พรรคกรณ์ ดูดอดีตบริหาร Samsung วางตัวลง ส.ส.เขตลาดพร้าว

5 ก.พ.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดตัวนายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี อดีตผู้บริหาร Samsung Mobile เป็นผู้เสนอตัวสมัคร ส.ส. ลาดพร้าว - วังทองหลาง พร้อมย้ำว่า พรรคกล้า เปิดพรรคมากว่า 2 ปีภารกิจหลักคือการรวมพลคนมีของ มี DNA ลงมือทำ พร้อมสู้เพื่อเศรษฐกิจปากท้อง ขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยีด้วย การเมืองสร้างสรรค์ และการเมืองคุณภาพ

นายบุญสืบ กล่าวว่า มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง อาศัยอยู่ใน "ลาดพร้าว-วังทองหลาง" มา 20 กว่าปี พ่อเป็นนักเคมี แม่เป็นแม่บ้าน มีประวัติการทำงานอยู่ในบริษัทต่างชาติมาโดยตลอดเริ่มต้นที่บริษัทโอกิลวี่แอนด์เมเธอร์ เป็นบริษัทโฆษณาระดับต้นๆ ต่อมาย้ายมาทำงานที่บริษัท โคคาโคล่า ประเทศไทย สุดท้ายมาเป็นผู้บริหารที่ Samsung Mobile ประเทศไทย ปัจจุบันได้ออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว

"ตลอดชีวิตการทำงานวางแผนมาโดยตลอดว่าจะประสบความสำเร็จให้เร็วที่สุดและจะหยุดทำงานช่วงอายุ 50 จนกระทั่งปี 2563 ช่วงโควิดตั้งใจว่าจะหยุดอยู่บ้าน แต่ด้วยความเป็นคนอยู่นิ่งไม่ได้และได้รู้จักกับพรรคกล้า จึงขอมาทำงานจิตอาสาช่วยเหลือพี่น้องลาดพร้าว-วังทองหลางในเขตพื้นที่แถวบ้าน"

นายบุญสืบ กล่าวอีกว่า ยิ่งเมื่อได้ฟังแนวคิดผู้บริหารพรรค ที่ว่าถ้าอยากให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง อยากเห็นเกษตรกรมีชีวิตที่ดีขึ้น ก็กระโดดลงมาทำ ประเทศนี้จะเปลี่ยนแปลงได้ต้องการคนเก่งคนมีเมตตาเข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎรกันให้เยอะๆ แล้วออกกฏหมายที่มีประโยชน์กับคนตัวเล็กๆ จึงตัดสินใจขอทางพรรคกล้าเป็นว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนฯในเขตลาดพร้าว-วังทองหลาง ใช้ประสบการการบริหาร ตั้งใจที่จะเข้าไปดูงบประมาณที่เขตลาดพร้าว-วังทองหลางได้รับ ว่าทำเพื่อประโยชน์อันสูงสุดของพี่น้องประชนหรือไม่

ขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนร่วมกับผู้นำชุมชนต่างๆ ประสานงานกับทางเขตให้ทำงานพัฒนาลาดพร้าว-วังทองหลางให้ดีที่สุด โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เสนานิคม 1 หมู่บ้านเนียมกล่ำ หมู่บ้านเฟรนชิปและที่อื่นๆ โดยจะนำเสนอวิธีการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการน้ำท่วมขังในพื้นที่ เช่น ระบบเปิดปิดเครื่องสูบน้ำอัตโนมัติ การขุดลอกคลอง และขยายพื้นที่คลองโดยรอบ การพัฒนาวิสาหกิจชุมชน โดยร่วมกับชุมชนต่างๆ ที่มีศักยภาพในการผลิตสินค้า.

บุญสืบ จันทร์แจ่มศรี บุญสืบ จันทร์แจ่มศรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

'อานนท์' โต้ 'ธรรมนัส' เขย่าเก้าอี้นายกฯ แนะใช้เวทีซักฟอกเพื่อประเทศชาติ อย่ามีอคติส่วนตัว

นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อยากให้นายกฯรับผิดชอบ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียงส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'บิ๊กป้อม' เชื่อนายกฯไม่กังวล 'ธรรมนัส' ขู่ล้มรัฐบาล บอกไม่มีอะไรหรอก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ออกมาเขย่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' เมิน 'ธรรมนัส' ประกาศล้มรัฐบาล 'สุชาติ' โต้ยิบ ถามเป็นฝ่ายค้านหรือเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ประกาศจะล้มรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยกเว้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี