วุฒิสภา มีมติเสียงข้างมาก เห็นชอบตุลาการศาลปกครองสูงสุด 9 คน

8 กรกฎาคม 2568 - ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภาคนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม วาระพิจารณาลงมติเห็นชอบ บุคคลที่เสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลปกครองสูงสุด จำนวน 9 คน 
 
ผลปรากฎว่า นายวิสูตร วัจนะเสถียรกุล อธิบดีศาลปกครองกลาง ได้เสียงเห็นชอบ 148 เสียง ไม่เห็นชอบ 1 เสียง งดออกเสียง 19 เสียง
 
น.ส.สิรภัทร โชควิเศษชัยสิทธิ์ อธิบดีศาลปกครองชั้นต้นประจำศาลปกครองสูงสุด ได้เสียงเห็นชอบเอกฉันท์ 151 เสียง งดออกเสียง 21 เสียง
        
นายเชี่ยวชาญ สุขช่วย อธิบดีศาลปกครองสุพรรณบุรี ได้เสียงเห็นชอบเอกฉันท์ 154 เสียง งดออกเสียง 20 เสียง
  
นายประศักดิ์ ศิริพานิช อธิบดีศาลปกครองพิษณุโลก ได้เสียงเห็นชอบ 157 เสียง ไม่เห็นชอบเสียง 1 เสียง งดออกเสียง 19 เสียง
  
น.ส.อมรา สัจจาสัย อธิบดีศาลปกครองเพชรบุรี ได้เสียงเห็นชอบเอกฉันท์ 158 เสียง งดออกเสียง 17 เสียง
  
นายจำกัด ชุมพลวงศ์ อธิบดีศาลปกครองระยอง ได้เสียงเห็นชอบ 153 เสียง งดออกเสียง 1 เสียง งดออกเสียง 17 เสียง
  
นายสินิทธ์ สินิธทานนท์ อธิบดีศาลปกครองนครราชสีมา ได้เสียงเห็นชอบเอกฉันท์ 158 เสียง งดออกเสียง 20 เสียง
นายไพรัช โตสวัสดิ์ อธิบดีศาลปกครองขอนแก่น ได้เสียงเห็นชอบ 156 เสียง ไม่เห็นชอบ 1 เสียง งดออกเสียง 21 เสียง
  
และนางมาเรียม วิมลธร อธิบดีศาลปกครองชั้นต้นประจำศาลปกครองสูงสุด ได้เสียงเห็นชอบเอกฉันท์ 153 เสียง งดออกเสียง 21 เสียง
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วุฒิสภา' ลงมติ 145 เสียง ผ่านร่าง พรบ.อากาศสะอาด 'สว.รัชนีกร' กังวลเปิดช่องทุจริตมากขึ้น

ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้พิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) บริหารจัดการเพื่ออากาศสะอาด พ.ศ.... ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ที่มี นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร สว. เป็นประธานกมธ.

วุฒิสภา แถลงผลงาน 2 ปี ปัดครหา สว.สีน้ำเงิน มองคดีฮั้ว สว. เป็นเรื่องนานาจิตตัง

นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา และ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ร่วมแถลงผลงาน 2 ปี วุฒิสภาภารกิจเพื่อประชาชน รวมถึงผลการดำเนินงานภายใต้ความรับผิดชอบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ รับทราบผลการดำเนินงานของวุฒิสภาในด้านต่างๆ

'นายกฯ' แถลงร่างพรบ.โอนงบฯ 1.03 หมื่นล้าน 'เอกนิติ' ขอวุฒิสภาเห็นชอบ ช่วยขับเคลื่อนศก.ไทย

มีการประชุมวุฒิสภา(สว.) ที่มีนายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ) โอนงบประมาณรายจ่าย พ.ศ….

เปิดตัวเลขคนได้อานิสงส์นิรโทษกรรมผงะ!ม็อบสามนิ้วมากสุดเยอะกว่า 'เหลือง-แดง-กปปส.' รวมกัน

เปิดตัวเลขคนได้อานิสงส์นิรโทษกรรม พ้นผิดอาญา-แพ่ง-ล้างประวัติอาชญากรรม หาก กม.ประกาศใช้ มีร่วม 6,000 คน ม็อบสามนิ้วมากสุด เยอะกว่า เหลือง-แดง-กปปส.รวมกัน “หมอระวี”เชื่อสภาไม่ติดใจจนแตะเบรก