แล้วใครจะรู้! รมว.คลัง บอก​ไม่ทราบ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ​ตั๋ว​ PN นายกฯ

20 พ.ค.2568- นายพิชัย​ ชุณหวชิร​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งผู้ส่งคุณวุฒิ สัดส่วนกระทรวงการคลังมา ร่วมกันวินิจฉัยภาษีอากร หรือตั๋วสัญญาใช้เงิน PN​ กรณีการถือหุ้นของนางสาวแพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี​ ว่า​ เรื่องนี้ตนไม่ทราบ

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้จะพิจารณา​แผนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้กรอบวงเงิน 157,000 ล้านบาท​ หลังจากที่วานนี้ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ​ มีมติชะลอโครงการแจกเงินหมื่นเฟส​ 3 ออกไปก่อน​ ใช่หรือไม่​ นายพิชัย​ ยอมรับ​ว่า​ จะเข้าพิจารณาในวันนี้​ โดนตน จะรีบเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อไปดูเรื่องดังกล่าว​

ส่วนงบประมาณส่วนนี้จะเน้นไปที่การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานหรือไม่​ นายพิชัย​ ไม่ได้ตอบคำถาม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีดปาก 'พท.' ยัน 'อนุทิน' ไม่เคยเสนอตัวชิงเก้าอี้นายกฯ  

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัว และแสดงท่าทีชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามที่พรรคเพื่อไทยพาดพิงชี้หาก ผลงานดี ไม่มีใครแย่งไปได้

'วินทร์' เผยบทเรียนที่ผู้นำรุ่นหลังไม่เคยเรียนรู้จาก 'พล.อ.เปรม'

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่ทุกคน ไม่ทุกฝ่ายรัก พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้นำไทยทุกยุคหลังจากนั้นสามารถเรียนรู้จากท่านคือ การรู้จักเงียบ

'ดร.ปิติ' ถามเจ็บ คุณเป็นพ่อภาษาอะไร ทำไมอำมหิตกับลูกสาวได้ขนาดนี้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จากกรณีคลิปเสียงสนทนาบางส่วนระหว่างน.ส.แพทองธาร กับ สมเด็จฯฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชานั้น โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร เคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว “ingshin21”

'ภูมิธรรม' ยัน นายกฯ คุย 'อนุทิน' ไม่มีปรับครม. ปัดยึดมหาดไทย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว น.ส.แพ