'พิพัฒน์' ปัดข่าว ภท.ต่อรองปรับ ครม.ยกยวง

'พิพัฒน์' โต้ข่าว ภท. ต่อรอง ปรับ ครม.ทั้งคณะ บอก ให้รอ 'อนุทิน' กลับมาตอบ​ ระบุยังไม่ได้คุยในพรรค เชื่อ ทุกอย่างมีทางออก

04 มิ.ย.2568 - นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยต่อรองพรรคเพื่อไทยให้ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะ ว่า นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้ให้สัมภาษณ์ข้ามประเทศมาแล้วว่าไม่จริง จึงต้องรอให้นายอนุทินเดินทางกลับจากต่างประเทศมาประเทศไทย และให้ตอบเองดีที่สุด​ เรื่องนี้ตนไม่สามารถตอบในเรื่องนี้ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในพรรคภูมิใจไทยได้พูดคุยกันหรือยังว่า จะต่อรองอย่างไร นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค และต้องรอหัวหน้าพรรคกลับมาว่าจะเอาอย่างไร ต้องอยู่ในการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรค ขณะนี้ยังไม่มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค

เมื่อถามว่า เงื่อนไขใดที่รับได้หรือรับไม่ได้ในการปรับ ครม.​นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ต้องคุยกัน การจะรับได้หรือไม่ได้ ต้องหารือกัน ซึ่งดุลยพินิจทั้งหมดอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค เชื่อว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมีทางออก

เมื่อถามว่า มองข่าวที่ออกมาเป็นความตั้งใจกดดันให้พรรคภูมิใจไทยคืนกระทรวงมหาดไทยให้เพื่อไทยหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่าไม่ทราบเลย เพราะทุกอย่างเห็นในหน้าสื่อทั้งหมด ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรตนเองยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า พรรคเพื่อไทยยังบริหารกระทรวงเศรษฐกิจไม่ดีพอแล้วยังมาเอากระทรวงมหาดไทยอีก นายพิพัฒน์ กล่าวว่า มีการพูดผ่านสื่อพูดกันไปกันมา แต่ทางพรรคภูมิใจไทยไม่เคยให้สัมภาษณ์ในลักษณะนั้น และโดยส่วนใหญ่หัวหน้าพรรคคนเดียวที่จะให้สัมภาษณ์ พวกเราคงจะต้องยกหน้าที่ตรงนี้ให้กับหัวหน้าพรรค และไม่ขอคอมเมนต์ว่ากระทรวงมหาดไทยอยู่กับพรรคภูมิใจไทยแล้วดีหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

เมื่อถามย้ำว่า ถ้าเสียกระทรวงมหาดไทยไปจะต้องแลกกับกระทรวงไหนนายพิพัฒน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่พูดคุยในกรรมการบริหารพรรค ทุกอย่างต้องตามมติของพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พิพัฒน์” นำทีมวางแผนฟื้นฟู–พัฒนาภาคใต้ทั้งระบบ ฟื้นเศรษฐกิจ–ดูแลคุณภาพชีวิต ชูท่องเที่ยวปลอดภัย–ฮาลาล 3 จชต. และสร้างงานระยะยาวให้คนในพื้นที่

วันที่ 4 ธันวาคม 2568 – นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการประจำภาคใต้ และคณะอนุกรรมการประจำภาคใต้ชายแดน เป็นประธานการประชุมเพื่อกลั่นกรองแผนพัฒนาจังหวัด–กลุ่มจังหวัด

"พิพัฒน์" ลงพื้นที่หาดใหญ่ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าติดตามสถานการณ์น้าท่วม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยแสดงความเป็นห่วง

สู้ศึกใต้ ภูมิใจไทย เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.ปัตตานี เขต 1 และ สงขลา เขต 9

ภูมิใจไทย เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.ปัตตานี เขต 1 และ สงขลา เขต 9 เตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง มั่นใจ ผู้สมัคร 3 จว.ชายแดนใต้ สู้แชมป์เก่าได้ คาด สัปดาห์หน้าผู้สมัครภาคใต้พร้อมเกือบ 100%