'ลุงป้อม' เคารพมติ ศาลรธน. ยอมรับรู้สึกแปลกๆ 'อุ๊งอิ๊ง' เข้าร่วมถวายสัตย์ฯ ในฐานะ รมว.วัฒนธรรม

2 ก.ค.2568-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หยุดปฏิบัติหน้าที่ว่า เราเป็นคนไทยอยู่ภายใต้กฎหมาย ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย เมื่อศาลตัดสินออกมาแล้ว สั่งให้หยุดปฏิบัติงาน ก็ต้องตั้งรักษาการ ส่วน อนาคตของรัฐบาลจะเป็นอย่างไรต่อไป ตนไม่ทราบเพราะไม่ได้ร่วมครม.ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ครม.ชุดใหม่ลงมาแล้ว โดย นายกฯ ควบตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม ด้วย ก็สามารถเข้าร่วมประชุม ครม.ได้เหมือนสมัยรัฐบาล พบ.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ใช่เพราะเป็นกฎหมายเดียวกัน เมื่อถามต่อว่า จะดูแปลกหรือไม่ที่ น.ส.แพทองธาร จะเข้าร่วมถวายสัตย์ปฏิญาณตนได้ในขณะที่เพิ่งถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่า ดูแปลกเหมือนกัน

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงบทบาทการทำหน้าที่พรรคฝ่ายค้าน ของ พปชร.ว่า พรรคมีจุดยืนชัดเจนในการทำงาน และหารือกับพรรคภูมิใจไทยว่า จะเดินหน้าคัดค้านกาสิโนให้ถึงที่สุด จนร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ตกไป

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงปัญหาข้อพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชาว่า ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ตนเป็นรัฃองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นประธาน เจบีซี ฝ่ายกัมพูชาจะหยิบยกเรื่องปักปันเขตแดนมาพูด ซึ่งตกลงกันไม่ได้ ตนก็ไม่คุยด้วยและเวทีเจบีซีก็หยิบยกเรื่องพื้นที่ทับซ้อนในทะเลการพูดคุยแทน

เมื่อถามว่า ถ้า พล.ประวิตร เป็น รมว.กลาโหม จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับกัมพูชา อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะคุยกับผู้นำกองทัพของกัมพูชาซึ่งมีความสนิทสนมคุ้นเคยกันดีเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน และบอกด้วยว่า “ผมรบมาตั้งแต่ร้อยตรีแล้ว”

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการทำงานการเมืองในอนาคตว่า จะทุ่มเทชีวิตที่เหลือทำการเมืองเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ยังเดินหน้าทำพรรคการเมืองต่อไป สร้างคนใหม่ขึ้นมาแทนคนเก่าที่ถูกซื้อตัวไป จะไม่ตกปลาในบ่อเพื่อน และตั้งเป้าเลิอกตังครั้งหน้าได้สส. 60 คน 60 เขต ไม่รวมปาร์ตี้ลิสต์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A

นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล

เริ่มแล้วไทยแลนด์เบียนนาเล่ภูเก็ต 2025 'ซาบีดา' ชูหมุดหมายศิลปะระดับโลก

เริ่มแล้วไทยแลนด์เบียนนาเล่ภูเก็ต 2025 ‘ซาบีดา’ ชูหมุดหมายศิลปะระดับโลก กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว 3 หมื่นล้าน

พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่

ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่

'ลุงป้อม' ห่วงน้ำท่วมใต้ ประสานแม่ทัพภาค 4 ลุยช่วย พปชร.ตั้งโรงครัว 8 จังหวัด

หัวหน้าพลังประชารัฐให้กำลังใจชาวใต้ เผยติดต่อแม่ทัพภาค 4 ผู้ประกอบการลงพื้นที่ช่วย ขณะโฆษกพรรคย้ำตั้งโรงครัวกระจาย 8 จังหวัด เปิดให้บริการต่อเนื่องจนกว่าจะพ้นวิกฤต