พรรคกรณ์ ดูดอดีตบริหาร Samsung วางตัวลง ส.ส.เขตลาดพร้าว

5 ก.พ.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดตัวนายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี อดีตผู้บริหาร Samsung Mobile เป็นผู้เสนอตัวสมัคร ส.ส. ลาดพร้าว - วังทองหลาง พร้อมย้ำว่า พรรคกล้า เปิดพรรคมากว่า 2 ปีภารกิจหลักคือการรวมพลคนมีของ มี DNA ลงมือทำ พร้อมสู้เพื่อเศรษฐกิจปากท้อง ขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยีด้วย การเมืองสร้างสรรค์ และการเมืองคุณภาพ

นายบุญสืบ กล่าวว่า มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง อาศัยอยู่ใน "ลาดพร้าว-วังทองหลาง" มา 20 กว่าปี พ่อเป็นนักเคมี แม่เป็นแม่บ้าน มีประวัติการทำงานอยู่ในบริษัทต่างชาติมาโดยตลอดเริ่มต้นที่บริษัทโอกิลวี่แอนด์เมเธอร์ เป็นบริษัทโฆษณาระดับต้นๆ ต่อมาย้ายมาทำงานที่บริษัท โคคาโคล่า ประเทศไทย สุดท้ายมาเป็นผู้บริหารที่ Samsung Mobile ประเทศไทย ปัจจุบันได้ออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว

"ตลอดชีวิตการทำงานวางแผนมาโดยตลอดว่าจะประสบความสำเร็จให้เร็วที่สุดและจะหยุดทำงานช่วงอายุ 50 จนกระทั่งปี 2563 ช่วงโควิดตั้งใจว่าจะหยุดอยู่บ้าน แต่ด้วยความเป็นคนอยู่นิ่งไม่ได้และได้รู้จักกับพรรคกล้า จึงขอมาทำงานจิตอาสาช่วยเหลือพี่น้องลาดพร้าว-วังทองหลางในเขตพื้นที่แถวบ้าน"

นายบุญสืบ กล่าวอีกว่า ยิ่งเมื่อได้ฟังแนวคิดผู้บริหารพรรค ที่ว่าถ้าอยากให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง อยากเห็นเกษตรกรมีชีวิตที่ดีขึ้น ก็กระโดดลงมาทำ ประเทศนี้จะเปลี่ยนแปลงได้ต้องการคนเก่งคนมีเมตตาเข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎรกันให้เยอะๆ แล้วออกกฏหมายที่มีประโยชน์กับคนตัวเล็กๆ จึงตัดสินใจขอทางพรรคกล้าเป็นว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนฯในเขตลาดพร้าว-วังทองหลาง ใช้ประสบการการบริหาร ตั้งใจที่จะเข้าไปดูงบประมาณที่เขตลาดพร้าว-วังทองหลางได้รับ ว่าทำเพื่อประโยชน์อันสูงสุดของพี่น้องประชนหรือไม่

ขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนร่วมกับผู้นำชุมชนต่างๆ ประสานงานกับทางเขตให้ทำงานพัฒนาลาดพร้าว-วังทองหลางให้ดีที่สุด โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เสนานิคม 1 หมู่บ้านเนียมกล่ำ หมู่บ้านเฟรนชิปและที่อื่นๆ โดยจะนำเสนอวิธีการใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการน้ำท่วมขังในพื้นที่ เช่น ระบบเปิดปิดเครื่องสูบน้ำอัตโนมัติ การขุดลอกคลอง และขยายพื้นที่คลองโดยรอบ การพัฒนาวิสาหกิจชุมชน โดยร่วมกับชุมชนต่างๆ ที่มีศักยภาพในการผลิตสินค้า.

บุญสืบ จันทร์แจ่มศรี บุญสืบ จันทร์แจ่มศรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานวิปรัฐบาล ซัด สส.ก้าวไกล อย่าเหิมเกริมกล่าวหาคนอื่นสร้างภาพ

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลออกมากล่าวหาว่านายวิสุทธิ์แสดงแอคชั่นเหมือนเป็นการสร้างภาพให้ตัวเอง ว่า ตนไม่ต้องสร้างภาพ

การออกแบบรัฐธรรมนูญเพื่อสืบทอดอำนาจ: “รัฐธรรมนูญดีไซน์มาเพื่อพวกเรา”

แม้ว่า คำกล่าวที่ว่า “รัฐธรรมนูญดีไซน์มาเพื่อพวกเรา” จะเป็นคำกล่าวของคุณสมศักดิ์ เทพสุทินที่กล่าวถึงรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน (พ.ศ. 2560)

'พิธา' กั๊กซักฟอกรัฐบาล ลั่นฝ่ายค้านไม่แผ่วแค่ต้องออกอาวุธเมื่อมีประโยชน์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงคำวิจารณ์ว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่แผ่วลง ว่า “ไม่แผ่ว” แต่เรามองเป็นยุทธศาสตร์ การที่ทำอะไรเร็วๆ ลวกๆ จะเป็นเรื่องดีเสมอไป ขอเน้นคุณภาพมากกว่าความเร็ว

นายกฯ สั่งการเตรียมการรับรองการท่องเที่ยว ฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่มแล้ววันนี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มุ่งลดข้อจำกัดด้านการท่องเที่ยว ยกระดับหนังสือเดินทางไทย จนทำ

ฉะรัฐบาลที่เรียกตัวเองว่าประชาธิปไตย แต่เลือกปฏิบัติระหว่างคนจนกับคนรวย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "รัฐบาลที่เรียกตัวเองว่า“ประชาธิปไตย”มีการเลือกปฏิบัติระหว่างคน

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯลงพื้นที่ไม่ทำประชาชนเดือดร้อน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอามีเน๊าะ อารง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพถ่ายที่ตั้งด่านตรวจปลักปลา (ด่านตรวจความมั่นคง