'พิเชษฐ' รับนั่งหัวหน้ากลุ่ม 16 พร้อมค้านรัฐบาล เมินถูกมองเป็นหอกข้างแคร่

10 ก.พ.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีชื่อเป็นหัวหน้ากลุ่ม16 ว่า เรื่องนี้หารือกันมา1-2 วัน ก่อนที่จะมารับทำหน้าที่ดังกล่าว ส่วนที่ใช้ชื่อกลุ่ม 16 เพราะชื่นชมการทำงานของกลุ่ม16 ในอดีต ที่ทำหน้าที่ส.ส.เพื่อปกป้องประโยชน์ประชาชนและประเทศ  โดยเฉพาะกรณี สปก.4-01 ที่การตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหารจนล้มรัฐบาลได้ และกลุ่ม 16 ในยุคนี้ จะทำหน้าที่ส.ส.อย่างเข็มแข็ง เรื่องใดที่ฝ่ายบริหารดำเนินการและส่งผลกระทบทำให้ประชาชนเดือดร้อน เราจะออกมาปกป้องประชาชน โดยไม่สนว่าเป็นฟากรัฐบาล
 
นายพิเชษฐ กล่าวว่า ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่ม ไม่เกี่ยวเรื่องหวังผลต่อรองทางการเมือง หรือปัจจัยทางการเงินตามที่มีเสียงวิจารณ์แน่นอน แม้ตนจะสังกัดอยู่กับพรรครัฐบาล แต่เรื่องการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ในสภาฯเป็นสิทธิของส.ส.หากเห็นว่าสิ่งใดที่รัฐบาลไม่ชอบธรรมและส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนก็ต้องปกป้อง
 
เมื่อถามถึงเสียงวิจารณ์ว่าการเคลื่อนไหวเช่นนี้ จะถูกมองว่าพรรคเป็นหอกข้างแคร่รัฐบาล นายพิเชษฐ กล่าวเสียงขึงขังว่า ถ้าจะเป็นก็ต้องเป็น เราเป็นผู้แทนต้องทำเพื่อประชาชนบ้าง บางเรื่องที่รัฐบาลทำแล้วเป็นประโยชน์ก็สนับสนุน บางเรื่องไม่ถูกต้องค้าน ขอย้ำว่าไม่สนเรื่องเงินหรือจะต่อรองอะไรเพราะที่ผ่านมาถูกหลอกมา 3 ปีแล้ว
 
เมื่อถามว่า หากไม่สนเรื่อง การเมือง อาจถูกมองว่าทำเพื่อเรียกคะแนน หวังผลในการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า “ก็มีส่วน ผมเป็นผู้แทนมา30 ปี ส่วนคนอื่นก็อยากทำการเมืองต่อไป เราทำอะไรประชาชนเขาเห็นเอง แต่อนาคตจะเป็นอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
 
เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ถึงแนวทางการทำงานลักษณะนี้หรือยัง นายพิเชษฐ กล่าวว่า ไม่ต้องคุย เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว สิ่งใดที่คิดว่าเป็นประโยชน์น่าจะเข้าใจกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย

'พปชร.-รทสช.' เมินเข้าร่วมลงนามจรรยาบรรณหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

พรรคการเมืองส่งตัวแทนเข้าร่วมลงนาม จรรยาบรรณการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. รวมกับภาคีเพื่อรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ภาคประชาสังคม สื่อ และ กกต.

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

'โบว์' ตอบตีแสกหน้า! ถ้าจำเป็นเพื่อไทยจะร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ เพราะดีกว่าเป็นฝ่ายค้าน

จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ สอบถามความเห็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่า ส่วนตัวมั่นใจว่า เพื่อไทย..จะไม่จับมือกับพลังประชารัฐแน่ หลัง