
“ธนกร” ฝาก ดีอี-ตร.ไซเบอร์ สกัดข่าวเท็จ ปมร้อนการเมือง-ชายแดน แนะ รัฐบาล-มท.เร่งประชาสัมพันธ์เชิงรุกในพื้นที่
8 มิ.ย.2568 นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันมีหลายประเด็นร้อนทั้งทางการเมืองและประเด็นปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาเกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจในพื้นที่และความเชื่อมั่นของนักลงทุน ซึ่งพบว่ามีการแชร์ข้อมูลและข่าวสารในโซเชียลมีเดียที่เป็นเท็จออกมาในหลายเรื่องทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก จึงขอฝากไปยังรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน ขอให้ลงไปประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเชิงรุกให้ประชาชนได้เข้าใจไปในทิศทางที่ถูกต้อง
นอกจากนี้ ขอให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เร่งประสานความร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ เพื่อติดตามตรวจสอบ สกัดกั้นข้อมูลอันเป็นเท็จ ซึ่งเป็นข่าวปลอมต่าง ๆ ที่ออกมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียในระบบออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ขอให้ทุกหน่วยงานบูรณาการการทำงานกันในเชิงรุก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนที่เข้ามาในประเทศประเทศไทย
“ฝากรัฐบาลหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้ช่องทางการสื่อสารสร้างความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุน ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารด้วยวิจารณญาณที่รอบคอบ ติดตามข่าวสารจากภาครัฐโดยตรง หรือสื่อมวลชนที่เป็นสื่อหลัก หากไม่มั่นใจขอให้ตรวจสอบก่อนแชร์ เพื่อลดผลกระทบในทุกด้าน“ นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ไชยชนก’ ลุย หาดใหญ่ ติดตามโครงการนำร่อง Tomorrow.io ยกระดับพยากรณ์อากาศแม่นยำสูง พร้อมให้ ปชช.ร่วมทดสอบใช้งาน
นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) พร้อมด้วยนายพชร อนันตศิลป์ ปลัดกระทรวงดีอี นางสาวชมภารี ชมพูรัตน์ รองปลัดกระทรวงดีอี และนางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมประชุมหารือติดตามโครงการนำร่อง (Proof of concept-poc) เพื่อขยายผลระบบพยากรณ์อากาศแม่นยำสูง
'ประธานคริส' ขอบคุณล้านเสียงเลือก 'พรรคเศรษฐกิจ' FC ถามหา 'พล.อ.รังษี'
'ประธานคริส' แถลงขอบคุณประชาชนเลือก 'พรรคเศรษฐกิจ' กว่าล้านเสียง ซัดเลือกตั้งโกง 100 เขต ชี้มีคนส่งข้อมูล- หลักฐานให้ เรียกร้อง กกต. จัดการ ด้านแฟนคลับคอมเมนต์ถาม 'พลเอกรังษี' หายไปไหน
ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย
พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus
ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98
กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย
โวยยับโดนปั่นเฟกนิวส์ถล่ม วอนชาวส้มหยุดวิชามาร
“โฟล์ค-รักชาติ” แฉขบวนการปั่นเฟกนิวส์ ตัดต่อภาพพรรครักชาติ เบอร์ 35 แต่สวมเบอร์ 46 วอน ‘พรรคประชาชน’ หยุดวิชามาร สู้กันด้วยนโยบาย
'นิด้าโพล' ยกสองเลือกตั้ง 'เท้ง' ยังนำอันดับ 1 'หนู-มาร์ค' ไล่หลัง
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “ยกสอง กระแสเลือกตั้ง 69” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 23-27 มกราคม 2569

