20 พฤษภาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีพรรคร่วมรัฐบาลดูดสส.เข้ามาเติมเสียงรัฐบาล ทั้งที่ก่อนหน้านี้นายกฯเคยบอกว่าไม่อยากได้เสียงงูเห่า โดยนายกฯ ย้อนถามว่า “แล้วเขาซื้อไหมค่ะ“ ก่อนที่สื่อจะตอบไปว่า ไม่ได้ซื้อ มาด้วยความสมัครใจ
ก่อนนายกฯ กล่าวว่า เขามาด้วยความสมัครใจ ก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรคจัดการ ต้องถามหัวหน้าพรรคแต่ละพรรคว่าจัดการแบบไหน อยากได้ใครเข้ามาเพิ่ม ความจริงแล้วเส้นทางการเมืองที่ตนพบเจอมามันเป็นความเชื่อ ความเข้าใจของแต่ละคนว่า ณ เวลานั้นรู้สึกว่าสังกัดพรรคไหนแล้วเป็นตัวเอง ตอบโจทย์ ก็เหมือนเราสมัครงาน สมมุติว่าเราทำงานที่ไหนแล้วองค์กรนี้ใช่เราหรือไม่ อันนี้พูดถึงภาพรวม ตนก็ห้ามไม่ได้ว่าใครอยากย้ายไปองค์กรไหนก็เหมือนสื่อที่ย้ายสังกัดได้เช่นกัน มันเป็นวงการของเรา วงการการเมือง และความจริงหากอยู่พรรคอื่นแล้วจะกลับมาพรรคเดิมหรือจากพรรคเดิมไปพรรคอื่นเป็นเรื่องส่วนบุคคลและเป็นเรื่องของพรรคนั้นๆว่าจะรับหรือไม่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กล้าธรรมเชิญ ‘ปวีณา’ ร่วมทัพ นั่งประธานที่ปรึกษาความยุติธรรม
พรรคกล้าธรรม ดึงอดีต สส.หญิงนักทำงานสังคม ร่วมขับเคลื่อนนโยบายคุ้มครองเด็กและสตรี พร้อมลง สส.บัญชีรายชื่อ ชูประสบการณ์กว่า 30 ปี ทำงานจริงในภาคสนาม
‘เอก จาตุรันต์’ สมัครสส. สมุทรปราการ เขต 1 ชูคนพื้นที่ แก้ปัญหาแรงงาน
ผู้สมัคร สส. เขต 1 พรรคกล้าธรรม ประกาศขอทำงานจริง แก้ปัญหาปากท้อง ความปลอดภัย และน้ำท่วม ย้ำไม่ขายฝัน แต่ขอพิสูจน์ด้วยผลงาน
'อนุดิษฐ์' นำทัพ 'กล้าธรรม' ขึ้นรถสไลด์ เข้าสมัคร สส.กทม. 33 เขต
น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม ได้นำว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม.ทั้ง 3
กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ
'ธรรมนัส' ลั่นนโยบายกล้าธรรมไม่ขายฝัน เปลี่ยนที่ดิน สปก. โฉนดเพื่อการเกษตรเป็น 'โฉนดครุฑแดง'
"ธรรมนัส" ประกาศวิถีคนบ้า "กล้าธรรม" ชูนโยบายทำได้จริงไม่ขายฝัน ดัน ที่ดิน ส.ป.ก. เป็นโฉนดครุฑแดง นัดฉลองผลเลือกตั้งวันวาเลนไทน์ ลั่น สภาฯ เปิดเมื่อไหร่ไปเจอกัน
‘เฉลิมชัย’ ลั่นช่วย ‘กล้าธรรม’ เต็มร้อย รับดูแลผู้สมัคร 20 เขต
“เฉลิมชัย ศรีอ่อน” ระบุมาในฐานะประชาชนไทย ใช้สิทธิเสรีภาพทางการเมือง ยันไม่ได้สมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรม ปัดตอบปมขัดแย้ง กธ.–ปชป. ชี้การเมืองสู้กันในสนามเลือกตั้ง พร้อมย้ำไม่ทำให้บ้านเก่าเสียหาย ยกคำเตือนใจ “สำนึกลึกกว่าสันดาน”

