"ทวี" ยันพร้อมให้ความร่วมมือศาลฎีกา ไม่หนักใจเรียก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ไต่สวน-มองเป็นเรื่องดี
17 มิถุนายน 2568 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้ากรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง นัดไต่สวนกรณีความปรากฏการบังคับโทษจำคุก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งพักรักษาตัวนอกเรือนจำ รพ.ตำรวจ ชั้น 14 และเรียกหลักฐานเพิ่มเป็นใบประวัติการรักษา นายทักษิณ เมื่อครั้งอยู่ต่างประเทศ และหลักฐานการเบิกจ่ายค่าตอบแทนในการเข้าเวรของผู้คุมเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่า เราต้องให้ความเคารพศาล เมื่อศาลไต่สวนไม่ควรจะมาวิพากษ์วิจารณ์ แต่สิ่งที่ดำเนินการ คือ ทุกหน่วยงานต้องให้ความร่วมมือ ถ้าศาลขออะไรก็ควรจะให้ และต้องให้ ซึ่งหน่วยงานกระทรวยุติธรรมพร้อมสนับสนุนเต็มที่
เมื่อถามว่า รมว.ยุติธรรม มีข้อกังวลหรือไม่ 3 นัดแรกเรียกไต่สวนเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์และจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.ทวี ยืนยันว่าไม่มีข้อกังวลเพราะว่าศาลต้องเรียกไต่สวน กลับมองว่าเป็นเรื่องที่ดี ความจริงมีหนึ่งเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พร้อมโดนด่า! นิพิฏฐ์ ‘อโหสิ’ ทักษิณ เผยหมดโกรธตั้งแต่ก้าวเข้าคุก
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่าอโหสิ
องค์กรต้านคอร์รัปชันขอนแก่น จี้รัฐบาลทวงภาษี 'ทักษิณ' 1.7 หมื่นล้าน หากนิ่งเฉยจะฟ้องเอาผิดนายกฯ ม.157
นายตุลย์ ประเสริฐศิลป์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายชัยชนะ ทัศนิยม ที่ปรึกษาองค์กรต่อต้านคอรัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม ส่งถึง นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ใ
“อ.สุขุม” ชี้ “ทักษิณ” ไม่สิ้นลาย มีนักการเมืองและกลุ่มเสื้อแดงสนับสนุน มั่นใจเตรียมสานต่อภารกิจช่วย “ยิ่งลักษณ์” กลับประเทศให้สำเร็จ เหตุเป็นคนสู้ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และห่วง อ.เชน จะยิ่งถูกกลบบทบาท
วันที่ 14 พค. รศ.ดร.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองภายหลังการได้รับการพักโทษของ ทักษิณ ชินวัตร ว่า การกลับมามีอิสรภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีรายนี้
'ถาวร' บี้สรรพากรฟ้องล้มละลาย 'ทักษิณ' ไม่ชำระหนี้ 1.7 หมื่นล้าน คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป
นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องภาษี 17,000 กว่าล้านบาท เกรงว่ารัฐจะไม่ได้เงินเลย ระยะเวลาบังคับชำระภาษีค้างจะหมดประมาณกลางปี 70 ตามประมวลรัษฎากร มาตรา 12 เรื่องนี้ไม่ใช่การบังคับชำระหนี้ตามคำพิพากษา
'ดร.เจษฎ์' จับตา 'จันทร์ส่องหล้า' เป็นทำเนียบสาขา 2 บดบัง 'อ.เชน-พท.'
รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวนิก นักวิชาการด้านกฎหมาย วิเคราะห์การกลับมาเคลื่อนไหวของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังได้รับกา
'ธนพร' ชี้ 'ทักษิณ' ไม่วางมือการเมือง แต่จะรัดกุม อานุภาพทำลายล้างมากขึ้น
นายธนพร ศรียากูล นักวิชาการและนักวิเคราะห์การเมือง วิเคราะห์สถานการณ์หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังพักโทษ ว่า นายทักษิณจะไม่วาง

