'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เอี่ยม' ถนัดแกว่งปากโจมตีคนอื่น แนะอยากเป็น 'ผู้แทน' หัดลงพื้นที่ทำประโยชน์บ้าง

'น้องแรมโบ้' อัด 'อนุสรณ์' อยากลงสมัครเลือกตั้งมาก ให้รอนายกฯอยู่ครบเทอมก่อน และหากอยากเป็นผู้แทน หัดลงพื้นที่ทำประโยชน์บ้าง ไม่ใช่ใช้ปากโจมตีคนอื่นอย่างเดียว ย้ำนายกฯทำงานได้ดีหากจะสะดุดก็เพราะพรรคเพื่อไทยที่เป็นตัวถ่วง

5 ก.พ.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯ ตัดสินใจกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด หลังแพ้เลือกตั้งซ่อม 3 สนาม ว่าพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งซ่อมสนามเดียว ก็เรียงหน้ากันออกมาพูดไม่หยุด เอามาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ยุบสภาฯ อีกทั้งสนามเลือกตั้งซ่อมยังไม่สามารถที่จะวัดอะไรได้ ไม่เหมือนกับการเลือกตั้งใหญ่

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการเรียกร้องให้นายกฯกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดนั้น ตนมองว่าขณะนี้ยังไม่หมดเทอมในการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาลและยังเหลือเวลาอีกเป็นปี ขณะที่การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. นายกฯได้พูดชัดเจนไปแล้วว่าอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม

“ยืนยันว่านายกฯ ยังทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชนและประเทศชาติได้ เดินหน้าต่อไปได้ แต่หากจะทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองไม่ได้ก็คงจะเป็น เพราะนายอนุสรณ์ หรือบรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่วันๆไม่ทำอะไรให้เป็นประโยชน์ แล้วยังมีแต่ออกมาพูดใส่ร้าย กล่าวโจมตีนายกฯ เป็นตัวถ่วงความเจริญของบ้านเมืองให้นายกฯทำงานยาก

และหากนายอนุสรณ์ อยากลงเลือกตั้งมากก็ขอให้รอก่อน และเอาเวลานี้ไปลงพื้นที่ทำงาน ให้ประชาชนได้เห็นว่านายอนุสรณ์มีความสามารถที่จะเป็นตัวแทนประชาชนเข้าไปในสภาฯ ไม่ใช่ใช้แตกปากพูดว่าคนอื่น ประชาชนเขารู้ว่าคนประเภทไหนที่จะเลือก นอกจากนี้ผม ยังสงสารพรรคเพื่อไทยที่เอาคนประเภทนี้เข้ามาทำหน้าที่” นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'