'บิ๊กตู่' เมินตอบ 'รวมไทยสร้างชาติ' พรรคสำรองหนุนนายกฯสมัย3

‘บิ๊กตู่’ เมินตอบ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ พรรคสำรองหนุนนั่งนายกฯ สมัย 3 ชี้เรื่องพรรคการเมือง เห็นตั้งเป็นร้อยพรรคแล้ว

7 ก.พ.2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 10.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า “เรื่องของพรรคการเมือง เห็นตั้งเป็นร้อยพรรคแล้วมั้ง”

เมื่อถามย้ำว่า ที่มีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี รวมทั้งอีกหลายคนลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปร่วมพรรคดังกล่าวด้วย หลายคนมองว่าพรรคนี้จะเป็นพรรคสํารองของนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมเดินส่ายหัวบ่นพึมพำขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เปิดมูลนิธิฯเบิร์ธเดย์ 81 ปี 'ตรีนุช-อดีตบิ๊กทหาร-เอกชน' ร่วมอวยพรคึกคัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดให้อวยพรในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี

นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน

ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา

'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห

'อนุทิน' ลั่น 'รำคาญ-สมเพช' พวกไล่บี้ ยันรัฐบาลไม่เกี่ยวฮั้วสว. ไร้กังวลหากถูกร้องยุบพรรค

‘อนุทิน’ เย้ย รำคาญ-สมเพช พวกไล่บี้ ย้ำรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฮั้วสว. ยันไม่ต้องตั้งวอร์รูมสู้ บอกไปพูลแมนทุกวันเจอสว.เพียบ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่