'น้องแรมโบ้' อัด 'อนุสรณ์' อยากลงสมัครเลือกตั้งมาก ให้รอนายกฯอยู่ครบเทอมก่อน และหากอยากเป็นผู้แทน หัดลงพื้นที่ทำประโยชน์บ้าง ไม่ใช่ใช้ปากโจมตีคนอื่นอย่างเดียว ย้ำนายกฯทำงานได้ดีหากจะสะดุดก็เพราะพรรคเพื่อไทยที่เป็นตัวถ่วง
5 ก.พ.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯ ตัดสินใจกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด หลังแพ้เลือกตั้งซ่อม 3 สนาม ว่าพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งซ่อมสนามเดียว ก็เรียงหน้ากันออกมาพูดไม่หยุด เอามาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ยุบสภาฯ อีกทั้งสนามเลือกตั้งซ่อมยังไม่สามารถที่จะวัดอะไรได้ ไม่เหมือนกับการเลือกตั้งใหญ่
นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการเรียกร้องให้นายกฯกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดนั้น ตนมองว่าขณะนี้ยังไม่หมดเทอมในการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาลและยังเหลือเวลาอีกเป็นปี ขณะที่การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. นายกฯได้พูดชัดเจนไปแล้วว่าอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม
“ยืนยันว่านายกฯ ยังทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชนและประเทศชาติได้ เดินหน้าต่อไปได้ แต่หากจะทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองไม่ได้ก็คงจะเป็น เพราะนายอนุสรณ์ หรือบรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่วันๆไม่ทำอะไรให้เป็นประโยชน์ แล้วยังมีแต่ออกมาพูดใส่ร้าย กล่าวโจมตีนายกฯ เป็นตัวถ่วงความเจริญของบ้านเมืองให้นายกฯทำงานยาก
และหากนายอนุสรณ์ อยากลงเลือกตั้งมากก็ขอให้รอก่อน และเอาเวลานี้ไปลงพื้นที่ทำงาน ให้ประชาชนได้เห็นว่านายอนุสรณ์มีความสามารถที่จะเป็นตัวแทนประชาชนเข้าไปในสภาฯ ไม่ใช่ใช้แตกปากพูดว่าคนอื่น ประชาชนเขารู้ว่าคนประเภทไหนที่จะเลือก นอกจากนี้ผม ยังสงสารพรรคเพื่อไทยที่เอาคนประเภทนี้เข้ามาทำหน้าที่” นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ใครทะลุเส้นชัย ใคร..นายกฯ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (33)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
'ปลอดประสพ' กระตุก 'ภท.' คำนึงถึงเรื่องน้ำท่วมใหญ่ เหมือนพรรค 'ดร.เอ้-ดร.เชน' บ้าง
โลกอยู่ในภาวะร้อนขึ้นและรวนหนัก ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนและมีทะเลสองฝั่ง จึงคาดเดาได้ว่า ปัญหาจะเป็น ฝนหนัก น้ำท่วม การเตือนภัย การเผชิญเหตุ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
'ส้ม' ท้าชน 'พท.' ยกทัพใหญ่บุกอุดรธานี เมืองหลวงคนเสื้อแดง 'เท้ง' ลั่นปักธงทั่วอุดรฯ
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปหาเสียงที่อุดรธานี ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของคนเสื้อแดง

