‘เด็จพี่’ โผล่ซัด! พวกมือไม่พาย ตั้งแง่ทักษิณ

อดีตโฆษกเพื่อไทย โต้เสียงวิจารณ์กรณี “ทักษิณ” ร่วมถกทีมเศรษฐกิจ รับมือภาษีสหรัฐ ชี้ผลดีตกกับประชาชน แนะฝ่ายต่อต้านแยกอคติส่วนตัวออกจากประโยชน์ชาติ ย้ำ “แพทองธาร” กำลังใจดี ลุยทำงานแม้ถูกต้าน พร้อมเชื่อมือฝ่ายกฎหมายชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกประเด็น

12 กรกฎาคม 2568 - นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมกับคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ และทีมที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ที่บ้านพิษณุโลก โดยระบุว่า เป็นเพียงการแลกเปลี่ยนมุมมองในฐานะอดีตผู้นำ เพื่อรับมือกับกำแพงภาษี 36% ของสหรัฐฯ ที่จะเริ่มบังคับใช้กับสินค้าไทย 1 ส.ค.นี้

นายพร้อมพงศ์ระบุว่า ข้อเสนอของนายทักษิณบนเวทีวิสัยทัศน์ก่อนหน้านี้ ได้เน้นย้ำว่ารัฐบาลควรดูแล SME และเกษตรกร ไม่ยอมให้ไทยตกเป็นฐานเคลื่อนไหวในลักษณะกระทบต่อความมั่นคง

“ไม่เข้าใจพวกอคติหน้าเดิมๆ หมดมุกเรื่องไทย–กัมพูชา วันนี้หยิบภาษีมาขวางอีก หากเจรจาสำเร็จ ไทยโดนเก็บภาษีต่ำกว่า 36% คนที่ได้คือ SME เกษตรกร และประเทศชาติ ไม่ใช่ทักษิณ”

เขายังกล่าวด้วยว่า การเมืองยังไม่ถึงทางตัน หากทุกฝ่ายช่วยกันเสนอทางออก ไม่ใช่พายไม่ไหวแล้วยังเอาเท้าราน้ำ

ส่วนกรณีคลิปเสียงและการหยุดปฏิบัติหน้าที่ของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีชั่วคราว นายพร้อมพงศ์กล่าวว่า ท่านยังลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา แสดงความห่วงใยปัญหาน้ำ และได้รับเสียงต้อนรับอบอุ่นจากประชาชน พร้อมย้ำว่า “ไม่ว่าท่านจะอยู่ในตำแหน่งไหน จะรับใช้ประชาชนเสมอ”

เขายังกล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของพรรคเพื่อไทยเตรียมคำชี้แจงครบถ้วนเพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญ ไม่มีอะไรน่ากังวล พร้อมย้ำว่า “การเมืองไม่ตัน มีแต่บางฝ่ายอยากให้ตัน เพื่อฉวยจังหวะปลุกปั่น”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ 'ยศชนัน' ลูกชายเจ๊แดงหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่

‘จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ ‘ยศชนัน’ ลูกอดีตนายกฯสมชาย-เจ๊แดง และหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ บอก เป็นไปได้อาจมีคนในพรรคร่วมเป็นแคนดิเดต แต่ต้องเป็นมติพรรค-หน้าที่กก.บห. ย้ำ เปิดตัวกลาง ธ.ค.นี้