
‘พิชัย’ เลี่ยงตอบปมเจรจาภาษีสหรัฐ หลัง ‘ทรัมป์’ ยื่นข้อเสนอให้ไทย-กัมพูชาหยุดยิงก่อน บอก ‘ก็สั้นๆ ในข่าวเลยครับ’
28 ก.ค. 2568 – ที่ท้องสนามหลวง นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เลี่ยงที่จะตอบคำถามถึงความคืบหน้าหลังจากสหรัฐอเมริกายื่นข้อเสนอให้ไทยกับกัมพูชาเจรจาหยุดยิงก่อนถึงจะมีการเดินหน้าเจรจาเรื่องอัตราภาษีต่อได้ โดยนายพิชัย ระบุเพียงว่า ”ก็สั้นๆ ในข่าวเลยครับ“
ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อถึงข้อเท็จจริงว่า เมื่อมีข้อเสนอมาแบบนี้ ไทยจำเป็นต้องมีการปรับข้อเสนอเรื่องอัตราภาษีใหม่หรือไม่ หรือจะยืนยันให้เป็นไปตามเดิม หรือต้องเจรจากันใหม่ แต่นายพิชัย ไม่ได้ตอบคำถามก่อนเดินขึ้นรถทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า
เปิด 5 ปัจจัย 'พรรคน้ำเงิน' ผงาด! กวาดเกือบ 200 เก้าอี้
'โบว์ ณัฏฐา' ชำแหละชัด 5 ปัจจัย 'ภูมิใจไทย' ชนะขาดลอยท่วมท้น 'สีหศักดิ์-เอกนิติ-ศุภจี' ของแปลกที่คนชอบ 'อนุทิน' แรงดึงดูดสูง บวกกับกระแสชาตินิยม ในยามที่คนไทยล้ากับการเมือง
ระทึก! TI ประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 ประเมินผลยุครัฐบาลแพทองธาร 10 ก.พ.นี้
ดร.มานะ เผยวันอังคารที่ 10 ก.พ.นี้ TI จะประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 - CPI 2025 ผลการประเมินนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลารัฐบาลแพทองธาร
'กกต.บุรีรัมย์' ตีปี๊บเลือกตั้ง เตรียมแผนรับมือเหตุสุดวิสัยชายแดน
กกต.บุรีรัมย์ รณรงค์ชวนประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งและประชามติ 8 ก.พ. ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 70% ชี้หากเกิดเหตุสุดวิสัยชายแดน พร้อมกำหนดสถานที่ลงคะแนนใหม่นอกเขต หรือปิดการลงคะแนน
'แม่ทัพภาค 2' ลั่นไม่กลัว ทหารพร้อมรบปกป้องอธิปไตยไทย
พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในงานแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กู้แผ่นดิน
ทบ.เตือนเขมร ทหารเสียวินัย! ยิงระเบิด40มม.
กัมพูชายิงลูกระเบิด 40 มม. ตกใกล้ฐานไทยพื้นที่กันทรลักษ์ อ้างกำลังพลชุดใหม่เสียวินัย

