'วันนอร์' ลั่นสภาฯ พร้อมสนับสนุนภารกิจกองทัพ ในการปกป้องอธิปไตย-ดูแล ปชช.

10 ส.ค.2568-ที่ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร คณะสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า มูลนิธิเพื่อสภาบันพระปกเกล้า โรงพยาบาลนวเวช คณะเทศบาลตำบล่านสำโรง จ.สมุทรปราการ คณะเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว จ.เชียงใหม่ และบริษัท ฉมา แอ็สเซ็ท จำกัด ร่วมมอบเครื่องเวชภัณฑ์ (อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล) เครื่องอุปโภคบริโภคให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี

นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวถึงการช่วยเหลือ และสนับสนุนการแก้ไขปัญหาชายแดนไทย- กัมพูชา ว่า สภาฯ พร้อมทำหน้าที่สนับสนุนภารกิจของทหารในการปกป้องอธิปไตย และดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทหารมีไว้ทำไม’ คำถามเก่าที่ตามหลอนพรรคส้ม!

สถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บทบาทกองทัพและประเด็นความมั่นคง กลับมาอยู่ในความสนใจของสังคมอย่างชัดเจน

ดร.กิตติธัช สอนพวกเท้าราน้ำ 'การทำลายให้สิ้นสภาพ' ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา

นักวิชการ อธิบายชัดการทำลายให้สิ้นสภาพ ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา หรือทำลายกองทัพกัมพูชาแบบเบ็ดเสร็จ

'ทภ.2' เผย 'ผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ' ยังมีการปะทะกันตลอดทั้งวัน

ทภ.2 เผยผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ ยังคงมีการปะทะกันตลอดทั้งวันด้วยอาวุธประจำกายและอาวุธหนัก ไทย ย้ำ โบราณสถานไม่ใช่สนามรบ ยืนยัน ไทยใช่สิทธิในการป้องกันตนเองตามกฎหมายระหว่างประเทศ ปฏิบัติการทั้งหมดเป็นการป้องกันตนเอง

นายกฯ เรียกถก 'ผบ.เหล่าทัพ' ตึกไทยฯ ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุม สมช.

นายกฯได้หารือนอกรอบกับ พล.อ.อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเลขาธิการสมช. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนเป็นประธานการประชุม สมช.