'นิพิฏฐ์' ฟันธง!งานนี้ไม่รอด 'ทิดสิระ' เหมือนพวกเข้าร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่จาน

ทิดสิระ เจนจาคะ เหมือนพวกที่เข้าไปในร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่ลงไปในจาน แล้วโวยวายว่าร้านทำอาหารไม่สะอาด มีแมลงวันอยู่ในจาน จนเจ้าของร้านตกใจนึกว่าจริงก็ให้กินฟรี

8 ก.พ.2565 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย เผยว่า ดีของ สิระ เจนจาคะ เหมือนโจรที่หนีไปบวช

ผมพยายามเปรียบเทียบ กรณี สิริ เจนจาคะ อดีตส.ส. ที่เคยถูกจำคุกในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์มาก่อน แล้วไปสมัครส.ส.โดยปกปิดความจริงว่าตนเองไม่เคยทำความผิด จนพรรคการเมือง และ กกต.หลงเชื่อให้สมัคร จนได้เป็นส.ส.

ผมพยายามเขียนเปรียบเทียบเป็นภาษาชาวบ้าน ให้เข้าใจง่ายๆ ว่า เหมือน คนที่เคยปล้น ฆ่า ชิงทรัพย์เขามาก่อน แล้วเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแซ่ หนีไปบวช เมื่อพระอุปัชฌาย์ที่เป็นเจ้าอาวาส ถามว่า เคยต้องคดีมาก่อนหรือเปล่า ก็ตอบหน้าตาเฉยว่า เปล่า อุปัชฌาย์ที่เป็นเจ้าอาวาสก็เลยบวชให้ แต่หารู้ไม่ว่า มีตำรวจใหญ่ตามจับอยู่ จนกระทั่งตำรวจใหญ่คนนั้นรู้ว่าหนีคดีมาบวช จึงเข้าจับกุม แล้วนำไปสึก

ทิดสิระที่ถูกจับสึก แทนที่จะโกรธตำรวจ กลับโกรธเจ้าอาวาส เมื่อถูกจับสึก กล่าวอาฆาต ว่าจะกลับมาเผาวัด และทำร้ายเจ้าอาวาส

ทิดสิระ เจนจาคะ เหมือนพวกที่เข้าไปในร้านหลอกกินก๋วยเตี๋ยวจนอิ่ม แล้วแอบเอาแมลงวันใส่ลงไปในจาน แล้วโวยวายว่าร้านทำอาหารไม่สะอาด มีแมลงวันอยู่ในจาน จนเจ้าของร้านตกใจนึกว่าจริงก็ให้กินฟรี ภาษาชาวบ้านเรียกว่า”หลอกแด…” แต่บังเอิญร้านนี้ เจ้าของร้านไม่ยอม หากยังมีพฤติกรรมแบบนี้ คงต้องจับคนหลอกรับประทาน
แบบนี้เข้าคุกอีกทีรับรอง ต่อให้แขวน”หลวงพ่อป้อม วัดป่ารอยต่อ” งานนี้ก็ไม่รอด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ห่วงสังคมขี้ลืม แบบนี้คนชั่วชอบ พร้อมยก 2 กรณีที่เงียบหายไปแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สังคมขี้ลืม ครั้งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้ สังคมโกรธเกรี้ยวกับกรณีปลัดกระทรวงมหาดไทย

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้

นักกฎหมายมือฉมัง เปิดเหตุผล 4 ข้อ ทักษิณไม่กลับไทย ต่อให้ชนะแลนด์สไลด์

นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า อนาคตของคุณทักษิณ ชินวัตร คุณทักษิณ ยังคงเป็นคนรวย ที่ล่องลอยไปในโลกนี้ได้เช่นเดิม ยกเว้น เมืองไทยที่ยังแวะเวียนมาไม่ได้

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! อดข้าวประท้วง เป็นอัตตาธิปไตย อย่าทำให้การเมืองกลายเป็นลัทธิประหลาด

การกดดันผู้อื่นปฏิบัติตามความเห็นของตน โดยใช้ชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพันนั้น มองอย่างไรก็มิใช่วิถีทางแห่งประชาธิไตย แต่เป็นอัตตาธิปไตย ที่ถือความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ และ เป็นความคิดแบบเผด็จการเสียด้วยซ้ำ

'นิพิฏฐ์' ฟันธงศึกซักฟอก รัฐบาลหรือฝ่ายค้านจะถูกขึงพืดกลางสภา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มีผู้แนะนำให้รัฐบาลยุบสภา ก่อนการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ ม.152

ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน-ผิดวินัย! บี้ 'บิ๊กป๊อก' เคลียร์ปมร้อน 'ปลัด มท.'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีคำพูดของปลัดกระทรวงมหาดไทย ควรทำให้ยุติเพื่อเป็นบรรทัดฐานว่า เป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และ ผิดวินัยด้วยหรือไม่