'ธนกร' จี้ ดีอี-ตร.ไซเบอร์ สกัดข่าวเท็จปมร้อนการเมือง-ชายแดน

“ธนกร” ฝาก ดีอี-ตร.ไซเบอร์ สกัดข่าวเท็จ ปมร้อนการเมือง-ชายแดน แนะ รัฐบาล-มท.เร่งประชาสัมพันธ์เชิงรุกในพื้นที่

8 มิ.ย.2568 นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันมีหลายประเด็นร้อนทั้งทางการเมืองและประเด็นปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาเกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจในพื้นที่และความเชื่อมั่นของนักลงทุน ซึ่งพบว่ามีการแชร์ข้อมูลและข่าวสารในโซเชียลมีเดียที่เป็นเท็จออกมาในหลายเรื่องทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก จึงขอฝากไปยังรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน ขอให้ลงไปประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเชิงรุกให้ประชาชนได้เข้าใจไปในทิศทางที่ถูกต้อง

นอกจากนี้ ขอให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เร่งประสานความร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ เพื่อติดตามตรวจสอบ สกัดกั้นข้อมูลอันเป็นเท็จ ซึ่งเป็นข่าวปลอมต่าง ๆ ที่ออกมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียในระบบออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ขอให้ทุกหน่วยงานบูรณาการการทำงานกันในเชิงรุก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนที่เข้ามาในประเทศประเทศไทย

“ฝากรัฐบาลหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้ช่องทางการสื่อสารสร้างความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน  นักท่องเที่ยวและนักลงทุน ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารด้วยวิจารณญาณที่รอบคอบ ติดตามข่าวสารจากภาครัฐโดยตรง หรือสื่อมวลชนที่เป็นสื่อหลัก  หากไม่มั่นใจขอให้ตรวจสอบก่อนแชร์ เพื่อลดผลกระทบในทุกด้าน“ นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. พอใจรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 52 พรรคฉลุย มั่นใจ 8 ก.พ. มีเลือกตั้งแน่

'กกต.' เผยรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรกราบรื่น 52 พรรคยื่นครบ เสนอแคนดิเดตนายกฯ 32 พรรค 68 คน เดินหน้าตรวจนโยบายเข้มตามกฎหมาย มั่นใจเลือกตั้ง 8 ก.พ.69 จัดได้ทั่้วประเทศ

'ภท.' เปิด 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ จับตา 24 ธ.ค. 'อนุทิน' แถลงนโยบาย โชว์ 3 แคนดิเดตนายกฯ

'ภท.' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์แบบไม่จัดอันดับ คนดัง-บ้านใหญ่-ทายาทนักการเมืองมาครบ จับตา 24 ธ.ค. 'อนุทิน' นำแถลงนโยบาย พร้อมเปิดตัว 3 ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม