'นิพิฏฐ์' ฟันธง!งานนี้ไม่รอด 'ทิดสิระ' เหมือนพวกเข้าร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่จาน

ทิดสิระ เจนจาคะ เหมือนพวกที่เข้าไปในร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่ลงไปในจาน แล้วโวยวายว่าร้านทำอาหารไม่สะอาด มีแมลงวันอยู่ในจาน จนเจ้าของร้านตกใจนึกว่าจริงก็ให้กินฟรี

8 ก.พ.2565 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย เผยว่า ดีของ สิระ เจนจาคะ เหมือนโจรที่หนีไปบวช

ผมพยายามเปรียบเทียบ กรณี สิริ เจนจาคะ อดีตส.ส. ที่เคยถูกจำคุกในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์มาก่อน แล้วไปสมัครส.ส.โดยปกปิดความจริงว่าตนเองไม่เคยทำความผิด จนพรรคการเมือง และ กกต.หลงเชื่อให้สมัคร จนได้เป็นส.ส.

ผมพยายามเขียนเปรียบเทียบเป็นภาษาชาวบ้าน ให้เข้าใจง่ายๆ ว่า เหมือน คนที่เคยปล้น ฆ่า ชิงทรัพย์เขามาก่อน แล้วเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแซ่ หนีไปบวช เมื่อพระอุปัชฌาย์ที่เป็นเจ้าอาวาส ถามว่า เคยต้องคดีมาก่อนหรือเปล่า ก็ตอบหน้าตาเฉยว่า เปล่า อุปัชฌาย์ที่เป็นเจ้าอาวาสก็เลยบวชให้ แต่หารู้ไม่ว่า มีตำรวจใหญ่ตามจับอยู่ จนกระทั่งตำรวจใหญ่คนนั้นรู้ว่าหนีคดีมาบวช จึงเข้าจับกุม แล้วนำไปสึก

ทิดสิระที่ถูกจับสึก แทนที่จะโกรธตำรวจ กลับโกรธเจ้าอาวาส เมื่อถูกจับสึก กล่าวอาฆาต ว่าจะกลับมาเผาวัด และทำร้ายเจ้าอาวาส

ทิดสิระ เจนจาคะ เหมือนพวกที่เข้าไปในร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่ลงไปในจาน แล้วโวยวายว่าร้านทำอาหารไม่สะอาด มีแมลงวันอยู่ในจาน จนเจ้าของร้านตกใจนึกว่าจริงก็ให้กินฟรี ภาษาชาวบ้านเรียกว่า”หลอกแด…” แต่บังเอิญร้านนี้ เจ้าของร้านไม่ยอม หากยังมีพฤติกรรมแบบนี้ คงต้องจับคนหลอกรับประทาน
แบบนี้เข้าคุกอีกทีรับรอง ต่อให้แขวน”หลวงพ่อป้อม วัดป่ารอยต่อ” งานนี้ก็ไม่รอด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ขออภัยเรื่องอดีต อ้อน FC กลับมารักเหมือนเดิม

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เราอาจจะผิดพลาดไปบ้างในอดีต กราบขออภัย

ใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป! ทำไมเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องยืนอยู่คนละข้าง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมเปลี่ยนไป หรือ ใครเปลี่ยนไป

'พิพัฒน์' กินยาผิดซอง! ฝาก 'นริศ' สะกิดหน่อย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ คงกินยาผิดซอง

ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย

'นิพิฏฐ์' ด่ายับบ้าไปแล้ว พ่อค้างูเห่าทุ่มเงิน 20 ล้าน แลกยกมือโหวตเลือกนายกฯ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พ่อค้างูเห่า รองเลขาฯคนหนึ่ง บอกผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ ว่า หากชนะเลือกตั้งขอให้เลือก...เป็นนายกรัฐมนตรี

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ