'ประเสริฐ' ขอคนไทยอย่าฟัง 'ฮุนเซน' พูดให้แตกแยกไม่เข้าใจกัน

27 มิถุนายน 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสมเด็จ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา ไลฟ์สดพูดถึงการเมืองไทย ซึ่งมีคนไทยติดตามรอฟังในแต่ละวันจำนวนมาก ว่า ตนไม่ได้ติดตามการไลฟ์สดของสมเด็จ ฮุน เซน แต่อย่างไรก็ตาม อย่าไปให้น้ำหนักกับข่าวนี้มาก เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า เรามีข้อพิพาทกันอยู่ ตนยังเชื่อว่า คนไทยมีความหวังดีมากกว่า อย่าไปฟังคนอื่นที่อยู่ภายนอก และมาพูดให้พวกเราไขว้เขว ทำให้พวกเราเกิดความแตกแยกและไม่เข้าใจกัน ขอให้คนไทยฟังคนไทยด้วยกัน อย่างน้อยคนไทยทุกคนมีความรักชาติ แต่ถ้าไปฟังคนอื่นแล้วมีข้อพิพาท ย้ำว่า อย่าไปให้น้ำหนักกับข่าวนี้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.' เฉ่งรัฐบาล! ดูแลปชช.ให้ดีกว่านี้ เยียวยาน้ำมันแพง-ต้นทุนเกษตร

'วิสุทธิ์' ห่วงค่าครองชีพ-น้ำมันพุ่ง สวนรายได้ชาวบ้าน เรียกร้องรัฐบาลดูแลให้ดีกว่านี้ เร่งออกมาตรการดูแลราคาพลังงาน ช่วยเหลือต้นทุนด้านเกษตร

วืดรายแรก! 'สุดาวรรณ' คุณสมบัติ รมต. ไม่ผ่าน ส่ง 'นิกร' เสียบแทน

ภายหลังการยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติผู้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ปรากฎว่า น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

เขมรจุ้นดิ้นประท้วง! แถลงการณ์ไม่ให้ไทยยกเลิก MOU 2543 อ้างละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โพสต์เฟซบุ๊กว่า สำนักงานเลขาธิการกิจการชายแดนแห่งรัฐกัมพูชา (SSBA) ออกแถลงการณ์ตามที่คณะกรรมาธิการฯของวุฒิสภาไทย ได้ลงมติเห็นควรให้ยกเลิกบันทึกความเข้าใจระหว่างไทย-กัมพูชา ว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบก (MOU 2000) พ.ศ.2543

'จาตุรนต์' ชง 4 ทางออกวิกฤตพลังงาน!

'จาตุรนต์' เสนอ 4 ทางออกวิกฤตพลังงาน หวั่นวิกฤตลามทั้งเศรษฐกิจ แนะรัฐแก้ทั้งเฉพาะหน้า-วางแผนระยะยาว ลั่นอย่าปล่อยปชช.แบกภาระลำพัง