
ผอ.ภูมิใจไทย เผย ‘อนุทิน’ ตั้ง กก.สรรหาผู้สมัคร ทำไพรมารีโหวต เตรียมเข้าสู่การเลือกตั้ง ระบุ ปรากฏการณ์ใหม่ ภาคประชาชน-นักการเมืองท้องถิ่น-อดีตผู้สมัคร ติดต่อเข้าร่วมเพียบ
30 มิ.ย.2568-นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้อำนวยการพรรคภูมิใจไทย(ภท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคภูมิใจไทย และ คณะกรรมการกลั่นกรองผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อที่จะนำเสนอให้สมาชิกพรรคในแต่ละจังหวัด พิจารณาในขั้นตอน ไพรมารีโหวต เพื่อคัดเลือกเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย ในการเลือก ตั้งทั่วไปครั้งหน้า ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ แล้วเห็นว่าจำเป็นต้องทำการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งแล้ว
“นับตั้งแต่พรรคภูมิใจไทย ออกแถลงการณ์ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล มีปรากฎการณ์ที่น่าสนใจ คือ มีประชาชน นักการเมืองท้องถิ่น และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสส. จำนวนมาก ติดต่อมาที่พรรค ขอสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยปกติ พรรคจะต้องไปประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เขตเลือกตั้งเป้าหมาย แต่ ครั้งนี้ มีผู้สนใจติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เป็นการยืนยันว่าการตัดสินใจถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องที่ถูกต้อง”
นายสิรภพ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ขณะนี้เตรียมความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไป และขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทุกจังหวัด สมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย และแจ้งความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสส.ตามคุณสมบัติที่ท่านมี ตรงตามที่พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสส.กำหนด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' สวน 'พิพัฒน์' อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยวัดคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความว่า อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยไปวัดคนจน
‘ณรงค์’เชื่อมั่น เลือกเทศบาล! ปกติเรียบร้อย
กกต.โวจัดเลือกตั้งเทศบาล-นายกเทศมนตรี 297 แห่งไม่ซ้ำรอยเลือกตั้งใหญ่ “ณรงค์” บอกบรรยากาศเรียบร้อย
กฎหมายชัด มันทำไม่ได้! ‘สิริพงศ์’ อัด ‘พีระพันธุ์’ ปมจวก ‘พาณิชย์’ เกียร์ว่าง ไม่คุมราคาน้ำมัน สวนแรง ตอนมีอำนาจไม่ทำให้เสร็จ เก่งแต่วิจารณ์ ผลงานอยู่ไหน
กรณี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ออกมาอธิบายว่า ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงราคาน้ำมันได้ เนื่องจากหน่วยงานไม่มีอำนาจ ต่อมา นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ออกมาวิจารณ์ว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กำลังเสี่ยงต่อการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
เอาแล้ว 'วัชระ' ยื่นป.ป.ช.สอบ 'อนุทิน-พิพัฒน์' กับพวก โทษประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง
'วัชระ' เจ็บใจแทนประชาชน ยื่นป.ป.ช.สอบกราวรูด 'อนุทิน-พิพัฒน์' กล่าวหาประชาชนกักตุนน้ำมันผิดจริยธรรมร้ายแรง ส่อละเว้น-เอื้อประโยชน์ บ.น้ำมัน ผลประโยชน์ทับซ้อน ลากขรก.ทั้งหมด-โรงกลั่น ไปหาความจริงที่ป.ป.ช.
นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน
"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่

