
18 พ.ค.2568-พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลกวาดล้างเครือข่ายเว็บพนัน ที่ฟอกเงินเป็นทุนในการซื้อเสียงเลือกตั้งท้องถิ่นหลายพื้นที่นั้น ตนอยากเตือนนายธนกรว่า อย่าคาดหวังอะไรกับรัฐบาลมากนัก เพราะตอนนี้ประชาชนรากหญ้า ที่เคยคาดหวังรัฐบาล หมดความหวังไปนานแล้ว คนรอบตัวรัฐบาลมีเอี่ยวทั้งนั้น ไม่ใช่แต่จังหวัดมหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และ จังหวัดในภาคใต้ ก็คือ สงขลา เท่านั้น ทุกวันนี้มีการโฆษณาอย่างเปิดเผย ทุกหมู่บ้าน ชุมชน ได้รับผลกระทบไปทั่ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียน แม่ค้า คนแก่ คนชรา แม้กระทั่งพระสงฆ์ ก็ตกเป็นเหยื่อแก๊งการพนันออนไลน์ และเงินกู้นอกระบบทั้งนั้น ดังที่เห็นในข่าว พระผู้ใหญ่ก็ เป็นเหยื่อการพนันออนไลน์ทั้งนั้น
พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวต่อว่า กรณีปราบปรามการพนันออนไลน์ มันไม่ใช่เรื่องยาก อย่างที่เคยบอกไว้ นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ก.ตร. คุมตำรวจ 200,000 กว่าคนท้้งประเทศ คุมกระทรวงไอซีที แค่สั่งและกำกับ ติดตามผลให้เป็นเท่านั้น แก๊งพวกนี้ ลอยนวลไม่ได้หรอก ทางพรรคพลังประชารัฐ เคยเรียกร้องและเปิดเผยชื่อ เว็บพนันออนไลน์ ที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ไม่ว่า จะเป็น มาเก๊า 888 ไฮดร้า888 บราซิล999 เฮง 36และอื่นๆ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา จนวันนี้ เว็บดังกล่าวก็ยังคงลอยนวล หลอกต้มเด็ก เยาวชน คนเกษียณ และชาวบ้านรากหญ้าอยู่
”ความผิดปรากฏชัดเจน มีข้อมูลชัดเจนขนาดนี้ ท่านนายกฯจะให้ใครออกมาปฎิเสธว่า ไม่รู้ ไม่เกี่ยวข้องไม่ได้ ท่านนายกฯมีความจริงใจ หรือมีความสามารถในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวหรือไม่เท่านั้น สุดท้ายมันก็จะชนตอ คนใกล้ตัวท่านนายกฯ คนร่วมรัฐบาล ที่สนิทสนม กับ นาย ตคม., สารวัตร ซ., นาย ก.,นาง น. และ นาง ม. โดยเฉพาะคนบางคนมีหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหลบหนีคดีอยู่ ยังมาป้วนเปี้ยนบ่อยครั้งที่ชั้น 9 โรงแรมหรูย่านเพลินจิต อยู่เลย“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
‘สุรเดช’ ทิ้ง พปชร. หลัง ‘บิ๊กป้อม’ วางมือ
“สุรเดช” ทิ้ง พปชร. หลัง “บิ๊กป้อม” วางมือ บอก ไม่ขอเป็นรองหัวหน้าพรรคให้คนอื่น ระบุ อนาคตยังไม่แน่นอน หากไม่มีพรรคอุดมการณ์ตรงกัน ขอเว้นวรรคไปก่อน
'ตรีนุช' ไม่ถอดใจ แม้ พปชร. เจอคลื่นพายุ ลั่นเป้าหมายอยากทำงานเพื่อประเทศชาติ
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่ายังทำงานยึดมั่นให้ประชาชนในนามพรรค พปชร.ต่อไป
ฮือฮา! 'เรืองไกร' ลงสนาม กทม. ชิงเก้าอี้เขต 4
พปชร. เคาะ 30 ผู้สมัคร กทม. 'ผู้กองมาร์ค' มั่นใจคว้าเก้าอี้ สส. ไม่น้อยกว่า 10 ที่นั่ง 'ฮือฮา 'เรืองไกร' ลงชิงเก้าอี้เขต 4

