'กลุ่มธรรมนัส' แจงหนุนกม.สุรา เพื่อประโยชน์ชาวบ้าน ยันไม่สร้างภาพ จ่อเปิดจุดยืนพรรค

“เศรษฐกิจไทย” แจง หนุนกม.สุราก้าวหน้า ยันเพื่อประโยชน์ชาวบ้าน ชี้ มูลค่าแสนล้านช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากได้ พร้อมเผย หลัง 18 ก.พ. รอ “ธรรมนัส” กำหนดท่าทีพรรค

10 ก.พ.2565 - เมื่อเวลา 11.10 น. ที่รัฐสภา นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย แถลงถึงกรณีที่พรรคลงมติเห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ. ภาษีสรรพสามิต (ฉบับที่.. ) พ.ศ. ... ที่พรรคก้าวไกลเป็นผู้เสนอ ว่า เรื่องนี้ประชาชนได้ประโยชน์ซึ่งตรงกับท่าทีที่พรรคแถลงไว้แต่แรกว่า พรรคจะเดินในแนวทางที่ประชาชนได้ประโยชน์ เรื่องสุราพื้นบ้านเป็นภูมิปัญญาที่จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก และมีมูลค่าเป็นแสนๆล้านบาท ถ้าหากไม่มีการผูกขาด จะกระจายไปยังชุมชนรากหญ้าทำให้การกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากได้มาก ในการเลือกตั้งปี 62 พวกตนก็ได้พูดคุยกับประชาชนในจังหวัดเชียงราย น่าน แพร่ และพะเยา ในเรื่องนี้ จึงอยากเห็นว่ารัฐจะมีวิธีการอย่างไรที่จะช่วยส่งเสริม เพราะภูมิปัญญามีอยู่แล้ว ถ้านำองค์ความรู้และเทคโนโลยีเข้าไปสนับสนุนให้ ประชาชนก็จะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปสู่ระดับโลก ทั้งนี้ ยืนยันไม่ได้สร้างภาพ แต่แสดงออกถึงความจริงใจและการรักษาผลประโยชน์ของประชาชน ในทางกลับนี้ ถ้าร่างกฎหมายของรัฐบาลมีประโยชน์ต่อประชาชน ทางพรรคก็พร้อมจะลงมติเห็นด้วยเช่นกัน

เมื่อถามถึงท่าทีของพรรคในอนาคต นายบุญสิงห์ เปิดเผยว่า พรรคเศรษฐกิจไทยเป็นพรรคใหม่ที่เพิ่งจะได้ร่วมประชุมสภาฯเป็นครั้งแรก และยังต้องรอดูว่าจะมีสมาชิกมาเพิ่มในพรรคอีกหรือไม่ เพราะกฎหมายให้หาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 30 วัน ซึ่งจะครบประมาณวันที่ 18 ก.พ.นี้ จากนั้นร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา จึงจะให้ความชัดเจนถึงท่าทีของพรรคต่อไป ซึ่งรออีกไม่นาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

องครักษ์พิทักษ์ลูกเทพ ดาหน้าประท้วง 'หมอวรงค์' อภิปรายโครงการ TH-AI Passport

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้อภิปรายถึงรายละเอียดเชิงลึกของโครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) วงเงิน 1,645 ล้านบาท ที่ส่อว่าไม่โปร่งใส เอื้อประโยชน์

'อนุทิน' โผล่สภาฯ บรรยากาศคึกคัก สส.แห่ทักทายร่วมเฟรมไม่ขาดสาย

"อนุทิน" โผล่สภาฯ หลังเสร็จภารกิจทำเนียบฯ เสริมบรรยากาศในห้องประชุมคึกคัก บรรดา สส. ทยอยเข้าทักทายไม่ขาดสาย เชิญถ่ายรูปตลอดเวลา

งบฯ 70 เดือด! 'ธนกร' เตือนฝ่ายค้าน มีข้อมูลก็แฉมา อย่าสาดโคลน

“ธนกร” แนะ “ศิริกัญญา” ระดม 30 สส.อภิปรายงบฯ ปี 2570 ได้เต็มที่ หากยึดข้อเท็จจริงและหลักเหตุผล แต่หากไม่มีหลักฐานอย่ากล่าวหารัฐบาลแบบลอยๆ พร้อมโต้ปม “งบฝีแตก”

เอาที่สบายใจ! 'ไชยชนก' ยินดีฝ่ายค้านคุ้ย TH-AI Passport

'ไชยชนก' ยินดีฝ่ายค้านลุยสอบโครงการ TH-AI Passport บอกยื่นได้เลยไม่ต้องรอเริ่ม ระบุต้องดูความเหมาะสม หลังให้ รมต.ร่วมรับผิดชอบ เหตุอยู่ระดับมอบนโยบายไม่ได้เกี่ยวจัดซื้อจัดจ้าง

‘ภคมน’ แฉดีลฝากเลี้ยง สส.ฝ่ายค้าน นั่งครบองค์ประชุมแลกเงิน

โฆษกพรรคประชาชนเปิดปมการเมืองในสภา อ้างมีข้อเสนอทาบทาม สส.ฝ่ายค้าน ไม่ต้องย้ายพรรค แค่นั่งให้ครบองค์ประชุมหรือโหวตตามต้องการ แลกค่าตอบแทนตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท ยอมรับ สส.พรรคประชาชนก็ถู