำแหน่งเลขาธิการพรรคทางเลือกใหม่เป็นการชั่วคราว โดยมีผลบังคับใช้ทันที
เนื้อหาสำคัญในประกาศระบุว่า ตามที่พรรคทางเลือกใหม่ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค เพื่อทำหน้าที่บริหารงานธุรการและประสานงานกิจการของพรรคนั้น
เพื่อให้การดำเนินกิจการของพรรคทางเลือกใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อ "รักษาไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันดีตามอุดมการณ์ของพรรค" นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ จึงอาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรค ข้อ 37 ออกคำสั่งดังนี้
1. ระงับการปฏิบัติหน้าที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ในตำแหน่งเลขาธิการพรรคเป็นการชั่วคราว
2. สั่งห้ามดำเนินการใดๆ ในนามเลขาธิการพรรค หรือกระทำการที่อาจก่อให้เกิดความผูกพันทางกฎหมายหรือทางการเมืองต่อพรรคในระหว่างระยะเวลาการระงับปฏิบัติหน้าที่
3. ให้ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ตามลำดับชั้น หรือผู้ได้รับมอบหมายตามข้อบังคับพรรค ปฏิบัติหน้าที่แทนจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น
ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ระบุในคำสั่ง (21 กุมภาพันธ์ 2569) เป็นต้นไป ลงนามโดย นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' สรุปข้อสังเกต 5 รมต. หลังจบเวทีชำแหละนโยบาย
นายกรณ์ จาติกวณิช สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าสรุปข้อสังเกตของผมจากคำชี้แจงคณะรัฐมนตรี ในการอภิปรายนโ
🔴 LIVE ‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569
🔴 LIVE จับตากู้ 5 แสนล้านพยุงเศรษฐกิจ วัดฝีมือ12กุนซือสู้วิกฤตโลก | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | หยุดไม่จริง vs ละครลิงฟ้องโลก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2569
🔴 LIVE ’ส้มดับ’เชือด 44 สส. ฝ่ายค้านรุมชำแหละนโยบายรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
การเริ่มต้นของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญสเปน (ตอนที่ 1)
สถาบันพระมหากษัตริย์สเปนในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 นับเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาสำคัญในการทำความเข้าใจการเปลี่ยนผ่านจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ไปสู่ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญใน

