'ธรรมนัส' ลั่น ก.เกษตรฯ ต้องเป็นพรรคกล้าธรรมดูแล เชื่อไม่มีใครกล้าแตะ

"ธรรมนัส" ลั่นไม่มีใครกล้าแตะกล้าธรรม หลัง "แม้ว" บอกเป็นหนึ่งในกระทรวงที่เพื่อไทยต้องดูแล

30 พฤษภาคม 2568 - เมื่อเวลา 15.45 น. ที่อาคารรัฐสภา ร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา และประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อเครือเนชั่นว่ากระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ควรเป็นของพรรคเพื่อไทยได้ดูแล ว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยตนไม่ทราบ แต่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต้องเป็นพรรคกล้าธรรมดูแล

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณได้ย้ำว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์เหมาะที่จะให้พรรคเพื่อไทยได้ทำ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า แล้วแต่ แต่ต้องเป็นพรรคกล้าธรรม ที่ผ่านมาในช่วงที่ตนเป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ ตนทำดีที่สุด ช่วงเป็นรัฐมนตรีช่วยก็ได้ดูเรื่องที่ดินทำกินให้เกษตรกร และการพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตร อย่าไปกังวล เรื่องพวกนี้ ไม่มีใครมาแตะกล้าธรรมหรอก

ถามอีกว่า เมื่อเราทำเต็มที่แล้วทำไมจึงมี กระแสแบบนี้ออกมาเพราะมีช่องโหว่อะไรหรือไม่ทำให้นายทักษิณออกมาพูด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนยืนยันว่า ในส่วนของกล้าธรรมยังเหมือนเดิม ส่วนกระทรวงอื่นตนไม่ทราบ

ถามต่อว่า มีสัญญาณปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ออกมาบ้างหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี

ซักถามว่า ช่วงเวลาที่เหลืออยู่มองว่ามีความเหมาะสมแล้วหรือไม่ที่จะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งภายใน ครม. ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ตนคงพูดไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหมือนสางแค้น! 'อรรถกร' อดีต รมว.ท่องเที่ยวฯ ซัดนโยบายรัฐบาลยับ

'อรรถกร' ซัดนโยบายรัฐบาล 'อนุทิน' ยับ ชี้คำแถลงไร้ความตื่นตัว สวนทางวิกฤตประเทศ จี้ทวงทุกสัญญาหาเสียง ตั้งแต่ค่าไฟ คนละครึ่ง วีซ่าฟรี ถึงเศรษฐกิจทรุด ลั่น 'กล้าธรรม' ไม่ปล่อยให้รัฐบาลลืมคำพูดต่อประชาชน

'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' สามัคคีดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด

'พรรคร่วมฝ่ายค้าน' แสดงจุดยืนพร้อมผลักดัน 'พ.ร.บ.อากาศสะอาด'เต็มที่ แนะ รัฐแก้ปัญหาระยะสั้น-ยาว ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง เตรียมงบประมาณรอบรับ ด้าน 'การดี' ย้ำอากาศสะอาด เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐาน

'ธรรมนัส' เสนอ 3 มาตรการเร่งด่วนช่วยเกษตรกร ลดต้นทุนปุ๋ย จัดการน้ำ แก้ปัญหาที่ดิน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงรัฐบาลใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และสะเทือนถึงภาคเกษตรกรรมของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า สิ่งที่เกษตรกรไทยกำลังเผชิญคือต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ปุ๋ย