นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก ประชุม ‘ปลัดทส.-เสนาธิการทหารบก’ เร่งแผนงานตรวจการณ์พื้นที่อุทยาน ป้องกันตัดไม้ทำลายป่า-แผนพัฒนาระบบการสื่อสารและไฟฟ้า
12 มิ.ย.2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าบ้านพิษณุโลก เพื่อประชุมร่วมกับปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จากนั้นเวลา 11.50 น.นายกฯโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและทวิตข้อความผ่าน X ระบุว่า เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่ดิฉันและคณะได้ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ท่านแม่ทัพภาคที่2 ได้รายงานอีกเรื่องที่สำคัญ คือการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนและพื้นที่อุทยาน ซึ่งปัจจุบันมีปัญหา เรื่องการเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่เนื่องจากเป็นพื้นที่ตามแนวชายแดน และไม่มีเส้นทางทำให้การปฏิบัติงานเป็นได้ด้วยความยากลำบากและล่าช้า
นายกฯ ระบุต่อว่า วันนี้ดิฉันจึงขอประชุมด่วน โดยมีปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หัวหน้าเขตอุทยานทั้ง 5 เขตแนวชายแดน และเสนาธิการทหารบกร่วมพูดคุยกัน โดยแผนงานที่ต้องเร่งดำเนินการ คือการเพิ่มเส้นทางในการตรวจการณ์พื้นที่อุทยาน การป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า และการรักษาทรัพยากรธรรมชาติบริเวณชายแดนให้อยู่ในสภาพดี เพียงพอสำหรับการอำนวยความสะดวก และลดระยะเวลาเดินทางให้กับเจ้าหน้าที่ รวมถึงแผนเร่งพัฒนาระบบการสื่อสารและไฟฟ้าให้มีความเสถียร เพื่อให้การประสานงานกันระหว่างเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การปฏิบัติงานตามแนวชายแดนมีหลายสิ่งที่ต้องเร่งจัดการ เพื่อเตรียมความพร้อม และอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ให้ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอุปสรรคให้มากที่สุด ทั้งหมดนี้รัฐบาลเดินหน้าพร้อมสนับสนุน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯหนู' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลก ดันสงกรานต์สู่ระดับสากล
'นายกฯ อนุทิน' ส่งความรักถึงคนไทยทั่วโลกในวันขึ้นปีใหม่ไทย ดันอัตลักษณ์สงกรานต์ท้องถิ่นสู่ระดับสากล ขอปชช.ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยว สร้างรอยยิ้มคืนความสุขหลังลุยงานหนักมาทั้งปี
'อนุทิน' แถลงนโยบาย 5 ด้านลั่นทุ่มสรรพกำลังแก้ปัญหาปากท้อง
'นายกฯ' อ่านคำแถลงนโยบาย 1 ชม.8 นาที ย้ำความสำคัญกำหนดนโยบายเพื่อสร้างไทยมั่นคง-คนไทยตั้งตัวได้ เร่งออกกม.โอนงบฯ 69 แก้วิกฤติพลังงาน พร้อมย้ำยึดประโยชน์ชาติ
'พีมูฟ' นัดพบ 'อนุทิน' 27 เม.ย.
'พีมูฟ' ร่อนหนังสือขอพบ 'อนุทิน' 27 เม.ย.นี้ ชง 7 ข้อเสนอให้รัฐบาลเร่งแก้ไข
นายกฯ ลั่นนำความเป็นอยู่ที่ดี กลับคืนให้ ปชช.โดยเร็ว ยันเร่งคลอดทุกมาตรการแก้ปัญหา
‘อนุทิน’ กำชับ ขรก.WFH วอนประชาชน-เอกชนทำรูปแบบเดียวกัน เล็งคลอดมาตรการอื่นเร็วๆ นี้ ยันรบ.ชุดใหม่เร่งแก้ปัญหา นำความเป็นอยู่ที่ดีกลับคืนให้ประชาชนโดยเร็ว
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก
นายกฯ ออกโรงการันตี 'สงกรานต์' น้ำมันฉลุย จ่อตั้ง 'ศบก.พลัส' เยียวยาปชช.
นายกฯ นำแถลงการันตีน้ำมันไม่ขาดแน่ ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ไร้กังวล สัปดาห์หน้าตั้ง 'ศบก.' ชุดใหม่ พลัสกว่าเดิม เน้นมาตรการช่วยเหลือประชาชน-ปรับโครงสร้างพลังงาน ลั่นรัฐบาลคำนึงถึงปชช.อันดับแรกเสมอ

