'เศรษฐกิจไทย' แทงกั๊กหนุนรัฐบาล ยันไม่ได้ยินใครพูดร่วมซักฟอก แต่เป็นเอกสิทธิผู้แทน

12 ก.พ.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวส.ส.ในพรรคเตรียมร่วมอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ในวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ ว่า ยังยังไม่มี ยังไม่ได้ยินใครพูดถึงว่าจะไปร่วมอภิปราย ตามที่มีกระแสข่าว แต่โดยหลักการเรื่องการอภิปรายเป็นเอกสิทธิของผู้แทน ย้ำว่าเวลานี้ยังไม่ได้ยิน

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีส.ส.ในพรรคไปอภิปรายนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล อาจมีเสียงวิจารณ์ถึงความเหมาะสม เพราะก่อนหน้านี้ระบุว่ายังอยู่ฟากรัฐบาล นายไผ่ กล่าวว่า เรายังไม่เคยพูดสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนรัฐบาล โดยระบุถึงยืนจุดยืนการทำงานของเราคือ เพื่อประโยชน์ของประชาชน

นายไผ่ กล่าวถึงความคืบหน้าโครงสร้างการทำงานพรรคเศรษฐกิจไทยว่า เรายังไม่รีบเปิดตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมพร้อมในเรื่องต่างๆที่ต้องทำตามขั้นตอนให้ถูกต้อง ก่อนที่จะจัดประชุมพรรค เพื่อแต่งตั้งบุคลากรให้ทำหน้าที่ในพรรค ส่วนจะเปิดตัวได้ภายในเดือน เม.ย.นี้ หรือไม่ ต้องดูสถานการณ์และความพร้อมในพรรคก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568